Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm
HHT - Không chỉ có nét giống nhau về bề ngoài, những điểm du lịch này còn tương đồng về giá trị và lịch sử dù chúng ở hai đất nước khác nhau.

 Theo tờ Brightside, đây là những công trình kiến trúc nổi tiếng như vậy.

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 1

Đấu trường Colosseum, Italy là một trong địa điểm du lịch hút khách nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới một đấu trường tương tự ở Croatia có kiến trúc thời kỳ La Mã cổ đại này nằm ở Pula. Trước đây, nơi này là địa điểm cho các võ sĩ giác đấu và hiện được sử dụng làm nơi biểu diễn những buổi hòa nhạc.

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 2

Nhìn hai bức ảnh này bạn có tìm ra được 10 điểm khác nhau không? Cả hai Nhà thờ Đức Bà này đều nằm ở Pháp nhưng một ở Paris, một ở Amiens. Du khách đến tham quan cả hai nhà thờ đều được chiêm ngưỡng mẫu kiến trúc gothic điển hình.

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 3

Machu Picchu, Peru là thành phố cổ của người Inca xưa. Tuy nhiên ở đây không có thức ăn, nước uống để phục vụ, đồng thời cũng rất hạn chế lượng du khách tham quan và giá vé khá đắt đỏ. Thành phố Isla del Sol, ở Bolivia cũng là thành phố cổ của người Inca rất giống Machu Picchu.

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 4

Công trình lịch sử Stonehenge là điểm du lịch nổi tiếng ở Anh. Để bảo quản hiện vật du khách đến đây không được chạm, không bước vào bên trong và khi gặp mưa thì không có nơi trú ẩn. Phí vào tham quan Stonehenge cũng khá đắt. Trong khi cách đó khoảng 30 km cũng thuộc Wiltshire, những tảng đá ở Avebury cũng bí ẩn, tương tự Stonehenge. Du khách đến đây hoàn toàn được miễn phí.

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 5

Petra là khu vực khảo cổ học, thành phố tuyệt đẹp ở Tây Nam Jordan. Nhưng thay vì tới Petra, du khách có thể đến thăm quan Lalibela, Ethiopia để ngắm nhìn những nhà thờ, thánh đường đá và đặc biệt là nhà thờ Thánh George với kiểu kiến trúc tương tự.

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 6

Angkor Wat là khu đền Phật giáo với kiến trúc cổ hút hàng trăm khách từ nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên đến với đền Borobudur ở Indonesia, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đền tương tự mà không gặp cảnh chen lấn đông đúc ở Angkor Wat.

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 7

Những mái vòm của nhà thờ Thánh Basil, Moscow là điểm thu hút khách du lịch bậc nhất của nước Nga. Tuy nhiên, ở Saint Petersburg cũng có một nhà thờ đẹp không kém với phong cách kiến trúc tương tự nhà thờ Thánh Basil.

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 8

Thành phố cổ Acropolis, Hi lạp vẫn còn giữ được các nhà hát, đền đài với nhiều cột lớn điển hình kiến trúc cổ. Ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng có Ephesus, một thành phố cổ với nhiều nét tương đồng với giá trị lịch sử cao, tất nhiên không nổi tiếng bằng Acropolis.

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 9

Có vô vàn cầu cảng nổi tiếng trên thế giới nhưng hai cặp công trình này như cặp sinh đôi vậy. Cầu Cổng Vàng là một biểu tượng của nước Mỹ và tại Bồ Đào Nha cũng có một công trình có kiến trúc tương tự nhưng ít người biết tới. Đó là cây cầu dây văng với cái tên khá thú vị "25 de Abril".

Ngạc nhiên với hình ảnh các địa điểm "sinh đôi" cách nhau cả ngàn dặm ảnh 10

Tháp đồng hồ Big Ben ở Anh và tháp đồng hồ Parliament Hill ở Canada là hai công trình kiến trúc tương tự nhau chỉ khác về bối cảnh xung quanh.

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm