Ngày Hội Anh Tài 2020 của Amsers bị hoãn, kinh phí thiệt hại có thể lên tới cả tỉ đồng

HHT - Mới đây, đêm Chung kết "Ngày Hội Anh Tài 2020" - một trong những sự kiện lớn nhất của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã bất ngờ bị hoãn ngay trước ngày diễn ra khiến các Amsers không giấu được nỗi buồn và sự thất vọng. Chưa kể, BTC chương trình có thể phải chịu thiệt hại về kinh phí tổ chức lên tới hàng tỉ đồng.

Ngày Hội Anh Tài là chuỗi hoạt động thường niên quy mô nhất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, được tổ chức bởi chính các học sinh tài năng và nhiệt huyết của trường. Đây không chỉ là một sân chơi bổ ích, gắn kết các Amsers lại với nhau, mà còn là một truyền thống hết sức đặc biệt của trường Ams.

Qua hơn 16 năm tổ chức, Ngày Hội Anh Tài đã để lại tiếng tăm vang dội trong cộng đồng học sinh Hà Nội và cả nước, từ đó làm nên thương hiệu riêng cho các thế hệ Amsers năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và dám theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.

Tiếp nối thành công của Ngày Hội Anh Tài 2019: Acrolith (Tạo Tác), NHAT’20 được tổ chức với chủ đề Vallaris - Vương Khôi. Qua chủ đề này, BTC Ngày Hội Anh Tài 2020 hy vọng rằng, mỗi khối chuyên, mỗi cá nhân sẽ học cách hòa mình vào tập thể để xích lại gần nhau hơn, để khám phá chính bản thân mình và học cách thấu hiểu người khác, cùng nhau tạo nên một tinh thần Ngày Hội Anh Tài luôn cháy mãi trong tâm hồn các thế hệ Amsers hôm nay và mai sau.

Theo kế hoạch, đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2020 diễn ra vào tối thứ Bảy ngày 7/11. Tuy nhiên chỉ trước đó 1 ngày, phía BTC NHAT'20 bất ngờ thông báo sự kiện bị hoãn "do diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, thực hiện yêu cầu của thành phố Hà Nội về đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh". Thông tin này đã khiến các teen Amsers "kêu trời", khán giả mua vé tham dự sự kiện vô cùng bối rối và hoang mang.

Ngày Hội Anh Tài 2020 của Amsers bị hoãn, kinh phí thiệt hại có thể lên tới cả tỉ đồng ảnh 1 Thông báo hoãn đêm Chung kết "Ngày Hội Anh Tài 2020" đăng trên fanpage của sự kiện.
Phía BTC chương trình NHAT'20 cũng cho biết, sự kiện tạm hoãn để nhà trường thực hiện các bước đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho lần tổ chức tới, dự kiến sự kiện sẽ được tổ chức sau 2 - 3 tuần nữa.
Ngày Hội Anh Tài 2020 của Amsers bị hoãn, kinh phí thiệt hại có thể lên tới cả tỉ đồng ảnh 2 Thông tin về quy trình hoàn trả vé tham gia sự kiện được BTC đăng trên fanpage chương trình.

Theo như Hoa Học Trò tìm hiểu, sự kiện phải tạm hoãn theo chỉ đạo của Ban Giám Hiệu (BGH) nhà trường. Sau đó, đã có một cuộc họp giữa BGH và phụ huynh liên quan tới sự việc này. 

Bạn M.Thảo - học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ với các thành viên Ban tổ chức: "Để có được mùa NHAT năm nay, thực sự ai cũng đều thấy được công sức cố gắng của BTC. Dù năm nay dịch, NHAT bị lùi lịch, thậm chí ban đầu còn có thể không được diễn ra, nhưng thực sự thời gian qua, thời gian của khối 10 chúng mình có với NHAT đã rất rất vui ý ạ, và mình đã cảm giác có được mùa NHAT vô cùng trọn vẹn, một NHAT đầu vô cùng cháy, và mình biết không chỉ mình mà ai cũng cảm nhận được điều đó.

Cảm ơn BTC rất rất nhiều ạ, mọi người đã rất cố gắng để hoàn thành được NHAT đến giờ mà. Dù chuyện gì xảy ra đi nữa, 13 khối chuyên sẽ vẫn ở đây ủng hộ BTC, và nếu cần sự giúp đỡ, mọi người đừng ngần ngại nhé. Thực sự mình không muốn thấy BTC phải buồn bã bơ phờ nữa".

L.Hoai - một phụ huynh có con đang theo học tại THPT chuyên Hà Nội Amsterdam chia sẻ: "Tội quá một chương trình lớn âm thanh ánh sáng, trang phục khách mời, các con tập ngày tập đêm... Chia sẻ với BTC và các con nhé! Hy vọng chỉ là hoãn thôi".

Đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2020 được teen Amsers đầu tư rất công phu và cầu kỳ, sự kiện này lại bị hoãn đột ngột khiến cho teen rơi vào tình trạng "trở tay không kịp". Với dàn khách mời "khủng" trong đêm Chung kết như rapper Gonzo, TLinh, nhóm nhạc DaLAB... cùng những tiết mục do các bạn học sinh trong trường đầu tư kỹ lưỡng, ước tính phần chi phí cho các tiết mục biểu diễn, khách mời cũng lên tới con số 200 - 300 triệu đồng.
Ngày Hội Anh Tài 2020 của Amsers bị hoãn, kinh phí thiệt hại có thể lên tới cả tỉ đồng ảnh 3 Những khách mời đặc biệt được BTC NHAT'20 mời biểu diễn trong đêm Chung kết.
Thêm vào đó, phần thiết bị sân khấu, âm thanh ánh sáng cũng phải đặt hàng trước đó ít nhất 1 tháng, kinh phí để dựng một sân khấu cho sự kiện với quy mô lên tới hàng ngàn lượt khách tham dự ước tính khoảng 100 - 200 triệu đồng.
Số lượng vé bán ra cho sự kiện lên tới hàng ngàn vé với giá từ 50.000 - 100.000 đồng, sự kiện bị hoãn đột ngột nên phía BTC chương trình đã đưa ra phương án hoàn vé cho người mua, tính trung bình số tiền hoàn lại vé khoảng 300 - 500 triệu đồng. Tuy nhiên, chia sẻ với khó khăn của ban tổ chức, rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh đã ngỏ ý không yêu cầu hoàn vé.
Như vậy, tính sơ sơ kinh phí mà phía BTC Ngày Hội Anh Tài chuẩn bị cũng lên tới con số cả tỉ đồng, chưa kể kinh phí tổ chức các tiền sự kiện, chi phí mà cá nhân các bạn thí sinh bỏ ra để đầu tư cho tiết mục dự thi...
Theo thông tin HHT Online tìm hiểu, hiện BTC và nhà trường vẫn đang làm việc cùng nhau để xác định thiệt hại và đề xuất phương án tổ chức lại sự kiện, dự kiến vào 2 - 3 tuần tới. Trước đó, nhiều phụ huynh cũng có ý kiến cho rằng để xảy ra việc sự kiện bị hủy sát giờ, phía nhà trường cần có trách nhiệm và chia sẻ thiệt hại với Ban tổ chức khi đây là một sự kiện thường niên và đã có kế hoạch tổ chức từ cả năm trước. 
Hy vọng rằng Ban tổ chức chương trình, nhà trường và các bên liên quan sẽ sớm tìm ra được giải pháp tháo gỡ để sự kiện Ngày Hội Anh Tài 2020 sớm có lịch tổ chức trở lại, qua đó công sức, tiền bạc của các bạn học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam bỏ ra không bị "thổi bay".
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.