Ngán ngẩm vai diễn hài, Thành Long "lột xác" hoàn toàn trong bộ phim hành động mới

Ngán ngẩm vai diễn hài, Thành Long "lột xác" hoàn toàn trong bộ phim hành động mới
HHT - Thoát khỏi những vai diễn hài quen thuộc, lần này, ngôi sao võ thuật Thành Long tái xuất bằng một vai diễn đầy nội tâm trong “The Foreigner”.

Không đóng khung mình trong những vai diễn hành động hài thường thấy nữa, lần này, Thành Long tập trung vào diễn xuất tâm lý. Nam nghệ sĩ vào vai Quan, một cựu chiến binh gốc Hoa sống ở London. Người thân duy nhất của ông chính là cô con gái ngoan ngoãn. Cái chết bất ngờ của đứa con đã đẩy ông vào vực thẳm sâu nhất của cuộc đời mình. Giờ đây, động lực sống duy nhất của ông chính là trả thù những kẻ khủng bố tàn ác.

Ngán ngẩm vai diễn hài, Thành Long "lột xác" hoàn toàn trong bộ phim hành động mới ảnh 1

Từ một người cha giàu tình yêu thương con, ông biến thành một kẻ tội phạm cuồng trí, nhiều lần náo loạn chính quyền nhằm truy tìm danh tính của băng nhóm khủng bố. Đó là cả một hành trình dài với những chuyển biến tâm lý cực kỳ phức tạp. Ông cho khán giả thấy “ánh mắt biết nói” của mình khi toàn bộ nỗi đau được cô đọng qua đó. Chúng ta không còn thấy một Thành Long dí dỏm, hóm hỉnh, hoạt ngôn với những chiêu trò hành động bá đạo. Thay vào đó, Quan là một người đàn ông ngoài 60 với khuôn mặt u buồn, khắc khổ và nặng trĩu mối thù mất con trong lòng.

Ngán ngẩm vai diễn hài, Thành Long "lột xác" hoàn toàn trong bộ phim hành động mới ảnh 2

Không chỉ mới lạ ở tính cách nhân vật, The Foreigner còn đánh dấu một Thành Long với các màn hành động khác biệt hơn trước nhiều lần. Sở hữu kỹ năng của một người quân nhân, ông áp dụng những chiêu trò tấn công độc đáo như dùng bom tự chế, tạo bẫy đánh du kích, cận chiến,… Mặc dù Quan tuổi đã cao nhưng đối lập vẻ ngoài ủ rũ của mình là một sức khoẻ bền bỉ, giàu kinh nghiệm chiến đấu và hơn hết là khát vọng đòi lại công bằng cho con gái bằng cách riêng của bản thân. Hình ảnh một ông lão hơn 60 phải xông pha vào cuộc chiến bất đắc dĩ này không khỏi gây nghẹn ngào, xúc động mạnh cho khán giả.

Ngán ngẩm vai diễn hài, Thành Long "lột xác" hoàn toàn trong bộ phim hành động mới ảnh 3

Trong buổi họp báo phim The Foreigner vào 24/9 vừa qua, nam nghệ sĩ nhấn mạnh với công chúng về nhân vật của mình: “Tôi muốn mang lại một hình ảnh Thành Long hoàn toàn khác. Tôi đã quá ngán ngẩm với các vai diễn hài hành động quen thuộc. Vai diễn trong The Foreigner là một thử thách với tôi, để khán giả thấy rằng tôi diễn được đa dạng loại vai hơn họ nghĩ, không chỉ đơn thuần là các vai hài hước đâu”. Sự tái xuất ấn tượng của Thành Long đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. Một phiên bản châu Á của nhân vật Bryan Mills (Taken) hay vai diễn hay nhất của Thành Long trong những năm qua là những gì mà giới mộ điệu nhận xét.

The Foreigner (tựa Việt: Kẻ Ngoại Tộc) khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 6/10/2017.

THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.