Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng

HHT - Chỉ vài phút sau khi người con trai tạm biệt mẹ qua cửa sổ, người mẹ đã qua đời do COVID-19. Bức ảnh về lần tạm biệt cuối cùng đó đã khiến cả thế giới rưng rưng nước mắt.

Chỉ cách một lớp kính cửa sổ thôi, rất gần nhưng cũng rất xa. Đó là hình ảnh xúc động đến nghẹn ngào đang được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội.

Trong ảnh là Jihad Al-Suwaiti, 30 tuổi, ở thành phố Beit Awwa (Palestine). Mẹ anh nhiễm COVID-19 và đang nằm ở khoa Chăm sóc Đặc biệt, thuộc Bệnh viện Hebron. Khi nghe tin mẹ nguy kịch, anh đã vội vàng ghé vào viện thăm mẹ, dù chỉ có thể nhìn mẹ qua cửa sổ phòng bệnh. Không biết làm cách nào mà Jihad đã vượt qua được những chốt bảo vệ, để rồi trèo lên tường và ngồi ở khung cửa sổ đó, nhìn mẹ lần cuối cùng.

Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng ảnh 1 Bức ảnh con trai trèo tường để ngồi bên cửa sổ phòng cấp cứu nhìn mẹ khiến ai cũng ngậm ngùi.

Chỉ một chút sau khi con trai ghé thăm, bà Rasmi Suwaiti, 73 tuổi, đã qua đời.

Bức ảnh lúc đầu được chia sẻ trên Twitter bởi Mohamad Safa, CEO của tổ chức Patriotic Vision và cũng là một đại diện của Liên Hợp Quốc. Ông còn cho biết rằng, bà Suwaiti khi vào viện thì đã bị viêm phổi và bà ở trong viện 5 ngày. Trong thời gian đó, tối nào anh con trai cũng đến, cũng trèo lên cửa sổ ngồi nhìn mẹ. Khi nghe tin tình hình của mẹ xấu đi, anh xin phép bác sĩ cho vào phòng bệnh nhưng không được.

Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng ảnh 2 Bức tranh vẽ phần tiếp theo của câu chuyện, khi người mẹ đã qua đời.

Hình ảnh anh Jihad đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Có người đã viết rằng họ không thể không khóc khi nhìn bức ảnh. Cũng có người vẽ một bức tranh thể hiện sự việc sau đó, khi mẹ của anh Jihad đã qua đời nhưng vẫn ở bên cạnh con trai mình.

Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng ảnh 3 Như nhiều nước khác, Palestine cũng đang nỗ lực chống dịch. Ảnh: Elif Öztürk/Anadolu Agency.

COVID-19 đã gây ra nhiều nỗi đau hơn mức chúng ta có thể tưởng tượng được. Trên khắp thế giới, rất nhiều gia đình đã phải từ biệt người thân yêu của mình vì đại dịch này. Bởi vậy, khi chúng ta có thể yêu thương và thể hiện tình yêu thương với gia đình mình mỗi ngày, thì đó là điều rất đáng để biết ơn rồi bạn nhỉ.

Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.