Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thay vì lo lắng như khi bị giăng dây phong tỏa, cách ly, nhiều bạn trẻ tại TP.HCM và các địa phương khác lại cảm thấy yên tâm khi khu vực sinh sống xuất hiện dây giăng và tấm bảng “bảo vệ vùng xanh”.

Bên cạnh việc phong tỏa tạm thời những khu vực có liên quan đến ca nhiễm COVID-19, nhiều địa phương đã nâng cao ý thức, ra sức “bảo vệ vùng xanh” để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. “Vùng xanh” là nơi chưa ghi nhận dịch bệnh, sẽ có chốt trực, dây giăng và rào chắn nhằm hạn chế người nơi khác ra vào khu vực này.

Bạn Nguyễn Thảo chia sẻ ảnh chụp khu phố đang sinh sống và “cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, dây giăng “vùng xanh” đã xuất hiện”.

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 1

(Ảnh: Nguyễn Thảo)

Cùng chung cảm xúc, bạn Duy Long đăng tải ảnh chụp tấm bảng “Chốt bảo vệ vùng xanh” và hài hước cho biết: “Tick xanh đáng giá ngàn vàng”. Bên cạnh là tấm bảng với những quy định rõ ràng như không cho người lạ ra vào hay phun khử khuẩn hàng hóa trước khi giao vào trong khu phố.

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 2

(Ảnh: Duy Long)

Chia sẻ ảnh chụp tấm biển màu xanh “an toàn” ở khu chung cư đang sinh sống, bạn Thục Quyên bày tỏ: “Hy vọng tấm bảng xanh như vậy xuất hiện ở ngày một nhiều nơi để cuộc sống bình yên trở lại”.

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 3

(Ảnh: Thục Quyên)

Trên page Yêu Bà Rịa cũng chia sẻ ảnh chụp những khu vực an toàn có rào chắn, dây giăng và tấm bảng “bảo vệ vùng xanh”. Bên dưới bài đăng đã thu hút đông đảo netizen bày tỏ cảm xúc và kêu gọi mọi người cùng ý thức để ngày càng có nhiều “vùng xanh” an toàn hơn “vùng đỏ”:

“Làm vậy mới mong sớm dập được dịch bệnh nguy hiểm này”

“Giờ khu nào có bảng này là an tâm phần nào”

“Mọi người chung sức để nhân rộng vùng xanh nha”...

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 4

(Ảnh: Yêu Bà Rịa)

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 5

(Ảnh: Yêu Bà Rịa)

Netizen hào hứng với "bảng xanh an toàn" ở khu vực đang sống, yên tâm khi được "giăng dây" ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".