Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore
HHT - Không chỉ nổi tiếng vì có những luật lễ cấm kì lạ, Singapore còn có những văn hóa ẩm thực đặc biệt không kém. Nếu năm nay có ý định du lịch Singapore thì hãy ngó ngay những văn hóa này nhé!

Yuan Yang

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore ảnh 1

Đã bao giờ bạn nghĩ không biết khi cafe và trà sữa kết hợp với nhau sẽ như nào chưa? Hãy thử ngay Yuan Yang khi đến Singapore để có câu trả lời chính xác nhất nhé, vì thực sự sau khi thử món này nhiều người vẫn không thể tả được vị của nó ra sao cả!

Cà phê take away

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore ảnh 2
Ảnh: @honeyhype.sg

Không phải trong 1 chiếc cốc giấy được đậy nắp cẩn thận, đây là cách mà người ta sẽ bán cho bạn 1 cốc cafe take away ở Singapore… trong 1 chiếc túi nylon! Nhìn cũng xinh xắn phết nhưng mà trông cũng có vẻ dễ bục!

Ăn quẩy với tào phớ

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore ảnh 3
Ảnh: @jacjiaks

Không nhầm đâu… sự kết hợp này cực kì nồi tiếng ở Singapore đấy. Đây được coi như một món ăn vặt mà người dân Sing thường ăn vào bữa phụ vào buổi chiều hoặc đêm. Không phải ăn quẩy riêng và tào phớ riêng đâu! Người ta sẽ chấm quẩy vào bát tào phớ đấy. 

Quẩy trộn thập cẩm…

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore ảnh 4
Ảnh: @Isriya Paireepairit

Có vẻ như người Singapore rất thích quẩy và biến tấu món này thành nhiều thể loại khác nhau. Rojak là một ví dụ. Đây là một món salad khá được yêu thích tại Đảo Quốc Sư Tử. Nó bao gồm, quẩy với nhiều loại củ quả khác nhau (dưa chuột, dứa, táo xanh, xoài vv) được trộn hết lên với một loại sốt đặc biệt. 

Coffee shop… không phải quán cà phê?

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore ảnh 5
Ảnh: @schwingerandrew

Bất ngờ chưa khì mà ra “Coffee Shop” không phải để nhâm nhi tách cafe chiều mà lại để ăn một bữa trưa no căng bụng? Coffee shop là tên gọi những khu ăn uống ở Singapore không có điều hòa.

Gà phủ sữa bột

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore ảnh 6

Đừng có đùa! Món này nghe tên có vẻ dị nhưng ngon lắm đấy! Không thể tin nổi làm sao một món ăn mặn lại có thể kết hợp với sữa bột cơ chứ? Món này được gọi là butter chicken vì gà sau khi chiên ròn lên sẽ được phủ lên một lại sốt bơ thơm ngon và rắc thêm một lớp sữa bột béo ngậy.

Giữ chỗ bằng giấy ăn

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore ảnh 7
Ảnh: Redwire Singapore

Vì người Singapore có văn hóa ăn hàng nhiều nên dường như việc giữ chỗ khi đi ăn khá là quan trọng. Vậy họ sẽ làm thế nào để giữ? Họ sẽ để những bịch giấy ăn như trên hình lên mặt bàn. Người đến sau khi nhìn thấy những bàn ăn đã có giấy ăn sẽ biết ý không ngồi vào chỗ đã giữ. Hành động này được người Singapore gọi là “CHOPE”. Theo tiếng lóng của người địa phương, “chope” có ý nghĩa từ xa xưa như việc đóng dấu lên một thứ gì đó.

Kem kẹp bánh mì

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore ảnh 8
Ảnh: @dianggela

Một miếng kem vuông vuông kẹp với một chiếc bánh mì gối thì sẽ sao nhỉ? Loại kem này rất nổi tiếng tại Singapore vì nó vừa ngon lại vừa rẻ. Bạn có thể tìm thấy loại kem này tại các xe bán kem rong khắp đường phố Singapore và nó chỉ có từ 1$ – 1.5$!

Cho một Michael Jackson!

Ngạc nhiên với những món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ ở Singapore ảnh 9
Ảnh: @Alpha

Nghe có vẻ sang chảnh và bạn nghĩ rằng đây là một món cocktail? Sai rồi! Michael Jackson chính là tên gọi cho loại thức uống bao gồm sữa đậu nành và thạch sương sa. Sỡ dĩ được gọi tên như vậy vì nó là sự kết hợp giữa màu trắng của sữa và màu đen của thạch.

Theo TRIPZILLA
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm