Nghiên cứu đã chứng minh: Thế hệ Z thích sử dụng Instagram và Snapchat hơn Facebook

Nghiên cứu đã chứng minh: Thế hệ Z thích sử dụng Instagram và Snapchat hơn Facebook
HHT - Kết quả này mới được công bố bởi công ty nghiên cứu thị trường eMarketer, tuy mang đến tin vui cho các "tín đồ" Snapchat và Instagram nhưng có chút đáng buồn cho "ông hoàng" Facebook.

Nghiên cứu của eMarketer xoay quanh thói quen sử dụng mạng xã hội của thế hệ Z (GenZ) tại AnhMỹ (những người trong độ tuổi từ 12 - 17). Kết quả cho thấy số người dùng Instagram và Snapchat có thể đạt tốc độ tăng trưởng khổng lồ. Ngược lại, số người thuộc Gen Z đăng nhập vào Facebook ngày một ít hơn.

Nghiên cứu đã chứng minh: Thế hệ Z thích sử dụng Instagram và Snapchat hơn Facebook ảnh 1

Snapchat và Instagram có vẻ đang chiếm ưu thế hơn Facebook trong cuộc chạy đua giữa các mạng xã hội mà Gen Z sử dụng.

Tại Mỹ, trong năm nay, Snapchat dự kiến sẽ đạt mốc 79.2 triệu người dùng mỗi tháng. Riêng với Instagram, con số này lên đến 85.5 triệu người dùng. Cũng theo báo cáo của eMarketer, số liệu sử dụng Facebook hằng tháng của những thiếu niên độ tuổi 12 - 17 sẽ giảm 3.4% ở Mỹ và 2.8% ở Anh. Một bất ngờ khác là Snapchat dự kiến sẽ vượt qua cả Facebook và Instagram về lượng người dùng tuổi từ 12 - 17 và 18 - 24 ở Mỹ.

Nghiên cứu đã chứng minh: Thế hệ Z thích sử dụng Instagram và Snapchat hơn Facebook ảnh 2

Bảng thống kê số liệu được công bố bởi e Marketer.

Bình luận về két quả này, chuyên gia Olimo của eMarketer cho biết: "Nghiên cứu cho thấy thanh thiếu niên đang có xu hướng chuyển sang dùng Instagram và Snapchat thay vì Facebook. Cả hai mạng xã hội này đều tìm được cách tiếp cận thành công với thanh thiếu niên, sử dụng các nội dung đánh vào thị giác vì đó là hình thức giao tiếp được nhiều người trẻ ưa thích".

LINH PHƯƠNG (dịch)

Theo Bandt.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm