Nếu bạn nghĩ rằng chỉ con gái mới được mặc váy thì hãy đọc ngay bài viết này!

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ con gái mới được mặc váy thì hãy đọc ngay bài viết này!
HHT - Chỉ vì thời tiết quá nóng và không cảm thấy thoải mái với đồng phục của mình, một hội học sinh nam đã không ngại ngần rủ nhau diện… váy ngắn đến trường.

Một nhóm khoảng 30 học sinh nam ở Học viện Isca, thành phố Exeter (Devon, Anh) đã khiến trường học trở thành sàn catwalk đặc biệt của riêng mình khi đã không ngại ngần diện… váy ngắn đến lớp giống như các bạn nữ. Và đằng sau những bộ đồng phục mới mẻ này, đó chính là sự “nổi dậy” để nhằm phản đối lại chính sách “không quần soóc” của trường học đề ra đối với học sinh nam.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ con gái mới được mặc váy thì hãy đọc ngay bài viết này! ảnh 1

Phong cách thời trang mới mẻ đã khiến các bạn học sinh nam trở thành tâm điểm, không chỉ ở trường, mà còn của cả mạng xã hội. (Ảnh: BBC)

Một số các bạn mượn váy của bạn gái, một số khác từ chị, một vài người nữa còn "chịu chi" hơn khi đến quán và cạo hẳn lông chân cho phù hợp với thẩm mĩ khi diện váy. Và cuộc nổi loạn đã bắt đầu vào sáng thứ Năm, khi tập thể 30 bạn nam, đầu ngẩng cao, chân mặc váy, hãnh diện tiến vào trường trong con mắt sững sờ của bạn học và thầy cô.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ con gái mới được mặc váy thì hãy đọc ngay bài viết này! ảnh 2

“Hãy diện váy đến trường nào!” Các bạn vừa đi vừa hô to khẩu hiệu. (Ảnh: BBC)

Và nguyên nhân cho cuộc nổi loạn này, chính là việc trường học đã nói không với mong muốn được mặc quần soóc ngắn đi học của các bạn nam. Nhiệt độ trung bình ở Exeter hiện nay đã đạt mức 30 độ C, một con số chẳng thấm tháp gì so với mùa Hè ở Việt Nam, nhưng với mức nhiệt trung bình quanh năm là 20 độ C, thì đây đã là một con số kỉ lục đối với người dân. Và đó cũng chính là lí do khiến các bạn nam không thoải mái trong bộ đồng phục của trường.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ con gái mới được mặc váy thì hãy đọc ngay bài viết này! ảnh 3

“Em không chịu mặc quần tây cả ngày đâu, vì thực sự nóng lắm!” (Ảnh: Devonlive)

Khi các bạn nam hỏi giáo viên liệu có thể mặc quần soóc đến trường thay cho quần tây dài được không, câu trả lời nhận được là quần soóc chưa bao giờ nằm trong danh sách đồng phục của trường, vậy nên hiển nhiên là các bạn không được tự ý thay đổi trang phục. Và thậm chí những ai mặc quần ngắn đến trường sẽ bị đưa vào phòng cách biệt và xem như là một buổi nghỉ học không được cho phép.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ con gái mới được mặc váy thì hãy đọc ngay bài viết này! ảnh 4

“Thật không công bằng khi các bạn nữ được mặc váy và lộ chân trần còn bọn em thì không được mặc soóc. Trường học đã nói bọn em có thể chọn váy nếu thích và nên là bọn em cứ thế mặc thôi”. (Ảnh: Devonlive)

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ con gái mới được mặc váy thì hãy đọc ngay bài viết này! ảnh 5

“Mặc váy giúp em tận hưởng những cơn gió mát lúc đạp xe hay cả lúc chạy nhảy bình thường. Thật là sảng khoái!” Một cậu bạn cực kì hào hứng trước trải nghiệm mới mẻ này. (Ảnh: Devonlive)

Cuộc “nổi loạn” của các học sinh nam đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các bậc phụ huynh và cả cộng đồng mạng. “Trẻ con cũng không thích sự bất công mà. Chúng làm sao chịu đựng được chuyện thấy cô giáo đi dép bệt và mặc những chiếc váy thoải mái trong khi mà chúng phải ngồi cả ngày cùng chiếc quần tây dài nóng bức và đi giày, thậm chí những lớp lớn hơn còn phải mặc áo khoác nữa!”, một người mẹ nêu lí do ủng hộ con trai mặc váy đến trường và còn mượn váy giúp con.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ con gái mới được mặc váy thì hãy đọc ngay bài viết này! ảnh 6

Thật là tuyệt vời, những đứa trẻ này biết cách hành động và nêu ý kiến của mình mà không cần phải trở nên ngỗ nghịch hay bạo lực” tài khoản Solo Dolo chia sẻ. (Ảnh: thetimes)

Khi hình ảnh những cậu bé mặc váy trở nên ngày càng nổi tiếng trên mạng, nhận được hơn 173K lượt like và 58K lượt chia sẻ trên Twitter, cùng với hàng nghìn những lời ủng hộ, nhà trường đã chịu nhún nhường và chấp nhận lời đề nghị của các cậu. “Vì mùa Hè đang ngày một nóng hơn, quần soóc ngắn sẽ trở thành đồng phục chính thức của trường sau khi đã thảo luận với phụ huynh và học sinh” - đại diện nhà trường chính thức lên tiếng.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ con gái mới được mặc váy thì hãy đọc ngay bài viết này! ảnh 7

Cuộc nổi loạn của các cậu bạn láu cá đã dành được thắng lợi vẻ vang, với việc chính thức được mặc quần ngắn đến trường trong mùa Hè. (Ảnh: devonlive)

Còn bạn, bạn có ý định hay bất mãn nào đối với đồng phục của trường mình như các cậu chàng láu cá này không?

HÀ TRANG 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...