Nam sinh tự tin được 10 điểm Toán trên truyền hình và kết quả thi không trượt phát nào!

HHT - Nam sinh sau khi ra khỏi phòng thi Toán được đài truyền hình phỏng vấn và tự tin trả lời "10 điểm ạ". Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi, hóa ra bạn nam sinh này được 10 điểm thật!

Bạn Nguyễn Anh Tuấn - teen lớp 9A8, trường THCS Cổ Nhuế 2, Hà Nội. Sau khi ra khỏi phòng thi và được phóng viên của kênh truyền hình VTV1 phỏng vấn "Đề Toán năm nay thế nào?", Tuấn vô cùng tự tin trả lời “10 điểm ạ!”.

(Nguồn clip: VTV24)

Và khi nhận kết quả thi được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố hôm qua 30/7, bạn nam sinh này không những được 10 điểm môn Toán mà môn tiếng Anh cũng giành điểm tuyệt đối, riêng môn Ngữ Văn cậu bạn này cũng giành 8 điểm.

Với số điểm này, Anh Tuấn trở thành "cơn sốt" trên mạng xã hội. Một số fanpage trên Facebook đã đăng nhầm số báo danh của Anh Tuấn là A1029x gây ra thắc mắc “liệu cậu bạn này có thực sự được 10 điểm môn Toán?”.

Mới đây, bạn Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 9A8, Trường THCS Cổ Nhuế 2 (bạn cùng lớp với Anh Tuấn) chia sẻ với báo chí: “Mình xin đính chính Tuấn quả thực được 10 môn Toán. Mình cũng thấy page bên kia đã sửa lại thông tin rồi. Mặc dù bị nhầm số báo danh nhưng Tuấn đúng là được 10 Toán thật. Bạn ấy cũng là một thành viên học rất tốt trong lớp. Vì vậy, kết quả này là hoàn toàn xứng đáng và mình cũng không thấy bất ngờ lắm”.

Nam sinh tự tin được 10 điểm Toán trên truyền hình và kết quả thi không trượt phát nào! ảnh 1 Kết quả thi vào lớp 10 của Nguyễn Anh Tuấn - nam sinh đã trả lời phỏng vấn về đề Toán ngay khi ra khỏi phòng thì là "10 điểm ạ"- Ảnh chụp màn hình kết quả thi của Sở GDĐT TP. Hà Nội.

Thực chất số báo danh của Anh Tuấn là C3057x còn số báo danh bị đăng nhầm là của bạn Hoàng Gia Bảo, trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy. Cả hai bạn đều có điểm các môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh bằng nhau nhưng có sự khác nhau ở điểm môn chuyên. Điểm môn chuyên của Anh Tuấn cao hơn Gia Bảo 0,25 điểm.

Nam sinh tự tin được 10 điểm Toán trên truyền hình và kết quả thi không trượt phát nào! ảnh 2 Kết quả thi của Hoàng Gia Bảo - Nam sinh bị cộng đồng mạng nhầm số báo danh với Anh Tuấn - Ảnh chụp màn hình kết quả thi của Sở GDĐT TP. Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).

Có thể bạn quan tâm