Nghịch lý "Alita: Battle Angel": Doanh thu mở màn vượt kì vọng nhưng vẫn có thể lỗ vốn!

Nghịch lý "Alita: Battle Angel": Doanh thu mở màn vượt kì vọng nhưng vẫn có thể lỗ vốn!
HHT - "Bom tấn" của James Cameron có kinh phí quá "khủng", ngay từ khi chưa phát hành đã xác định lỗ vốn.

Alita: Battle Angel - "bom tấn" do James Cameron chỉ đạo sản xuất thống trị phòng vé Bắc Mỹ tuần qua.

Nghịch lý "Alita: Battle Angel": Doanh thu mở màn vượt kì vọng nhưng vẫn có thể lỗ vốn! ảnh 1

Phim thu về 27,8 triệu đô la (gần 645 tỷ VNĐ) trong ba ngày cuối tuần, đưa tổng doanh thu nội địa lên hơn 41 triệu đô la (hơn 950 tỷ VNĐ), vượt xa so với mong đợi ban đầu 30 triệu đô la (gần 696 tỷ VNĐ). Tác phẩm dự kiến ra mắt tại 86 thị trường quốc tế, thu về 94,3 triệu đô la (hơn 2 nghìn tỷ VNĐ) vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, Alita: Battle Angel vẫn đang đứng trước nguy cơ bị lỗ. Kinh phí sản xuất của phim lên đến 170 triệu đô la (gần 4 nghìn tỷ VNĐ), chưa tính tiền marketing quảng bá. Alita: Battle Angel được chuyển thể từ một manga Nhật Bản khá xa lạ với giới trẻ hiện đại, lại không có dàn sao đình đám nên gặp không ít khó khăn. Tuy vậy, nhiều fan vẫn kì vọng sau ngày 22/2, khi Alita: Battle Angel phát hành tại Trung Quốc và Nhật Bản, doanh thu của phim sẽ tăng vọt.

Nghịch lý "Alita: Battle Angel": Doanh thu mở màn vượt kì vọng nhưng vẫn có thể lỗ vốn! ảnh 2

Alita: Battle Angel là hành trình tìm lại kí ức của Alita - một người máy chiến binh với khả năng chiến đấu siêu đẳng. Phim sở hữu phần kỹ xảo hình ảnh được đánh giá là "đỉnh cao" với những cảnh hành động chân thực, gay cấn. Alita: Battle Angel là đứa con tinh thần mà James Cameron ấp ủ từ lâu. Ông và hãng Fox quyết tâm thực hiện dự án này, dù đứng trước nguy cơ thua lỗ lớn.

Theo Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.