Nam sinh Trung Quốc đạt điểm gần như tuyệt đối được tuyển thẳng bậc Tiến sĩ ĐH Thanh Hoa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, truyền thông Trung Quốc xôn xao câu chuyện một nam sinh năm 4 được “đặc cách” tuyển thẳng bậc Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Đại học Thanh Hoa luôn được xem là trường đại học danh tiếng hàng đầu Trung Quốc và uy tín tại châu Á. Vì vậy, việc trở thành sinh viên Đại học Thanh Hoa luôn là niềm ao ước của nhiều học sinh Trung Quốc.

Mới đây, mạng xã hội xứ Trung vừa xôn xao tin tức một nam sinh năm 4 được Đại học Thanh Hoa “đặc cách” tuyển thẳng vào bậc Tiến sĩ của trường mà không cần thông qua bất cứ kỳ thi nào. Điều này nghe qua có vẻ bất công với các thí sinh còn lại, nhưng sau khi xem qua thành tích học tập của cậu bạn, nhiều netizen đã "quay xe", “ngả mũ” thán phục và cho rằng việc được tuyển thẳng là hoàn toàn xứng đáng.

Nhờ sự nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, nam sinh được tuyển thẳng vào bậc Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa. Clip: Douyin Trung Quốc

Vương Di Tường hiện đang là sinh viên năm 4 của trường Khoa học thuộc Đại học Công nghệ Tây An. Nam sinh chia sẻ, cậu bạn đã rèn cho mình thói quen thức dậy lúc 7 giờ sáng đến phòng học sớm để tự luyện đọc Tiếng Anh, sau đó sẽ tham gia các tiết học theo thời khóa biểu. Buổi tối cậu lại đến thư viện học tới 10 rưỡi tối mới về ký túc xá. Không phụ những nỗ lực đó, 32 môn chuyên ngành của cậu đều đạt trên 90 điểm, thành tích chuyên ngành đứng đầu, đồng thời đạt 7 giấy khen trong các cuộc thi cấp tỉnh.

Nam sinh Trung Quốc đạt điểm gần như tuyệt đối được tuyển thẳng bậc Tiến sĩ ĐH Thanh Hoa ảnh 1

Bộ sưu tập giấy khen khiến không ít người "mắt tròn mắt dẹt".

Nam sinh Trung Quốc đạt điểm gần như tuyệt đối được tuyển thẳng bậc Tiến sĩ ĐH Thanh Hoa ảnh 2

Ngoài giờ học trên lớp thì thời gian còn lại, nam sinh dành nhiều thời gian ở thư viện để tự học.

Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, nam sinh cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ để phát triển kỹ năng mềm. Trong clip, nam sinh gửi lời nhắn nhủ đến các em khóa dưới: “Các bạn nhất định phải trân trọng quãng thời gian học đại học. Sau khi đã thực sự xác định được mục tiêu của mình thì phải nỗ lực kiên trì đến cùng, không được bỏ cuộc. Như vậy nhất định sẽ đạt được kết quả như mong muốn.”

Nam sinh Trung Quốc đạt điểm gần như tuyệt đối được tuyển thẳng bậc Tiến sĩ ĐH Thanh Hoa ảnh 3

Cậu bạn nhắn nhủ đàn em khóa dưới "có nỗ lực sẽ có thành công".

Thông tin nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt và gây "sốt" cộng đồng mạng xứ Trung. Bên dưới bài đăng, không ít netizen bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho thành tích đáng nể này của cậu bạn, thậm chí là “xin vía” cho bản thân.

- Quá tuyệt luôn, người có nghị lực và tinh thần chuyên tâm học hành như vậy làm việc gì cũng sẽ thành công!

- Lên đại học không ai quản, không ai thúc giục, bạn nam này thật sự có khả năng tự học tuyệt đỉnh.

- Nếu không phải sinh viên Thanh Hoa thì sẽ là Tiến sĩ của Thanh Hoa. Tự hào gấp đôi!

- Xin miếng động lực cho bản thân, xin vía được tuyển thẳng một lần.

Nam sinh Trung Quốc đạt điểm gần như tuyệt đối được tuyển thẳng bậc Tiến sĩ ĐH Thanh Hoa ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.