Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố

Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố
HHT - Cảnh tuyết rơi như sóng thần ở một thành phố ở vùng Siberia của Nga cho thấy một phần cuộc sống khá khắc nghiệt nơi đây.
Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố ảnh 1
"Sóng thần" tuyết ở Krasnoyarsk (Ảnh: Siberia Times)

Báo Siberian Times ngày 11/11 đăng tải một video ghi lại diễn biến của một cơn “sóng thần” tuyết càn quét thành phố Krasnoyarsk thuộc vùng Siberia. Chỉ trong một thời gian ngắn, tuyết trắng xóa đã ập tới với tốc độ khá nhanh và dày đặc khiến cho toàn bộ thành phố bị bao trùm bởi màu trắng xóa.

Theo RT, cư dân thành phố này đã phải trải qua nhiệt độ xấp xỉ -50 °C vào ngày 11/11. Video trên đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút hơn 150.000 lượt xem. Cư dân mạng Nga cảm thấy ngạc nhiên trước sức mạnh của thiên nhiên, đồng thời cảm thấy lo lắng trước sự dữ dội của thời tiết khi bước vào mùa Đông.

Krasnoyarsk là thành phố lớn thứ 3 ở khu vực Siberria, nhưng dân số ở đây chỉ vào khoảng hơn 1 triệu người do điều kiện thiên nhiên thời tiết quá khắc nghiệt vào mùa đông. Thành phố này là một điểm quan trọng nằm trên trục đường sắt Trans-Siberian nổi tiếng. Krasnoyarsk đồng thời nổi tiếng với cảnh sắc rất đẹp vào mùa Hè. Thi hào Nga Anton Chekhov từng gọi nơi đây là thành phố đẹp nhất tại Siberia.

Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố ảnh 2
Lông mi của một cư dân thành phố Yakutsk đóng băng vì nhiệt độ quá thấp hồi đầu năm nay (Ảnh: Instagram)

Siberia cũng là khu vực có 2 mùa rõ rệt, trong đó mùa Đông khu vực này thường chìm trong tuyết trắng lạnh giá và kéo dài nhiều ngày trong năm. Tại một thành phố khác ở Siberia là Yakutsk, người dân đã quen với cái lạnh thấu xương, đến mức lông mi bị đóng băng khi ra ngoài trời. Người dân ở thành phố này thậm chí quan niệm rằng những ngày “trời ấm”, nhiệt độ ở khoảng -40°C, còn những ngày lạnh nhất ở khoảng -64°C.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.