Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố

Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố
HHT - Cảnh tuyết rơi như sóng thần ở một thành phố ở vùng Siberia của Nga cho thấy một phần cuộc sống khá khắc nghiệt nơi đây.
Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố ảnh 1
"Sóng thần" tuyết ở Krasnoyarsk (Ảnh: Siberia Times)

Báo Siberian Times ngày 11/11 đăng tải một video ghi lại diễn biến của một cơn “sóng thần” tuyết càn quét thành phố Krasnoyarsk thuộc vùng Siberia. Chỉ trong một thời gian ngắn, tuyết trắng xóa đã ập tới với tốc độ khá nhanh và dày đặc khiến cho toàn bộ thành phố bị bao trùm bởi màu trắng xóa.

Theo RT, cư dân thành phố này đã phải trải qua nhiệt độ xấp xỉ -50 °C vào ngày 11/11. Video trên đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút hơn 150.000 lượt xem. Cư dân mạng Nga cảm thấy ngạc nhiên trước sức mạnh của thiên nhiên, đồng thời cảm thấy lo lắng trước sự dữ dội của thời tiết khi bước vào mùa Đông.

Krasnoyarsk là thành phố lớn thứ 3 ở khu vực Siberria, nhưng dân số ở đây chỉ vào khoảng hơn 1 triệu người do điều kiện thiên nhiên thời tiết quá khắc nghiệt vào mùa đông. Thành phố này là một điểm quan trọng nằm trên trục đường sắt Trans-Siberian nổi tiếng. Krasnoyarsk đồng thời nổi tiếng với cảnh sắc rất đẹp vào mùa Hè. Thi hào Nga Anton Chekhov từng gọi nơi đây là thành phố đẹp nhất tại Siberia.

Nga: Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố ảnh 2
Lông mi của một cư dân thành phố Yakutsk đóng băng vì nhiệt độ quá thấp hồi đầu năm nay (Ảnh: Instagram)

Siberia cũng là khu vực có 2 mùa rõ rệt, trong đó mùa Đông khu vực này thường chìm trong tuyết trắng lạnh giá và kéo dài nhiều ngày trong năm. Tại một thành phố khác ở Siberia là Yakutsk, người dân đã quen với cái lạnh thấu xương, đến mức lông mi bị đóng băng khi ra ngoài trời. Người dân ở thành phố này thậm chí quan niệm rằng những ngày “trời ấm”, nhiệt độ ở khoảng -40°C, còn những ngày lạnh nhất ở khoảng -64°C.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?