Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đợi mãi mới lên sóng, nhưng “Vân Chi Vũ” dường như lại trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách. Dù là nam chính, Trương Lăng Hách lại có phần đuối sức hơn nam phụ, cả cặp đôi chính cũng “kém nhiệt” hơn cặp đôi phụ. Các fan chỉ ra rằng nguyên nhân là do đạo diễn thiên vị.

Sau bao chờ đợi, vượt qua được nỗi lo có thể bị “xếp kho” vì một diễn viên trong dàn phụ dính scandal và phim bị tố “vay mượn” văn hóa Nhật vào tạo hình, Vân Chi Vũ đã “nhảy dù” (phát sóng bất ngờ không quảng bá trước) và thuận lợi lên sóng được 9 tập (tính đến ngày 7/9). Bộ phim được viết kịch bản và đạo diễn bởi Quách Kính Minh, người đã tạo ra Tiểu Thời Đại, Tước Tích, Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập. Được biết, Vân Chi Vũ là bộ phim truyền hình đầu tiên của Quách Kính Minh.

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 1

Trong Vân Chi Vũ, Trương Lăng Hách đảm nhận vai nam chính Cung Tử Vũ, sống ở Cung Môn - một tổ chức giang hồ đối đầu với tổ chức sát thủ Vô Phong. Một đêm, cha và anh trai bị sát thủ Vô Phong trà trộn sát hại, Cung Tử Vũ phải lên làm Chấp Nhẫn - người đứng đầu Cung Môn. Đồng thời, Cung Tử Vũ cũng chọn cô dâu cho mình là Vân Vi Sam (Ngu Thư Hân), nhưng không biết rằng cô là sát thủ được Vô Phong cử tới.

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 2

Nhiều fan nửa đùa nửa thật rằng trong số dàn diễn viên nam trẻ hiện nay ở showbiz Hoa ngữ, Trương Lăng Hách chắc là người gặp nhiều “kiếp nạn” nhất khi đa số các dự án lớn anh đóng chính đều chưa thuận lợi lên sóng. Thiên Quan Tứ Phúc chuyển thể từ đam mỹ gần như chắc chắn bị “xếp kho” vô thời hạn, Ninh An Như Mộng (đóng cùng Bạch Lộc) cứ được đồn đoán sẽ lên sóng nhưng mãi chẳng thấy đâu.

Năm ngoái, Trương Lăng Hách được biết đến với Thương Lan Quyết, nhưng khi đó anh chỉ đảm nhận vai nam thứ Trường Hành, và sức hút lớn nhất vẫn thuộc về nam chính Vương Hạc Đệ.

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 3

Trương Lăng Hách trong Thương Lan Quyết, vai Trường Hành.

Chính vì thế, khi Vân Chi Vũ lên sóng, nhiều fan thở phào vì cuối cùng cũng có một dự án Trương Lăng Hách đóng nam chính lên sóng được trong năm nay. Nhưng vui chẳng được bao lâu, không ít fan phàn nàn rằng dường như Vân Chi Vũ là một “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách chứ không phải "bánh ngon".

Dưới ống kính máy quay của Quách Kính Minh, Trương Lăng Hách trông kém sắc hơn khi đóng Thương Lan Quyết. Trong một số cảnh, lớp trang điểm của Trương Lăng Hách còn trắng bệch, nổi bật giữa màu phim tối, khiến nam diễn viên trông như bóng ma.

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 4
Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 5

Lớp trang điểm của Trương Lăng Hách quá trắng so với bạn diễn.

Thiết lập nhân vật Cung Tử Vũ cũng không được lòng đông đảo người xem. Theo câu chuyện, Cung Tử Vũ là người bên ngoài ăn chơi lêu lổng, bên trong thông minh nhân hậu. Khi biến cố lớn xảy ra, Cung Tử Vũ đã dần trưởng thành hơn, trở thành người đáng tin cậy chèo chống Cung Môn. Thế nhưng theo diễn biến của phim, khán giả chỉ mới thấy một Cung Tử Vũ vô tri, năng lực chưa đủ nhưng "thích ra gió", “não yêu đương” - ý nói chỉ quan tâm việc yêu đương.

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 6
Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 7

Thừa Lỗi đảm nhận vai nam phụ Cung Thượng Giác.

Đã thế, Vân Chi Vũ lại còn đặt bên cạnh Cung Tử Vũ một Cung Thượng Giác sắc bén, làm việc dứt khoát, tuy có lạnh lùng và đa nghi nhưng đều dành tâm trí cho Cung Môn - một nam nhân vật có “tâm sự nghiệp”. Người xem lại càng dễ so sánh cả hai nhân vật và đa số tình cảm nghiêng về nam thứ nhiều hơn.

Thậm chí, cặp đôi chính Cung Tử Vũ - Vân Vi Sam cũng “kém nhiệt” hơn cặp đôi phụ Cung Thượng Giác - Thượng Quan Thiển (Lư Dục Hiểu). Khán giả tò mò cặp đôi phụ lúc nào đang giả vờ, lúc nào đang thành thật, khi nào họ thích nhau; vì thế cặp đôi chính vừa gặp đã tình cảm trở nên kém thu hút hơn. Điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức hút chung của Trương Lăng Hách.

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 8

Quách Kính Minh (trái) và Trương Lăng Hách.

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 9

Đoạn trò chuyện giữa Quách Kính Minh và Trương Lăng Hách.

Các fan đào lại được rằng trước khi phim lên sóng, Quách Kính Minh đã từng đăng một bình luận nói rằng mình là người ủng hộ tất cả các couple của Vân Vi Sam. Trương Lăng Hách đã bình luận lại rằng: “Không phải là phim Thiển Chi Giác sao, hahaha”.

“Thiển Chi Giác” là tên được ghép từ tên của cặp đôi phụ Thượng Quan Thiển và Cung Thượng Giác. Khi đó, các fan nghĩ rằng nam diễn viên chính và đạo diễn đang đùa nhau, nhưng nay các fan lại thấy rằng có vẻ Trương Lăng Hách sớm nhận ra nhân vật và cặp đôi của mình không được chăm chút bằng cặp đôi phụ nên tỏ ý không được vui. Tuy nhiên, điều này vẫn chỉ là suy đoán.

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 10

Một số bình luận của khán giả:

“Ngoại hình lẫn diễn xuất và thiết lập nhân vật đều kém hơn nam phụ, thua còn không phục sao?”

“Đúng là lừa đảo. Khi xem trailer tôi tưởng nam chính là kiểu thông minh nhưng giấu, kiên nhẫn rèn luyện, rồng đợi gió lớn. Nhưng trên phim tôi chỉ thấy nam chính xếp cuối cùng về chỉ số IQ và năng lực.”

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 11

“Tại sao trông Trương Lăng Hách kém sắc hơn hồi Thương Lan Quyết vậy? Cảm giác như da mặt cậu ấy bị chảy xệ. Kỹ năng diễn xuất cảm giác cũng kém hơn so với khi đóng vai Trường Hành.”

“Tại sao nam chính lúc nào trông cũng không có khí chất, hèn nhát, nhỏ mọn thế?”

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 12

“Tôi phải thừa nhận Cung Thượng Giác thu hút hơn Cung Tử Vũ, nhưng vấn đề không nằm ở Trương Lăng Hách. Nguyên nhân là do Quách Kính Minh quá thiên vị khi xây dựng nhân vật phụ nào cũng thú vị hơn nam chính. Trương Lăng Hách quá thảm!”

Xích mích với đạo diễn, “Vân Chi Vũ” trở thành “kiếp nạn” mới của Trương Lăng Hách? ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm