Đường Lên Đỉnh Olympia: Xuân Mạnh giành chiến thắng, mang cầu truyền hình về Thanh Hóa

HHT - Trong trận Quý 3 đầy căng thẳng, Lê Xuân Mạnh là thí sinh duy nhất không theo học trường chuyên và đồng thời đã giành chiến thắng thuyết phục trước 3 đối thủ còn lại, mang cầu truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia 23 về quê nhà Thanh Hóa.

Cuộc thi Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Bảo Minh Triết (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Nguyễn Trọng Tín (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương), Đỗ Bảo Minh (THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) và Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Xuân Mạnh giành chiến thắng, mang cầu truyền hình về Thanh Hóa ảnh 1

Chân dung 4 thí sinh xuất sắc vòng thi Quý 3. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh đều thể hiện quyết tâm cao độ, chinh phục các câu hỏi khó. Trải qua 36 câu hỏi, Xuân Mạnh vươn lên dẫn đầu với 70 điểm, Trọng Tín đứng thứ hai với 35 điểm, trong khi đó Bảo Minh và Minh Triết vẫn chưa kịp ghi điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi hai gợi ý được lật mở, Minh Triết và Trọng Tín lần lượt bấm chuông trả lời từ khóa là "trẻ em" và "dân số". Sau vài giây hồi hộp căng thẳng, MC công bố đáp án của Trọng Tín là chính xác giúp nam sinh Bình Dương nhanh chóng vươn lên dẫn đầu với 85 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Xuân Mạnh giành chiến thắng, mang cầu truyền hình về Thanh Hóa ảnh 2

4 thí sinh hứa hẹn một cuộc thi quý đầy hấp dẫn và khó đoán.

Tại phần thi Tăng tốc, vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi chóng mặt. Trải qua 4 câu hỏi với phạm vi kiến thức rộng và khó, Xuân Mạnh tạm thời vươn lên dẫn đầu với 150 điểm, Bảo Minh xếp thứ 2 với 140 điểm, theo sau sát nút là Trọng Tín với 135 điểm và cuối cùng là Minh Triết với 20 điểm.

Ở phần thi Về đích, Xuân Mạnh là người chơi đầu tiên với 3 câu 20 điểm. Ở câu hỏi về lĩnh vực Văn học và câu hỏi ở lĩnh vực Vật lí, nam sinh tiếc nuối khi chưa thể đưa ra đáp án chính xác, nhưng vẫn bảo toàn được số điểm vì không có thí sinh nào bấm chuông trả lời. Sau đó, Xuân Mạnh trả lời chính xác 1 câu hỏi giành được thêm 20 điểm, số điểm hiện tại của nam sinh là 170 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Xuân Mạnh giành chiến thắng, mang cầu truyền hình về Thanh Hóa ảnh 3

Xuân Mạnh lội ngược dòng giành vị trí dẫn đầu ở vòng thi Tăng tốc.

Bảo Minh cũng lựa chọn 3 câu 20 điểm. Tương tự Xuân Mạnh, với câu hỏi có độ khó cao, Bảo Minh chỉ trả lời đúng 1 câu hỏi và giành được thêm 20 điểm. Trọng Tín cách người dẫn đầu 35 điểm và nam sinh lựa chọn lối đi an toàn với 3 câu 20 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên, Trọng Tín ghi được thêm 20 điểm nhưng sau đó đã để mất 20 điểm vào tay Xuân Mạnh ở câu hỏi lĩnh vực Sinh học. Tuy nhiên, nam sinh vẫn kịp giành được 20 điểm ở câu hỏi cuối, số điểm của em lúc này là 155.

Minh Triết là người Về đích cuối cùng, nam sinh lựa chọn 3 câu 30 điểm. Ở 3 câu nam sinh đều chưa thể ghi thêm điểm, dù Xuân Mạnh và Bảo Minh nhấn chuông trả lời câu hỏi nhưng đều chưa chính xác, Minh Triết vẫn bảo toàn số điểm 20 của mình. Số điểm của Xuân Mạnh giảm xuống còn 160 điểm, nhưng nam sinh vẫn là thí sinh có số điểm cao nhất thời điểm hiện tại.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Xuân Mạnh giành chiến thắng, mang cầu truyền hình về Thanh Hóa ảnh 4

Xuân Mạnh không kìm được nước mắt khi giành được vòng nguyệt quế Quý 3.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Xuân Mạnh giành chiến thắng, mang cầu truyền hình về Thanh Hóa ảnh 5

Nam sinh Thanh Hóa giành được 160 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) với 160 điểm. Về nhì với 155 điểm là thí sinh Nguyễn Trọng Tín (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương), về thứ ba là thí sinh Đỗ Bảo Minh (THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) với 145 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Bảo Minh Triết (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) với 20 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Xuân Mạnh giành chiến thắng, mang cầu truyền hình về Thanh Hóa ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.