Nghẹt thở với tác phẩm tâm lí, li kì "Just A Breath Away - Màn Sương Chết"

Nghẹt thở với tác phẩm tâm lí, li kì "Just A Breath Away - Màn Sương Chết"
HHT - "Just A Breath Away - Màn Sương Chết" - tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Daniel Roby sẽ ra mắt khán giả Việt Nam trong tháng 7 này.

Nội dung bộ phim nói về một trận động đất vô cùng lớn tấn công Paris, khiến cả thành phố sau đó bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày đặc. Màn sương chết ấy đang lần lượt cướp đi tính mạng của rất nhiều những người dân nơi đây. Gia đình cô bé 11 tuổi Sarah - người được nuôi dưỡng trong lồng kính y tế đặc biệt từ khi vừa chào đời, may mắn là một trong số ít những người còn sống sót. Nhưng, họ cũng chỉ cách cái kết tàn nhẫn kia một làn hơi thở vô cùng mong manh. Liệu phép màu nào đó sẽ xảy ra? Và sự sống có thể tiếp diễn với cô bé và gia đình trong khi tất cả điều kiện sống không đứng về phía họ?. 

Nghẹt thở với tác phẩm tâm lí, li kì "Just A Breath Away - Màn Sương Chết" ảnh 1
Nghẹt thở với tác phẩm tâm lí, li kì "Just A Breath Away - Màn Sương Chết" ảnh 2

Nữ diễn viên Olga Kurylenko cho biết yếu tố li kỳ của phim được sắp xếp vô cùng hiệu quả, đến nỗi cô không thể chờ đợi để xem điều gì sẽ xảy ra ở trang tiếp theo. Cô chia sẻ thêm bản thân cũng rất thích nhân vật của mình và đương nhiên cơ hội được diễn xuất với Romain Duris cũng là điều làm cô thích thú nhất.

Olga Kurylenko bộc bạch những gì cô thích về dự án này là ý tưởng màn sương mù độc hại rò rỉ, chết chóc. Nó thật sự miêu tả những gì có thể xảy, một hiện tượng rất hiện tại liên quan đến biến đổi khí hậu và con người ngược đãi thiên nhiên. Nó làm cho cô thực sự cảm thấy mình là một công dân của thế giới mà chúng ta đang sống và ý thức sâu sắc về những gì chúng ta đang chịu đựng trên Trái đất, cũng như cảm giác tội lỗi của con người trong sự hủy diệt tiến bộ của hành tinh này.  

Nghẹt thở với tác phẩm tâm lí, li kì "Just A Breath Away - Màn Sương Chết" ảnh 3

Đạo diễn Daniel Roby cho biết ông chủ yếu muốn nhấn mạnh những gì làm cho 2 nhân vật chính có tính cách đối lập nhau. Daniel muốn nhấn mạnh thực tế là Mathieu Anna đều là cha mẹ tuyệt vời và tốt bụng, nhưng họ không nhìn nhận cuộc sống theo cùng một cách. Một người lạc quan theo bản năng so với một người theo chủ nghĩa hiện thực hợp lý với một tâm trí khoa học.

Nghẹt thở với tác phẩm tâm lí, li kì "Just A Breath Away - Màn Sương Chết" ảnh 4
Nghẹt thở với tác phẩm tâm lí, li kì "Just A Breath Away - Màn Sương Chết" ảnh 5

Daniel Roby cho rằng điểm thuận lợi nhất khi thực hiện bộ phim xuất phát từ việc mình không phải là một công dân Pháp. Ông thậm chí không tự hỏi mình làm thế nào một bộ phim như thế này phù hợp với lịch sử điện ảnh Pháp. Vị đạo diễn chỉ đơn giản là tự hỏi làm thế nào có thể làm cho một bộ phim đủ sống động, để đưa người xem vào một cuộc phiêu lưu hấp dẫn, thú vị và độc đáo.

Just A Breath Away - Màn Sương Chết dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 6/7/2018. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm