Nếu chỉ có thể lan tỏa một điều - hãy để điều đó là sự tử tế!

Nếu chỉ có thể lan tỏa một điều - hãy để điều đó là sự tử tế!
HHT - Một cậu bạn đã giúp đỡ một người xa lạ, để rồi cậu được rất nhiều người giúp đỡ khi cần - một câu chuyện như minh họa cho luật nhân quả trong cuộc sống.

Năm 2015, Brenden McGee, 16 tuổi, lần đầu tiên kiếm được việc làm thêm sau giờ học, đó là làm nhân viên bán hàng ở tiệm kem The WhiteyMoline, bang Illinois (Mỹ). Và cậu mới làm ở đây được 3 tuần thì cuộc sống của cậu đã có một bước ngoặt không ngờ.

Một hôm, có một phụ nữ lái xe đến quầy mua hàng nhanh (mua hàng đem đi luôn, không cần xuống khỏi xe ô tô) và Brenden nhận ra ngay rằng cô ấy đang rất buồn và đang khóc. Thực tế, hầu như cô ấy nói không ra lời.

Brenden phải cố lắng nghe người phụ nữ đó lặp lại vài lần, xen lẫn những tiếng khóc và tiếng nấc, rồi cuối cùng cậu cũng hiểu rằng cô ấy muốn mua một cốc kem xay sữa. Brenden nhanh chóng làm cốc kem xay, đưa cho người phụ nữ đó và nói: “Để em mời chị cốc kem này. Chúc chị buổi tối tốt đẹp”.

Người phụ nữ mỉm cười qua làn nước mắt, rồi lái xe đi.

Brenden, cậu bạn luôn tin rằng mỗi ngày đều cần

Sau đó, Brenden không nghĩ nhiều về việc này nữa. Đối với Brenden, đây chỉ là một việc rất nhỏ. Cậu mau chóng quên đi và vẫn làm công việc như thường ngày.

Vài ngày sau, chính người phụ nữ đó quay lại tiệm The Whitey, nhưng lần này, cô ấy đề nghị được gặp quản lý.

Rhonda, quản lý của tiệm kem, đã lo ngại rằng người phụ nữ kia muốn than phiền. Nhưng hóa ra, Rhonda lại được nghe về nguyên nhân tại sao cô ấy lại buồn đến thế vào ngày mà cô rẽ qua tiệm để mua cốc kem xay…

Người phụ nữ đó đang chịu tang chồng. Chồng cô ấy qua đời vài tuần trước, và cô ấy đang trải qua một quãng thời gian rất khó khăn. Cô ấy đã rất xúc động trước hành động tử tế của Brenden - không chỉ vì cậu trả tiền cho cốc kem mà cô mua, mà còn vì lòng thông cảm đối với một người xa lạ, cho nên cô ấy đã hỏi quản lý Rhonda xem có thể ghi nhận Brenden bằng cách nào.

Rhonda nói rằng hiện ở tiệm kem không có giải thưởng gì kiểu như “Nhân viên của tháng”, nhưng chắc chắn cô sẽ kể lại hành động của Brenden với tất cả nhân viên.

Ban quản lý tiệm Whitey ghi một tờ giấy lưu ý để kẹp vào hồ sơ làm việc của Brenden. Họ cũng đặt một tấm bảng viết tay vào phòng nhân viên để khen ngợi cậu.

Tờ giấy viết tay được đặt vào phòng nhân viên để khen ngợi Brenden.

Khi được phỏng vấn, Brenden ngại ngùng đáp: “Tất nhiên là lễ phép và tử tế thì tốt hơn… Chúng tôi tự động phải lễ phép với khách hàng, nhưng cố gắng thêm một chút thì vẫn tuyệt hơn”.

Hai tháng sau khi câu chuyện về lòng tốt của Brenden được đăng lên mạng khiến rất nhiều người chú ý, thì cậu bị chẩn đoán mắc ung thư. Nhưng căn bệnh cũng chẳng ngăn được cậu tiếp tục làm thêm nhiều việc tốt.

Khi biết chuyện Brenden mắc bệnh, mọi người từ khắp nước Mỹ, cũng như từ nhiều nơi khác trên thế giới, đã quyên góp cho cuộc chiến của cậu, qua Facebook và qua trang GoFundMe. Brenden cũng nhận được học bổng 4 năm ở Đại học Iowa. Tuy nhiên, Brenden nhận ra rằng các bệnh nhân trẻ nhưng không dưới 18 tuổi thì “thường bị bỏ qua”. Để nỗ lực làm cho mọi người nhận thấy rằng không ai nên phải chiến đấu một mình, Brenden và mẹ là Marcy đã liên hệ với một gia đình khác, có một bệnh nhân ung thư là sinh viên 20 tuổi và tổ chức một chuyến đi picnic cho họ.

Sau khi trải qua vài đợt hóa trị, Brenden được các bác sĩ thông báo rằng cậu đã chiến thắng bệnh ung thư vào tháng 3/2016. Brenden tiếp tục đi học, làm việc và lan tỏa lòng tốt của mình.

Có một điều luôn rất cần được lan tỏa trên thế giới này: Đó là sự tử tế. Xin hãy tiếp tục chia sẻ, bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.