Ngày Không Có Em: Âm nhạc do người trẻ sản xuất liệu có đủ để thuyết phục khán giả?

0:00 / 0:00
0:00
Bài hát “Ngày Không Có Em” xuất hiện với tần suất khá phổ biến trên các mạng xã hội trong thời gian gần đây. Điều khiến khán giả bất ngờ là ca khúc được sản xuất bởi đội ngũ hoàn toàn trẻ tuổi.

Những người trẻ cùng vun đắp nên Ngày Không Có Em

Đứng sau một ca khúc mang màu sắc trầm buồn, cùng một nỗi tiếc nuối về chuyện tình, có lẽ không ít người nghe sẽ nghĩ rằng đội ngũ sản xuất đứng phía sau cũng “thâm trầm” như thế. Nhưng Century Production hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ đó.

Century Production là công ty sản xuất âm nhạc. “Ngôi nhà” Century được đặt những viên gạch đầu tiên vào 2020, do những bạn trẻ đam mê và muốn thể hiện cái tôi của giới trẻ thông qua con đường âm nhạc.

Ở Century, mọi người không chỉ sản sản xuất âm nhạc mà còn xây dựng nhiều nội dung thú vị khác trên kênh TikTok và YouTube nhân sự. Dạo một vòng quanh các trang mạng xã hội, chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh và video hài hước mang màu sắc rất riêng của đội ngũ nhân sự Century.

Ngày Không Có Em: Âm nhạc do người trẻ sản xuất liệu có đủ để thuyết phục khán giả? ảnh 1

Ngày Không Có Em vang lên để đồng cảm cùng khán giả

Ngày Không Có Em, người nghe vẫn thường gọi đây là “sự kết hợp hoàn hảo” vì nhạc sĩ Nguyễn Trung Đức đã thổi hồn viết nên câu chuyện tình buồn, còn ThịnK đã kể lại câu chuyện ấy qua bài hát một cách thành công bằng chất giọng ấm áp rất riêng của mình.

“Chợt giật mình đăm chiêu rất lâu mình từng là tất cả của nhau”. Một trong những câu hát của Ngày Không Có Em đã đem lại nhiều cảm xúc cho người nghe. Người dùng YouTube HoangVu bình luận: “Khi nốt nhạc cuối cùng đã ngừng vang, dù bài hát rất buồn nhưng mình vẫn cảm giác đang được vỗ về an ủi”.

Bài hát mang trong mình mạch cảm xúc nhẹ nhàng pha một chút nỗi buồn day dứt của người con trai trong tình yêu. Về nỗi niềm tiếc nuối của một câu chuyện tình dở dang, còn yêu nhưng lại chia tay. Từ đó tạo nên sự đồng cảm và làm dịu đi nỗi buồn trong những câu chuyện tình dang dở.

Ngày Không Có Em: Âm nhạc do người trẻ sản xuất liệu có đủ để thuyết phục khán giả? ảnh 2

Thế nên dù chỉ mới ra mắt, nhưng Ngày không có em đã tạo được một tiếng vang nhất định trên mạng xã hội. Khi mà bản Official của bài hát đã đạt được 1.000.000 view trong một thời gian ngắn. Nối tiếp sự thành công đó, Century đã cho ra mắt phiên bản Piano nhẹ nhàng, sâu lắng. Kết quả là bản Piano đã lấy trọn trái tim của người nghe khi mà chỉ chưa đầy 1 tháng đã đạt hơn 1.000.000 view trên kênh YouTube Century Production. Từ đó kéo theo tên tuổi của Century Production đến gần hơn với khán giả

Ngày Không Có Em: Âm nhạc do người trẻ sản xuất liệu có đủ để thuyết phục khán giả? ảnh 3

Nhìn chung, Ngày Không Có Em là một bài hát nhẹ nhàng và khá dễ nghe với khán giả. Giai điệu và phần MV sở hữu cảm xúc rất riêng đồng thời mang theo những suy tư mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy hình bóng của chính mình trong đó.

Hãy cùng đón chờ những sản phẩm của ThịnK và Century trong thời gian tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.