Nam sinh tự tin được 10 điểm Toán trên truyền hình và kết quả thi không trượt phát nào!

HHT - Nam sinh sau khi ra khỏi phòng thi Toán được đài truyền hình phỏng vấn và tự tin trả lời "10 điểm ạ". Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi, hóa ra bạn nam sinh này được 10 điểm thật!

Bạn Nguyễn Anh Tuấn - teen lớp 9A8, trường THCS Cổ Nhuế 2, Hà Nội. Sau khi ra khỏi phòng thi và được phóng viên của kênh truyền hình VTV1 phỏng vấn "Đề Toán năm nay thế nào?", Tuấn vô cùng tự tin trả lời “10 điểm ạ!”.

(Nguồn clip: VTV24)
Và khi nhận kết quả thi được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố hôm qua 30/7, bạn nam sinh này không những được 10 điểm môn Toán mà môn tiếng Anh cũng giành điểm tuyệt đối, riêng môn Ngữ Văn cậu bạn này cũng giành 8 điểm.

Với số điểm này, Anh Tuấn trở thành "cơn sốt" trên mạng xã hội. Một số fanpage trên Facebook đã đăng nhầm số báo danh của Anh Tuấn là A1029x gây ra thắc mắc “liệu cậu bạn này có thực sự được 10 điểm môn Toán?”.

Mới đây, bạn Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 9A8, Trường THCS Cổ Nhuế 2 (bạn cùng lớp với Anh Tuấn) chia sẻ với báo chí: “Mình xin đính chính Tuấn quả thực được 10 môn Toán. Mình cũng thấy page bên kia đã sửa lại thông tin rồi. Mặc dù bị nhầm số báo danh nhưng Tuấn đúng là được 10 Toán thật. Bạn ấy cũng là một thành viên học rất tốt trong lớp. Vì vậy, kết quả này là hoàn toàn xứng đáng và mình cũng không thấy bất ngờ lắm”.

Nam sinh tự tin được 10 điểm Toán trên truyền hình và kết quả thi không trượt phát nào! ảnh 1 Kết quả thi vào lớp 10 của Nguyễn Anh Tuấn - nam sinh đã trả lời phỏng vấn về đề Toán ngay khi ra khỏi phòng thì là "10 điểm ạ"- Ảnh chụp màn hình kết quả thi của Sở GDĐT TP. Hà Nội.

Thực chất số báo danh của Anh Tuấn là C3057x còn số báo danh bị đăng nhầm là của bạn Hoàng Gia Bảo, trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy. Cả hai bạn đều có điểm các môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh bằng nhau nhưng có sự khác nhau ở điểm môn chuyên. Điểm môn chuyên của Anh Tuấn cao hơn Gia Bảo 0,25 điểm.

Nam sinh tự tin được 10 điểm Toán trên truyền hình và kết quả thi không trượt phát nào! ảnh 2 Kết quả thi của Hoàng Gia Bảo - Nam sinh bị cộng đồng mạng nhầm số báo danh với Anh Tuấn - Ảnh chụp màn hình kết quả thi của Sở GDĐT TP. Hà Nội.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.