Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C
HHT - Bị bỏ rơi từ mùa Hè ở trạm xe buýt, chú chó vẫn kiên trì đợi suốt 6 tháng, mong chủ quay lại. Câu chuyện này khiến nhiều người cảm động.

Theo The Siberian, chú chó nhỏ bị bỏ rơi ở trạm xe buýt ở làng Mametkino, Siberia. Sau hàng tháng trời, nó vẫn quanh quẩn đợi chủ trở về.

Những người dân ở đây tỏ ra yêu mến, thán phục trước tình cảm và sự trung thành của chú chó. Mọi người thường gọi nó là Hachiko, dựa theo tên của chú chó Nhật Bản nổi tiếng khi đợi người chủ đã chết hơn 9 năm tại ga tàu.

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C ảnh 1
Dù trời giá lạnh, chú chó vẫn ngồi ở bến xe buýt đợi chủ quay lại.

Người ta vẫn luôn quan sát và mang thức ăn đến cho chú chó tội nghiệp. Nhiều người nghĩ rằng chủ của Hachiko lái ôtô màu xám. Bởi cứ thấy chiếc xe nào màu như thế đi qua, nó lại đuổi theo với hy vọng tìm thấy chủ.

Bị bỏ lại bến xe buýt từ lúc mùa Hè ấm áp, qua mùa Thu và đến mùa Đông giá lạnh, Hachiko luôn né tránh mọi người, chỉ quanh quẩn để đợi chủ của mình. Dân làng đã từ bỏ việc cố gắng đưa nó về nhà nào đó để nuôi, thay vào đó là mang thức ăn đến trạm xe buýt mỗi ngày.

Mùa Thu, họ đặt một chiếc cũi để chú chó nằm cho đỡ lạnh, nhưng nó chỉ nằm trên đống rơm rạ cũ để dõi theo những chiếc xe chạy qua.

Mấy tuần gần đây, nhiệt độ giảm xuống sâu hơn, người dân địa phương vẫn thường xuyên mang thức ăn đến. Nhưng giữa tiết trời -30 độ C, thức ăn thậm chí còn bị đóng băng trước khi Hachiko kịp ăn chúng.

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C ảnh 2
Đợi chờ từ mùa Hè đến mùa Đông, Hachiko lẩn tránh sự quan tâm của mọi người để đợi chủ.

Rất may mắn, hoàn cảnh đáng thương của chú chó trung thành được các phương tiện truyền thông khu vực Novosibirsk chú ý. Cuối cùng, đội ngũ nhân viên cứu hộ động vật đã đến và giải cứu nó.

Tình nguyện viên Alexey nói: "Chúng tôi đọc thông tin về con chó và đến giải cứu nó ngay vào hôm sau. Nhưng nó không tin tưởng chúng tôi, không muốn lại gần".

Song bằng phương pháp nghiệp vụ, họ đã khiến "người bạn 4 chân" tin tưởng và đi theo. Sau khi được giải cứu, tâm trạng của nó ngày càng tốt hơn.

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C ảnh 3
Rất may mắn, chú chó đã được giải cứu và nhận nuôi bởi một gia đình tốt bụng. 

Ngay đợt Giáng sinh, Hachiko đã được nhận nuôi và có tổ ấm hạnh phúc với người chủ mới Irina.

Trước câu chuyện đầy cảm động, chủ nhân mới bày tỏ: "Tôi chỉ đơn giản là ngưỡng mộ chú chó này, ngưỡng mộ sự trung thành của nó. Hachiko đang sống tốt và có vẻ hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình".

Câu chuyện về chú chó Hachiko hiện truyền cảm hứng, tình yêu thương động vật cho rất nhiều người.

Theo Zing news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.