Netflix chiếu lại phim “Titanic” sau thảm kịch tàu Titan nổ, nhiều người thấy phản cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ vài ngày sau khi các lực lượng tìm kiếm xác nhận rằng tàu Titan nổ và 5 hành khách trên tàu đều thiệt mạng, Netflix đã thông báo sắp phát lại bộ phim “Titanic”. Không ít khán giả cảm thấy việc này là không đúng thời điểm, thậm chí gây phản cảm.

Titanic - một trong những bộ phim huyền thoại - sẽ tái xuất trên Netflix vào cuối tuần này, ngày 1/7, theo trang HuffPost, Pop Culture và nhiều trang tin khác. Như vậy là bộ phim trở lại trong bối cảnh những tin tức liên quan đến con tàu nổi tiếng đang được cả thế giới theo dõi.

Phim Titanic ra mắt năm 1997, dựa trên hành trình có thật của con tàu bị chìm vào năm 1912, khi đang băng qua Đại Tây Dương. Tàu Titanic là con tàu lớn nhất từng được tạo ra, tính đến thời điểm đó, và được miêu tả là “không thể chìm”.

Netflix chiếu lại phim “Titanic” sau thảm kịch tàu Titan nổ, nhiều người thấy phản cảm ảnh 1

Một thông báo về việc Netflix chiếu lại phim "Titanic". Ảnh: Twitter.

Bộ phim này - với 2 diễn viên chính là Leonardo Di Caprio và Kate Winslet - cứ được phát rồi lại ngừng phát trên Netflix trong những năm trước đây, nhưng vì phim đã cũ nên không phải lúc nào cũng có nhiều khán giả tìm xem.

Thế rồi kể từ khi các tin tức về tàu Titan của công ty OceanGate mất tích trong chuyến đi tham quan xác tàu Titanic, số lượt tìm kiếm phim Titanic tăng vọt và chưa có dấu hiệu giảm, ngay cả sau khi tàu Titan được xác nhận là đã nổ.

Dù số lượt tìm kiếm tăng như vậy nhưng quyết định chiếu phim Titanic của Netflix không gây ấn tượng tốt với nhiều khán giả. Đã có những người viết trên mạng xã hội rằng Netflix “nên chọn một thời điểm khác” thay vì “tranh thủ cơ hội này để tăng số lượt người xem”.

Netflix chiếu lại phim “Titanic” sau thảm kịch tàu Titan nổ, nhiều người thấy phản cảm ảnh 2

Thông báo về việc chiếu phim "Titanic" trên Netflix được đưa ra sau vụ việc tàu Titan gặp nạn. Ảnh: OceanGate.

Nói một cách khách quan, cũng rất có khả năng quyết định phát lại phim Titanic của Netflix là đã có từ trước vụ việc tàu Titan nổ vì Netflix có thể đã lên lịch chiếu phim từ nhiều tháng trước và tất cả chuyện này chỉ là sự tình cờ - dù là một sự tình cờ không hay. Nhưng dù sao, nhiều netizen vẫn cho rằng thời điểm đưa ra thông báo về việc chiếu phim Titanic - ít ngày sau thảm kịch tàu Titan - vẫn là không phù hợp chút nào.

Một số trang tin đã liên lạc với Netflix nhưng chưa nhận được phản hồi.

Netflix chiếu lại phim “Titanic” sau thảm kịch tàu Titan nổ, nhiều người thấy phản cảm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.