Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố

Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố
HHT - Cảnh tuyết rơi như sóng thần ở một thành phố ở vùng Siberia của Nga cho thấy một phần cuộc sống khá khắc nghiệt nơi đây.
Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố ảnh 1
"Sóng thần" tuyết ở Krasnoyarsk (Ảnh: Siberia Times)

Báo Siberian Times ngày 11/11 đăng tải một video ghi lại diễn biến của một cơn “sóng thần” tuyết càn quét thành phố Krasnoyarsk thuộc vùng Siberia. Chỉ trong một thời gian ngắn, tuyết trắng xóa đã ập tới với tốc độ khá nhanh và dày đặc khiến cho toàn bộ thành phố bị bao trùm bởi màu trắng xóa.

Theo RT, cư dân thành phố này đã phải trải qua nhiệt độ xấp xỉ -50 °C vào ngày 11/11. Video trên đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút hơn 150.000 lượt xem. Cư dân mạng Nga cảm thấy ngạc nhiên trước sức mạnh của thiên nhiên, đồng thời cảm thấy lo lắng trước sự dữ dội của thời tiết khi bước vào mùa Đông.

Krasnoyarsk là thành phố lớn thứ 3 ở khu vực Siberria, nhưng dân số ở đây chỉ vào khoảng hơn 1 triệu người do điều kiện thiên nhiên thời tiết quá khắc nghiệt vào mùa đông. Thành phố này là một điểm quan trọng nằm trên trục đường sắt Trans-Siberian nổi tiếng. Krasnoyarsk đồng thời nổi tiếng với cảnh sắc rất đẹp vào mùa Hè. Thi hào Nga Anton Chekhov từng gọi nơi đây là thành phố đẹp nhất tại Siberia.

Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố ảnh 2
Lông mi của một cư dân thành phố Yakutsk đóng băng vì nhiệt độ quá thấp hồi đầu năm nay (Ảnh: Instagram)

Siberia cũng là khu vực có 2 mùa rõ rệt, trong đó mùa Đông khu vực này thường chìm trong tuyết trắng lạnh giá và kéo dài nhiều ngày trong năm. Tại một thành phố khác ở Siberia là Yakutsk, người dân đã quen với cái lạnh thấu xương, đến mức lông mi bị đóng băng khi ra ngoài trời. Người dân ở thành phố này thậm chí quan niệm rằng những ngày “trời ấm”, nhiệt độ ở khoảng -40°C, còn những ngày lạnh nhất ở khoảng -64°C.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.