Nếu chỉ có thể lan tỏa một điều - hãy để điều đó là sự tử tế!

Nếu chỉ có thể lan tỏa một điều - hãy để điều đó là sự tử tế!
HHT - Một cậu bạn đã giúp đỡ một người xa lạ, để rồi cậu được rất nhiều người giúp đỡ khi cần - một câu chuyện như minh họa cho luật nhân quả trong cuộc sống.

Năm 2015, Brenden McGee, 16 tuổi, lần đầu tiên kiếm được việc làm thêm sau giờ học, đó là làm nhân viên bán hàng ở tiệm kem The WhiteyMoline, bang Illinois (Mỹ). Và cậu mới làm ở đây được 3 tuần thì cuộc sống của cậu đã có một bước ngoặt không ngờ.

Một hôm, có một phụ nữ lái xe đến quầy mua hàng nhanh (mua hàng đem đi luôn, không cần xuống khỏi xe ô tô) và Brenden nhận ra ngay rằng cô ấy đang rất buồn và đang khóc. Thực tế, hầu như cô ấy nói không ra lời.

Brenden phải cố lắng nghe người phụ nữ đó lặp lại vài lần, xen lẫn những tiếng khóc và tiếng nấc, rồi cuối cùng cậu cũng hiểu rằng cô ấy muốn mua một cốc kem xay sữa. Brenden nhanh chóng làm cốc kem xay, đưa cho người phụ nữ đó và nói: “Để em mời chị cốc kem này. Chúc chị buổi tối tốt đẹp”.

Người phụ nữ mỉm cười qua làn nước mắt, rồi lái xe đi.

Brenden, cậu bạn luôn tin rằng mỗi ngày đều cần

Sau đó, Brenden không nghĩ nhiều về việc này nữa. Đối với Brenden, đây chỉ là một việc rất nhỏ. Cậu mau chóng quên đi và vẫn làm công việc như thường ngày.

Vài ngày sau, chính người phụ nữ đó quay lại tiệm The Whitey, nhưng lần này, cô ấy đề nghị được gặp quản lý.

Rhonda, quản lý của tiệm kem, đã lo ngại rằng người phụ nữ kia muốn than phiền. Nhưng hóa ra, Rhonda lại được nghe về nguyên nhân tại sao cô ấy lại buồn đến thế vào ngày mà cô rẽ qua tiệm để mua cốc kem xay…

Người phụ nữ đó đang chịu tang chồng. Chồng cô ấy qua đời vài tuần trước, và cô ấy đang trải qua một quãng thời gian rất khó khăn. Cô ấy đã rất xúc động trước hành động tử tế của Brenden - không chỉ vì cậu trả tiền cho cốc kem mà cô mua, mà còn vì lòng thông cảm đối với một người xa lạ, cho nên cô ấy đã hỏi quản lý Rhonda xem có thể ghi nhận Brenden bằng cách nào.

Rhonda nói rằng hiện ở tiệm kem không có giải thưởng gì kiểu như “Nhân viên của tháng”, nhưng chắc chắn cô sẽ kể lại hành động của Brenden với tất cả nhân viên.

Ban quản lý tiệm Whitey ghi một tờ giấy lưu ý để kẹp vào hồ sơ làm việc của Brenden. Họ cũng đặt một tấm bảng viết tay vào phòng nhân viên để khen ngợi cậu.

Tờ giấy viết tay được đặt vào phòng nhân viên để khen ngợi Brenden.

Khi được phỏng vấn, Brenden ngại ngùng đáp: “Tất nhiên là lễ phép và tử tế thì tốt hơn… Chúng tôi tự động phải lễ phép với khách hàng, nhưng cố gắng thêm một chút thì vẫn tuyệt hơn”.

Hai tháng sau khi câu chuyện về lòng tốt của Brenden được đăng lên mạng khiến rất nhiều người chú ý, thì cậu bị chẩn đoán mắc ung thư. Nhưng căn bệnh cũng chẳng ngăn được cậu tiếp tục làm thêm nhiều việc tốt.

Khi biết chuyện Brenden mắc bệnh, mọi người từ khắp nước Mỹ, cũng như từ nhiều nơi khác trên thế giới, đã quyên góp cho cuộc chiến của cậu, qua Facebook và qua trang GoFundMe. Brenden cũng nhận được học bổng 4 năm ở Đại học Iowa. Tuy nhiên, Brenden nhận ra rằng các bệnh nhân trẻ nhưng không dưới 18 tuổi thì “thường bị bỏ qua”. Để nỗ lực làm cho mọi người nhận thấy rằng không ai nên phải chiến đấu một mình, Brenden và mẹ là Marcy đã liên hệ với một gia đình khác, có một bệnh nhân ung thư là sinh viên 20 tuổi và tổ chức một chuyến đi picnic cho họ.

Sau khi trải qua vài đợt hóa trị, Brenden được các bác sĩ thông báo rằng cậu đã chiến thắng bệnh ung thư vào tháng 3/2016. Brenden tiếp tục đi học, làm việc và lan tỏa lòng tốt của mình.

Có một điều luôn rất cần được lan tỏa trên thế giới này: Đó là sự tử tế. Xin hãy tiếp tục chia sẻ, bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?