Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C
HHT - Bị bỏ rơi từ mùa Hè ở trạm xe buýt, chú chó vẫn kiên trì đợi suốt 6 tháng, mong chủ quay lại. Câu chuyện này khiến nhiều người cảm động.

Theo The Siberian, chú chó nhỏ bị bỏ rơi ở trạm xe buýt ở làng Mametkino, Siberia. Sau hàng tháng trời, nó vẫn quanh quẩn đợi chủ trở về.

Những người dân ở đây tỏ ra yêu mến, thán phục trước tình cảm và sự trung thành của chú chó. Mọi người thường gọi nó là Hachiko, dựa theo tên của chú chó Nhật Bản nổi tiếng khi đợi người chủ đã chết hơn 9 năm tại ga tàu.

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C ảnh 1
Dù trời giá lạnh, chú chó vẫn ngồi ở bến xe buýt đợi chủ quay lại.

Người ta vẫn luôn quan sát và mang thức ăn đến cho chú chó tội nghiệp. Nhiều người nghĩ rằng chủ của Hachiko lái ôtô màu xám. Bởi cứ thấy chiếc xe nào màu như thế đi qua, nó lại đuổi theo với hy vọng tìm thấy chủ.

Bị bỏ lại bến xe buýt từ lúc mùa Hè ấm áp, qua mùa Thu và đến mùa Đông giá lạnh, Hachiko luôn né tránh mọi người, chỉ quanh quẩn để đợi chủ của mình. Dân làng đã từ bỏ việc cố gắng đưa nó về nhà nào đó để nuôi, thay vào đó là mang thức ăn đến trạm xe buýt mỗi ngày.

Mùa Thu, họ đặt một chiếc cũi để chú chó nằm cho đỡ lạnh, nhưng nó chỉ nằm trên đống rơm rạ cũ để dõi theo những chiếc xe chạy qua.

Mấy tuần gần đây, nhiệt độ giảm xuống sâu hơn, người dân địa phương vẫn thường xuyên mang thức ăn đến. Nhưng giữa tiết trời -30 độ C, thức ăn thậm chí còn bị đóng băng trước khi Hachiko kịp ăn chúng.

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C ảnh 2
Đợi chờ từ mùa Hè đến mùa Đông, Hachiko lẩn tránh sự quan tâm của mọi người để đợi chủ.

Rất may mắn, hoàn cảnh đáng thương của chú chó trung thành được các phương tiện truyền thông khu vực Novosibirsk chú ý. Cuối cùng, đội ngũ nhân viên cứu hộ động vật đã đến và giải cứu nó.

Tình nguyện viên Alexey nói: "Chúng tôi đọc thông tin về con chó và đến giải cứu nó ngay vào hôm sau. Nhưng nó không tin tưởng chúng tôi, không muốn lại gần".

Song bằng phương pháp nghiệp vụ, họ đã khiến "người bạn 4 chân" tin tưởng và đi theo. Sau khi được giải cứu, tâm trạng của nó ngày càng tốt hơn.

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C ảnh 3
Rất may mắn, chú chó đã được giải cứu và nhận nuôi bởi một gia đình tốt bụng. 

Ngay đợt Giáng sinh, Hachiko đã được nhận nuôi và có tổ ấm hạnh phúc với người chủ mới Irina.

Trước câu chuyện đầy cảm động, chủ nhân mới bày tỏ: "Tôi chỉ đơn giản là ngưỡng mộ chú chó này, ngưỡng mộ sự trung thành của nó. Hachiko đang sống tốt và có vẻ hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình".

Câu chuyện về chú chó Hachiko hiện truyền cảm hứng, tình yêu thương động vật cho rất nhiều người.

Theo Zing news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!