Ngập lụt lịch sử ở Hy Lạp do bão Daniel: Xe ô tô bị cuốn trôi như món đồ chơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một mùa Hè phải chịu nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như cháy rừng, hạn hán, nắng nóng cực điểm, giờ đây Hy Lạp còn phải chịu lũ lụt kỷ lục. Thậm chí, ô tô bị cuốn trôi ra biển một cách đơn giản như khi nước cuốn một món đồ chơi.

Những hiện tượng thời tiết cực đoan vẫn chưa hết ở Hy Lạp. Chỉ trong vài giờ, một số khu vực ở đất nước này hứng lượng mưa tới hơn 609 mm trong khi cơn bão tên là Daniel tiếp tục di chuyển ra phía Địa Trung Hải.

Ở làng Zagora, bão Daniel gây ra lượng mưa gần 540 mm chỉ trong 10 tiếng vào ngày thứ Ba, 5/9, theo nhà nghiên cứu Nahel Belgherze của Cơ sở Bức xạ Synchrotron châu Âu. “Sẽ còn mưa 300 - 500 mm, có nơi tới 600 mm vào ngày thứ Năm, 7/9,” - ông Belgherze nói - “đây đang là đợt lũ lụt lịch sử”.

Ngập lụt lịch sử ở Hy Lạp do bão Daniel: Xe ô tô bị cuốn trôi như món đồ chơi ảnh 1

Ô tô trên một con đường ngập lụt ở thành phố Volos, miền Trung Hy Lạp, vào ngày 6/9. Ảnh: SAKIS MITROLIDIS/ AFP.

Lượng mưa ở Zagora là cao gấp hơn 55 lần so với lượng mưa trung bình trong tháng 9 ở Hy Lạp, vì bình thường ở đây có lượng mưa trung bình tháng 9 chỉ là 16 mm, theo Cơ quan Khí tượng Vương quốc Anh.

Còn trong ngày hôm qua (6/9), một số khu vực của Hy Lạp đã phải chịu lượng mưa 698 mm, tức là bằng lượng mưa của cả một năm, theo Fox News.

Ngập lụt nặng đã xảy ra ở nhiều thành phố. Trên đường, hầu như ô tô nào cũng bị ngập một nửa trong nước lụt.

Đây là video ô tô ở Agios Ioannis (Hy Lạp) bị nước lũ cuốn trôi ra biển:

Nguồn: CBS News.

Cơ quan Tin tức Athens cho biết một người đã thiệt mạng do lũ lụt làm đổ một bức tường vào người. Một người khác đang mất tích vì bị nước lũ cuốn đi. Trang Reuters đã xác nhận thông tin này.

Còn cơ quan khí tượng Hy Lạp cho biết: “Daniel đã phát triển thành một trong những cơn bão mạnh nhất mà Hy Lạp từng phải chịu, với lượng mưa hằng ngày ở miền Trung của Hy Lạp vượt xa những mức kỷ lục cũ”. Cũng theo cơ quan này thì hôm thứ Hai, 4/9, ở Hy Lạp đã ghi nhận đến 7.000 tia sét.

Ngập lụt lịch sử ở Hy Lạp do bão Daniel: Xe ô tô bị cuốn trôi như món đồ chơi ảnh 2

Xe cộ, nhà cửa đều bị ngập. Ảnh: EUROKINISSI/ AFP.

Thậm chí, tình hình thời tiết ở đây có thể còn tệ hơn nữa trong những ngày tới, khi trang dự báo thời tiết Severe Weather Europe (Thời tiết khắc nghiệt châu Âu) cho rằng bão Daniel có thể dẫn tới sự phát triển của bão lớn ở Địa Trung Hải.

Ngập lụt lịch sử ở Hy Lạp do bão Daniel: Xe ô tô bị cuốn trôi như món đồ chơi ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.