Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Vân Chi Vũ” có một khởi đầu đầy tò mò và thu hút khá đông người xem, nhưng càng chiếu phim càng lộ ra nhiều khuyết điểm. Đến khi phim đến hồi kết, khán giả thi nhau thả phẫn nộ, bùng nổ các bức xúc.

Một trong những bộ phim cổ trang gây được chú ý dạo gần đây phải nhắc đến Vân Chi Vũ. Bộ phim đánh dấu sự tái hợp của Ngu Thư Hân - Trương Lăng Hách sau Thương Lan Quyết.

Nội dung phim hé lộ cũng khá hấp dẫn, khi kể về chuyện tình yêu của một nữ sát thủ với chàng trai lẽ ra là “nhiệm vụ” của cô ấy, xen kẽ giữa các âm mưu và tranh đấu. Được biết, Quách Kính Minh - người đã từng tạo ra Tiểu Thời Đại, Tước Tích - đảm nhận vai trò biên kịch và đạo diễn của Vân Chi Vũ.

Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề ảnh 1

Thoạt đầu, Vân Chi Vũ nhận được nhiều sự quan tâm và lời khen của khán giả về bối cảnh đẹp mắt, tình tiết phim gợi mở nhiều bí ẩn cũng như thiết lập câu chuyện tình yêu trắc trở khá cảm xúc. Nhưng rất nhanh, các khuyết điểm của Vân Chi Vũ dần lộ ra, không những thế còn tăng dần theo mỗi tập khiến người xem mệt mỏi, chán ngán. Đến khi Vân Chi Vũ chạm đích chiếu xong tập cuối, làn sóng phẫn nộ dâng cao rồi bùng nổ.

Mặc dù Vân Chi Vũ có bối cảnh đẹp, cảnh quay trau chuốt, mỗi khung hình được sắp đặt và lựa chọn góc máy đều trông rất đẹp mắt; nhưng không cứu nổi một kịch bản quá nông và lỏng lẻo. Nội dung câu chuyện không đủ sâu sắc, các âm mưu thiếu chặt chẽ, lời thoại màu mè nhưng sáo rỗng khiến bộ phim như trở thành một MV ca nhạc với thời lượng rất dài chứ không phải là một bộ phim. Netizen Trung còn bình luận Vân Chi Vũ giống một con công xòe đuôi, chỉ biết khoe đẹp, ngoài ra chẳng có gì khác nữa.

Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề ảnh 2
Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề ảnh 3

Thực tế, Vân Chi Vũ đã ban đầu thiết lập được một dàn nhân vật thú vị. Cung Tử Vũ tốt bụng đến ngốc nghếch, Vân Vi Sam bí ẩn. Cung Thượng Giác “chàng sói” đa nghi, Thượng Quan Thiển “nàng cáo” lắm chiêu trò. Cung Viễn Chủy “thông minh không rơi vào ái tình” và là fanboy số một của anh trai…

Thế nhưng Vân Chi Vũ lại không biết cách làm nổi bật câu chuyện của mỗi người, không cho họ không gian để phát triển. Vì thế, nếu cắt nhỏ riêng lẻ mỗi người với một số cảnh thì hay, nhưng đặt vào toàn bộ mạch phim thì lại chưa đủ, thậm chí là rời rạc.

Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề ảnh 4

Trong số dàn nhân vật của Vân Chi Vũ, nam chính Cung Tử Vũ là nhân vật bị kịch bản hại thê thảm nhất. Trên phim, Cung Tử Vũ hiện ra là một người không có năng lực, cũng không có trí tuệ, thường xuyên phát ngôn những câu nói vô tri dù bản thân đảm nhận vị trí cần phải có bản lĩnh và trách nhiệm. Thực tế, nhân vật này được xây dựng dần dần trưởng thành và ở đoạn cuối sẽ bùng nổ, cho khán giả thấy được bản lĩnh. Nhưng sai lầm của Vân Chi Vũ là để giai đoạn “vô tri” của nam chính quá kéo dài, khiến khán giả sớm mất kiên nhẫn.

Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề ảnh 5

Mỗi tập phim dài khoảng một tiếng đồng hồ nhưng nhịp phim rất chậm, tình tiết có lúc lại quá dàn trải, cứ lặp đi lặp lại; nhưng có lúc lại xử lý quá nhanh mà gượng ép, dẫn đến thiếu tự nhiên, kém thuyết phục. Vân Chi Vũ “bày binh bố trận” nhiều yêu - hận - tình - thù xen kẽ, chồng chồng lớp lớp giữa các nhân vật sống trong Cung Môn, giữa người của Cung Môn và sát thủ của tổ chức Vô Phong… nhưng netizen Trung nhận xét phim chỉ cố “tỏ vẻ nguy hiểm”.

Thực tế, Vân Chi Vũ bày ra rất nhiều vấn đề, tạo ra rất nhiều tuyến tình cảm, nhưng không thực sự đào sâu hay dày công đắp nặn. Các tình tiết chỉ lướt qua như thể “cưỡi ngựa xem hoa”, thiếu đi các tiểu tiết tinh tế, vì thế tổng thể bộ phim cứ nhàn nhạt, thiếu cao trào. Các cảnh đánh đấm của Vân Chi Vũ cũng bị chê là quá lạm dụng slow-motion, ban đầu nhìn còn thích mắt nhưng về sau chỉ thấy buồn ngủ.

Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề ảnh 6

Một số bình luận của người xem:

“Một điều mà bạn luôn có thể tin tưởng ở Quách Kính Minh là anh ta không biết cách kể chuyện bằng phim ảnh.”

“Lừa đảo! Tôi cứ tưởng nam nữ chính là kỳ phùng địch thủ, thông minh giỏi võ, đấu trí tuệ - đấu cả sức mạnh. Ai dè là học sinh “đội sổ” cả đôi.”

“Quách Kính Minh chỉ nên làm về thiết kế, đạo cụ, trang phục, trang điểm, thậm chí là tuyển chọn diễn viên… chứ không nên làm đạo diễn, biên kịch.”

Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề ảnh 7

“Tôi chưa từng xem một bộ phim nào tệ hại như phim này. Được biết một số cảnh nổi bật của nam chính đã bị cắt bỏ, biên tập kém cỏi, cốt truyện có nhiều sạn, kết thúc không rõ ràng, nhân vật phụ được chăm chút hơn nhân vật chính!!! Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách đã “hy sinh thân mình” để các diễn viên khác có một bài học là thấy phim của Quách Kính Minh thì chạy ngay đi!”

Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề ảnh 8

“Xin chào đạo diễn Quách Kính Minh, tôi thực sự không biết ý nghĩa của câu chuyện dở tệ anh tạo ra và cái kết dở tệ này là gì? Nhưng nó đã làm lãng phí kỹ năng diễn xuất của nhiều diễn viên giỏi, làm hỏng tâm trạng của nhiều khán giả xem phim. Anh bỏ nghề được không?”

Netizen Trung thả phẫn nộ vì "Vân Chi Vũ" đầu voi đuôi chuột, năn nỉ biên kịch bỏ nghề ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm