Netizen đồng loạt thả phẫn nộ vì Kai (EXO) vẫn tiệc tùng, “lách luật” giãn cách xã hội giữa COVID-19

HHT - Trong khi Hàn Quốc đang thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19 thì Kai vẫn tìm cách "lách luật" để tổ chức tiệc sinh nhật khiến netizen phẫn nộ.

Hàn Quốc đang trong làn sóng lây nhiễm thứ 3 của COVID-19. Vì tình hình nghiêm trọng, một số khu vực như thủ đô Seoul đã ban hành luật cấm tụ tập trên 5 người. Hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh. Họ thậm chí phản ứng gay gắt với những ai, đặc biệt là người nổi tiếng bị nghi ngờ vi phạm luật lệ này. Mới đây, không biết vô tình hay cố ý, Kai (EXO) đã trở thành tâm điểm của sự bất bình khi tổ chức tiệc tùng và livestream 4 người ngay trong thời gian cách ly.

Netizen đồng loạt thả phẫn nộ vì Kai (EXO) vẫn tiệc tùng, “lách luật” giãn cách xã hội giữa COVID-19 ảnh 1

Cụ thể, vào lúc 0 giờ ngày 14/1 - tức sinh nhật của Kai, thành viên EXO đã tổ chức tiệc sinh nhật và mở livestream để fan cùng chung vui. Đáng nói là Kai đã ở chung với 3 người bạn khác gồm Ravi (VIXX), Kim Timoteo (HOT SHOT) và một người bạn ngoài giới giải trí. Không những thế, mỹ nam nhà SM còn lên tiếng về điều này kèm lý do: “Gần đây đang có quy định giãn cách xã hội về việc không nên tụ tập quá 5 người. Vậy nên chúng mình chỉ có 4 người với nhau thôi. Vẫn không quá số lượng quy định nên vẫn ổn mà đúng không mọi người?” Ngay lập tức, câu nói của Kai đã làm không ít người nổi giận, thậm chí cảm thấy không được tôn trọng vì bản thân đã tuân thủ luật lệ của chính phủ, trong khi một người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng như Kai lại không. 

Có ý kiến cho rằng, dù Chính phủ không cho phép tụ tập quá 5 người nhưng dù vậy, anh chàng cũng không nên “lách luật” khi tổ chức tiệc với... 4 người, bởi nguy cơ lây bệnh vẫn rất cao. Trong thời điểm hiện tại, tốt nhất là không gặp gỡ nếu không cần thiết vì 4 người thì cũng có thể lây bệnh lẫn nhau. Trong khi nhiều người phải hủy các sự kiện, chỉ ở nhà, Kai lại lợi dụng quy định “cấm tụ tập trên 5 người” để tổ chức buổi sinh nhật, thậm chí còn phát trực tiếp, có thể tạo nhận thức không tốt cho những fan nhỏ tuổi của EXO. 

Netizen đồng loạt thả phẫn nộ vì Kai (EXO) vẫn tiệc tùng, “lách luật” giãn cách xã hội giữa COVID-19 ảnh 2

Tuy nhiên, vẫn có nhiều bình luận bênh vực khi cho rằng chỉ vì là người nổi tiếng nên anh chàng không thể có được tự do và bị mọi người nhìn nhận quá khắt khe. Hơn nữa, việc Kai quây quần bên bạn bè trong ngày sinh nhật hẳn cũng đã được trang bị đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Dưới đây là một số bình luận của netizen:

  • "Anh ta không ý thức được mình đang “lách luật” à, anh ta phải hiểu bản thân là người có tầm ảnh hưởng chứ".

  • "Có rất nhiều fan nhỏ tuổi đang đón xem buổi phát sóng trực tiếp này, đừng khiến họ có những nhận thức sai lệch chứ!"

  • "Họ hẳn đã phải rửa tay, sát khuẩn cả rồi. Họ cũng lớn, và nổi tiếng, nên cũng hiểu được bản thân có gặp nguy hiểm hay không. Đừng quá gay gắt thế!"

  • "Người bình thường thì có thể, còn người nổi tiếng thì không à? Kai sinh nhật, và anh ấy ở với bạn bè. Họ sẽ đảm bảo an toàn cho nhau cả…"

  • Netizen đồng loạt thả phẫn nộ vì Kai (EXO) vẫn tiệc tùng, “lách luật” giãn cách xã hội giữa COVID-19 ảnh 3 Hiện cả Kai và SM đều chưa có thông báo chính thức về sự việc này.
Netizen đồng loạt thả phẫn nộ vì Kai (EXO) vẫn tiệc tùng, “lách luật” giãn cách xã hội giữa COVID-19 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm