Ngành mỹ phẩm hiện đại đang né những chất này trong thành phần, ai cũng nên biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hãy cẩn thận khi tìm mua mỹ phẩm và cân nhắc chối từ nếu chúng có chứa một trong những chất sau đây.

Sulfates là hoạt chất gây kích ứng da

Ngành mỹ phẩm hiện đại đang né những chất này trong thành phần, ai cũng nên biết ảnh 1

Nồng độ sunfat cao có trong các sản phẩm sẽ dẫn đến các vấn đề kích ứng và khô căng da.

Chất này chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc hằng ngày như dầu gội hoặc gel tắm vì khả năng làm sạch của chúng. Sulfates giúp hòa tan bụi bẩn và dầu tự nhiên nhưng cũng loại bỏ luôn hàng rào bảo vệ làn da của chúng ta trước các tác nhân bên ngoài. Nồng độ sunfat cao có trong các sản phẩm sẽ dẫn đến các vấn đề kích ứng và căng da, khô hoặc thậm chí rụng tóc.

Silicon trong các sản phẩm tóc

Ngành mỹ phẩm hiện đại đang né những chất này trong thành phần, ai cũng nên biết ảnh 2

Vấn đề của silicon là hầu hết đều không tan trong nước nên chúng có xu hướng tích tụ, khiến tóc và da lệ thuộc và yếu đi.

Thành phần Silicon hoạt động như chất dưỡng ẩm, làm mềm và bịt kín lớp biểu bì. Vì vậy, chất này thường được dùng trong cả dầu gội và sữa tắm, chức năng chính của chúng là tạo một lớp màng trên tóc hoặc da, ngăn không cho chúng tiếp xúc với bên ngoài. Vấn đề của Silicon là hầu hết đều không tan trong nước, nên chúng có xu hướng tích tụ, khiến tóc và da chúng ta không thể thở và thực hiện các chức năng bình thường. Về lâu dài, điều này khiến tóc trở nên bẩn hơn và lệ thuộc vào việc sử dụng dầu gội, từ đó làm da đầu và sợi tóc yếu đi.

Phthalates và toluene - cặp đôi chất độc trong sơn móng tay

Ngành mỹ phẩm hiện đại đang né những chất này trong thành phần, ai cũng nên biết ảnh 3

Đây là hai chất tiếp xúc với con người qua đường hô hấp, đi vào máu và làm rối loạn nội tiết tố.

Đây là hai chất được tìm thấy trong sơn móng tay thông thường hoặc trong nước hoa. Chúng hoạt động như một chất dung môi và tiếp xúc với con người qua đường hô hấp, đi vào máu và làm rối loạn nội tiết tố. Đặc biệt Toluene là dung môi trong suốt gây kích ứng mắt, có thể gây mệt mỏi và đau đầu.

Hãy từ bỏ các sản phẩm có chứa clo, brom hoặc iodo

Ngành mỹ phẩm hiện đại đang né những chất này trong thành phần, ai cũng nên biết ảnh 4

Chloro, bromine, iodo và các chất như BHA hoặc axit boric đều là những chất bảo quản.

Các chuyên gia đầu ngành đã đưa ra lời khuyên nên tránh các thành phần có chứa từ chloro, bromine, iodo và các chất như BHA hoặc axit boric. Đây đều là tên những chất bảo quản nổi tiếng. Hiện nay, các sản phẩm mỹ phẩm an toàn đã chuyển sang sử dụng các chất bảo quản tự nhiên hoặc tổng hợp như natri levulinate, natri aniseat, rượu benzyl, natri benzoat và kali sorbate. Các chất này được Tổ chức chứng nhận mỹ phẩm thiên nhiên chấp nhận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.