Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thay vì lo lắng như khi bị giăng dây phong tỏa, cách ly, nhiều bạn trẻ tại TP.HCM và các địa phương khác lại cảm thấy yên tâm khi khu vực sinh sống xuất hiện dây giăng và tấm bảng “bảo vệ vùng xanh”.

Bên cạnh việc phong tỏa tạm thời những khu vực có liên quan đến ca nhiễm COVID-19, nhiều địa phương đã nâng cao ý thức, ra sức “bảo vệ vùng xanh” để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. “Vùng xanh” là nơi chưa ghi nhận dịch bệnh, sẽ có chốt trực, dây giăng và rào chắn nhằm hạn chế người nơi khác ra vào khu vực này.

Bạn Nguyễn Thảo chia sẻ ảnh chụp khu phố đang sinh sống và “cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, dây giăng “vùng xanh” đã xuất hiện”.

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 1

(Ảnh: Nguyễn Thảo)

Cùng chung cảm xúc, bạn Duy Long đăng tải ảnh chụp tấm bảng “Chốt bảo vệ vùng xanh” và hài hước cho biết: “Tick xanh đáng giá ngàn vàng”. Bên cạnh là tấm bảng với những quy định rõ ràng như không cho người lạ ra vào hay phun khử khuẩn hàng hóa trước khi giao vào trong khu phố.

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 2

(Ảnh: Duy Long)

Chia sẻ ảnh chụp tấm biển màu xanh “an toàn” ở khu chung cư đang sinh sống, bạn Thục Quyên bày tỏ: “Hy vọng tấm bảng xanh như vậy xuất hiện ở ngày một nhiều nơi để cuộc sống bình yên trở lại”.

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 3

(Ảnh: Thục Quyên)

Trên page Yêu Bà Rịa cũng chia sẻ ảnh chụp những khu vực an toàn có rào chắn, dây giăng và tấm bảng “bảo vệ vùng xanh”. Bên dưới bài đăng đã thu hút đông đảo netizen bày tỏ cảm xúc và kêu gọi mọi người cùng ý thức để ngày càng có nhiều “vùng xanh” an toàn hơn “vùng đỏ”:

“Làm vậy mới mong sớm dập được dịch bệnh nguy hiểm này”

“Giờ khu nào có bảng này là an tâm phần nào”

“Mọi người chung sức để nhân rộng vùng xanh nha”...

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 4

(Ảnh: Yêu Bà Rịa)

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 5

(Ảnh: Yêu Bà Rịa)

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.