Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C
HHT - Bị bỏ rơi từ mùa Hè ở trạm xe buýt, chú chó vẫn kiên trì đợi suốt 6 tháng, mong chủ quay lại. Câu chuyện này khiến nhiều người cảm động.

Theo The Siberian, chú chó nhỏ bị bỏ rơi ở trạm xe buýt ở làng Mametkino, Siberia. Sau hàng tháng trời, nó vẫn quanh quẩn đợi chủ trở về.

Những người dân ở đây tỏ ra yêu mến, thán phục trước tình cảm và sự trung thành của chú chó. Mọi người thường gọi nó là Hachiko, dựa theo tên của chú chó Nhật Bản nổi tiếng khi đợi người chủ đã chết hơn 9 năm tại ga tàu.

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C ảnh 1
Dù trời giá lạnh, chú chó vẫn ngồi ở bến xe buýt đợi chủ quay lại.

Người ta vẫn luôn quan sát và mang thức ăn đến cho chú chó tội nghiệp. Nhiều người nghĩ rằng chủ của Hachiko lái ôtô màu xám. Bởi cứ thấy chiếc xe nào màu như thế đi qua, nó lại đuổi theo với hy vọng tìm thấy chủ.

Bị bỏ lại bến xe buýt từ lúc mùa Hè ấm áp, qua mùa Thu và đến mùa Đông giá lạnh, Hachiko luôn né tránh mọi người, chỉ quanh quẩn để đợi chủ của mình. Dân làng đã từ bỏ việc cố gắng đưa nó về nhà nào đó để nuôi, thay vào đó là mang thức ăn đến trạm xe buýt mỗi ngày.

Mùa Thu, họ đặt một chiếc cũi để chú chó nằm cho đỡ lạnh, nhưng nó chỉ nằm trên đống rơm rạ cũ để dõi theo những chiếc xe chạy qua.

Mấy tuần gần đây, nhiệt độ giảm xuống sâu hơn, người dân địa phương vẫn thường xuyên mang thức ăn đến. Nhưng giữa tiết trời -30 độ C, thức ăn thậm chí còn bị đóng băng trước khi Hachiko kịp ăn chúng.

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C ảnh 2
Đợi chờ từ mùa Hè đến mùa Đông, Hachiko lẩn tránh sự quan tâm của mọi người để đợi chủ.

Rất may mắn, hoàn cảnh đáng thương của chú chó trung thành được các phương tiện truyền thông khu vực Novosibirsk chú ý. Cuối cùng, đội ngũ nhân viên cứu hộ động vật đã đến và giải cứu nó.

Tình nguyện viên Alexey nói: "Chúng tôi đọc thông tin về con chó và đến giải cứu nó ngay vào hôm sau. Nhưng nó không tin tưởng chúng tôi, không muốn lại gần".

Song bằng phương pháp nghiệp vụ, họ đã khiến "người bạn 4 chân" tin tưởng và đi theo. Sau khi được giải cứu, tâm trạng của nó ngày càng tốt hơn.

Nga: Chú chó chờ chủ ở bến xe buýt suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C ảnh 3
Rất may mắn, chú chó đã được giải cứu và nhận nuôi bởi một gia đình tốt bụng. 

Ngay đợt Giáng sinh, Hachiko đã được nhận nuôi và có tổ ấm hạnh phúc với người chủ mới Irina.

Trước câu chuyện đầy cảm động, chủ nhân mới bày tỏ: "Tôi chỉ đơn giản là ngưỡng mộ chú chó này, ngưỡng mộ sự trung thành của nó. Hachiko đang sống tốt và có vẻ hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình".

Câu chuyện về chú chó Hachiko hiện truyền cảm hứng, tình yêu thương động vật cho rất nhiều người.

Theo Zing news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm