Nếu chưa biết đến "giọng óc" ở K-Pop, hãy để Hyelin (EXID) chỉ cho bạn

Nếu chưa biết đến "giọng óc" ở K-Pop, hãy để Hyelin (EXID) chỉ cho bạn
HHT - Nốt cao mà cô nàng Hyelin trình diễn trong lần comeback này của EXID là không phải dạng vừa!

Ngày 2/4, EXID đánh dấu sự trở lại của mình ở trận địa K-Pop tháng 4 với Lady - ca khúc thuộc thể loại New Jack Swing cùng concept Retro táo bạo. Tuy không thể địch lại các “khủng long nhạc số” ở thị trường trong nước nhưng trên trận địa quốc tế, Lady đã giúp EXID đạt #1 iTunes 16 quốc gia, bao gồm Việt Nam.

 
 
MV Lady.

Bài hát mới không chỉ giúp EXID chinh phục các fan quốc tế với một concept sáng tạo, gợi nhớ về thập niên 90 mà nốt cao của Hyelin cũng trở thành đề tài đáng chú ý. Có lẽ bạn sẽ nghĩ đây là kỹ thuật giọng gió hay lên cao thông thường. Nhưng không, thực chất cô nàng đang hát bằng head voice - giọng óc đấy!

Nếu chưa biết đến "giọng óc" ở K-Pop, hãy để Hyelin (EXID) chỉ cho bạn ảnh 1

Hyelin.

 


 
Clip: Tuyển tập head voice của Hyelin khi biểu diễn Lady.

Giọng óc là gì? Tất nhiên là vẫn hát bằng giọng chứ không thể nào hát bằng… óc được rồi. Lý do khiến nó có tên gọi như vậy là vì khi sử dụng giọng óc, người hát có thể cảm nhận được sự rung động của nốt nhạc ngay trong hộp sọ. Giọng óc khiến người nghe cảm nhận âm thanh một cách dày dặn, vững và có độ vang hơn so với giọng Falsetto (giọng giả thanh) thông thường.

Quay trở lại với nhân vật chính của chúng ta, nếu để ý thì bạn sẽ thấy Hyelin luôn để mic trên cao, thậm chí cao ngang đầu để có thể đẩy được giọng lên cao nhất. Và nốt cao mà cô nàng chạm tới là E6 (Mi 6) - một nốt nhạc có âm vực cao, không hề dễ dàng chinh phục.

Nếu chưa biết đến "giọng óc" ở K-Pop, hãy để Hyelin (EXID) chỉ cho bạn ảnh 2

Hyelin chinh phục nốt E6 (Mi 6) trên sân khấu.

Điều đáng nói nữa là đội hình EXID hiện tại đang thiếu vắng thủ lĩnh Solji - giọng ca chính, quán quân Masked Singer và là thành viên sở hữu chất giọng khủng nhất nhóm. Trong khi đó, Hyelin chỉ đóng vai trò lead vocal (hát dẫn) nhưng đã chinh phục được thử thách khó nhằn này ngay trên các sân khấu hát live của EXID. Khỏi phải nói về độ tự hào của người hâm mộ EXID dành cho thần tượng rồi!

EXID hiện đang quảng bá Lady trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần. Hãy cùng đón chờ các nốt cao tiếp theo mà fan vẫn hay đùa rằng “đến Mariah Carey cũng phải run rẩy” từ Hyelin.

 
 
 EXID biểu diễn Lady trên Music Core - chương trình cấm hát nhép.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm