Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng

HHT - Chỉ vài phút sau khi người con trai tạm biệt mẹ qua cửa sổ, người mẹ đã qua đời do COVID-19. Bức ảnh về lần tạm biệt cuối cùng đó đã khiến cả thế giới rưng rưng nước mắt.

Chỉ cách một lớp kính cửa sổ thôi, rất gần nhưng cũng rất xa. Đó là hình ảnh xúc động đến nghẹn ngào đang được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội.

Trong ảnh là Jihad Al-Suwaiti, 30 tuổi, ở thành phố Beit Awwa (Palestine). Mẹ anh nhiễm COVID-19 và đang nằm ở khoa Chăm sóc Đặc biệt, thuộc Bệnh viện Hebron. Khi nghe tin mẹ nguy kịch, anh đã vội vàng ghé vào viện thăm mẹ, dù chỉ có thể nhìn mẹ qua cửa sổ phòng bệnh. Không biết làm cách nào mà Jihad đã vượt qua được những chốt bảo vệ, để rồi trèo lên tường và ngồi ở khung cửa sổ đó, nhìn mẹ lần cuối cùng.

Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng ảnh 1

Bức ảnh con trai trèo tường để ngồi bên cửa sổ phòng cấp cứu nhìn mẹ khiến ai cũng ngậm ngùi.

Chỉ một chút sau khi con trai ghé thăm, bà Rasmi Suwaiti, 73 tuổi, đã qua đời.

Bức ảnh lúc đầu được chia sẻ trên Twitter bởi Mohamad Safa, CEO của tổ chức Patriotic Vision và cũng là một đại diện của Liên Hợp Quốc. Ông còn cho biết rằng, bà Suwaiti khi vào viện thì đã bị viêm phổi và bà ở trong viện 5 ngày. Trong thời gian đó, tối nào anh con trai cũng đến, cũng trèo lên cửa sổ ngồi nhìn mẹ. Khi nghe tin tình hình của mẹ xấu đi, anh xin phép bác sĩ cho vào phòng bệnh nhưng không được.

Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng ảnh 2

Bức tranh vẽ phần tiếp theo của câu chuyện, khi người mẹ đã qua đời.

Hình ảnh anh Jihad đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Có người đã viết rằng họ không thể không khóc khi nhìn bức ảnh. Cũng có người vẽ một bức tranh thể hiện sự việc sau đó, khi mẹ của anh Jihad đã qua đời nhưng vẫn ở bên cạnh con trai mình.

Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng ảnh 3

Như nhiều nước khác, Palestine cũng đang nỗ lực chống dịch. Ảnh: Elif Öztürk/Anadolu Agency.

COVID-19 đã gây ra nhiều nỗi đau hơn mức chúng ta có thể tưởng tượng được. Trên khắp thế giới, rất nhiều gia đình đã phải từ biệt người thân yêu của mình vì đại dịch này. Bởi vậy, khi chúng ta có thể yêu thương và thể hiện tình yêu thương với gia đình mình mỗi ngày, thì đó là điều rất đáng để biết ơn rồi bạn nhỉ.

Nghẹn ngào hình ảnh con trai trèo lên cửa sổ phòng cấp cứu, tạm biệt mẹ lần cuối cùng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.