Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

HHT - Chúng ta thường hay phân vân không biết mặc sao cho phù hợp trong những tình huống đặc biệt như lần đầu ra mắt gia đình bạn trai, đi phỏng vấn xin việc hay buổi hẹn đầu tiên. Vì muốn gây ấn tượng tốt, chúng ta có xu hướng ăn mặc cầu kì, nổi trội hoặc quá mức cần thiết gây phản tác dụng. Trong khi đó, chỉ cần tinh tế lựa chọn màu sắc chút xíu, bạn hoàn toàn có thể chinh phục người đối diện và chiếm lấy cảm tình của họ.

Mặc màu đỏ nếu bạn muốn trông tự tin và thu hút hơn ở buổi thuyết trình

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt? ảnh 1

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý khi bước vào một căn phòng thì màu đỏ chính là câu trả lời.

Màu đỏ luôn thu hút sự chú ý và khiến tim chúng ta đập nhanh hơn. Nếu phải thuyết trình trước lớp hoặc phải thuyết phục đối tác kí hợp đồng với bạn trong một phòng họp toàn tai to mặt lớn, hãy chọn mặc đồ màu đỏ để tăng tính quyết đoán và tự tin.

Màu đỏ cũng là màu mà các nhân vật cấp cao yêu thích, nó mang lại năng lượng đốc thúc mạnh mẽ, hối thúc nhân viên phấn đấu để đạt được những thành tích mới.

Tuy nhiên bạn nên tránh dùng màu này trong buổi phỏng vấn xin việc vì một số nhà tuyển dụng có thể cho rằng bạn là người có tính cách phô trương.

Màu cam khiến người khác nhanh chóng mở lòng với bạn

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt? ảnh 2

Trong lần đầu tiên ra mắt gia đình người yêu, mặc đồ màu cam sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Màu cam gắn liền với sự ấm áp và nhiệt tình, nó mang lại năng lượng và sự tươi sáng cho bất kỳ môi trường xã hội nào. Trong lần đầu tiên ra mắt gia đình người yêu, mặc đồ màu cam sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, những người xung quanh sẽ dễ dàng mở lòng và có thiện cảm với bạn hơn.

Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn làm việc với một nhóm sáng tạo và muốn truyền cảm hứng cho họ chỉ bằng vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quá nhiều màu cam có thể tạo cảm giác lòe loẹt, vì vậy hãy giữ mọi thứ ở mức vừa phải.

Bạn muốn được tôn trọng và đánh giá cao, hãy lựa chọn màu xanh lá cây

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt? ảnh 3

Màu xanh lá cây cũng tượng trưng cho tiền bạc, sự giàu có, may mắn và sáng tạo.

Màu xanh lá cây gắn liền với thiên nhiên, sự yên tĩnh và sức khỏe. Vì vậy, trong ngành y tế hoặc công việc liên quan đến sản phẩm từ tự nhiên, hữu cơ, thân thiện với môi trường, màu này luôn là lựa chọn tốt nhất.

Màu xanh lá cây cũng tượng trưng cho tiền bạc, sự giàu có, may mắn và sáng tạo. Nếu bạn muốn deal lương hoặc được thăng cấp, hãy chọn màu xanh lá cây đến gặp sếp nếu bạn muốn được ghi nhận và đánh giá cao.

Đồ màu hồng không dành cho các trường hợp cần sự nghiêm túc

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt? ảnh 4

Trong những tình huống như đi thi bằng lái hay phỏng vấn visa, bạn có nhiều khả năng bị thẩm vấn kỹ lưỡng hơn so với những người khác.

Màu hồng gắn liền với sự nữ tính, lãng mạn và tốt bụng, nó có tác dụng thư giãn và làm dịu. Nếu trong trường hợp bạn muốn có được sự đồng cảm từ người khác thì màu hồng sẽ giúp bạn vì nó được liên kết với sự ngọt ngào và ngây thơ của thời thơ ấu. Tuy nhiên, với tính chất đó nên trong những tình huống như đi thi bằng lái hay phỏng vấn visa, bạn có nhiều khả năng bị thẩm vấn kỹ lưỡng hơn so với những người khác.

Những người mặc đồ màu xám trông rất đáng tin cậy

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt? ảnh 5

Màu này được coi là thực tế và vững chắc. Vì vậy nhiều người đánh giá rằng màu xám là già cỗi.

Màu xám và các sắc thái của nó là biểu tượng của sự điềm tĩnh và trưởng thành. Màu này được coi là thực tế và vững chắc. Vì vậy nhiều người đánh giá rằng màu xám là già cỗi, nhưng theo các stylist màu xám thể hiện sự chuyên nghiệp, cao cấp và dễ dàng lấy lòng tin.

Nếu bạn muốn thể hiện mình là người tìm đến ổn định với công việc hoặc thuyết phục gia đình hai bên ủng hộ mối quan hệ tình cảm của hai bạn, bạn nên mặc đồ màu xám để thể hiện sự tập trung của mình vào mục tiêu và sẵn sàng tuân theo các quy tắc chung.

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt? ảnh 6
Tin liên quan