Ngỡ ngàng trước chi phí phải bỏ ra để đào tạo một nhóm nhạc thần tượng

Ngỡ ngàng trước chi phí phải bỏ ra để đào tạo một nhóm nhạc thần tượng
HHT - Con số ước tính được cư dân mạng đưa ra dựa trên số liệu JYP Entertainment đã tiết lộ.

Dữ liệu được tính toán trên cơ sở một nhóm nam 5 người với khoảng 3 năm kinh nghiệm thực tập. Vì không chắc nhóm nhạc sẽ nổi tiếng ngay từ đầu, khoản đầu tư được tính cho đến lần phát hành sản phẩm thứ 2 hoặc thứ 3 của họ.

Ngỡ ngàng trước chi phí phải bỏ ra để đào tạo một nhóm nhạc thần tượng ảnh 1

Giai đoạn 3 năm thực tập cho một nhóm 5 người có chi phí 700 - 900 triệu won (14 đến 18 tỷ VNĐ). Một single gồm 3 bài hát tốn kém khoảng 27 triệu KRW (khoảng 550 triệu VNĐ) với 15 triệu won (300 triệu VNĐ) cho các nhà sản xuất và 12 triệu won (250 triệu VND) vào chi phí ghi âm. 

Ngỡ ngàng trước chi phí phải bỏ ra để đào tạo một nhóm nhạc thần tượng ảnh 2

Một MV, trung bình, tốn 150 triệu won (hơn 3 tỷ VNĐ), nhưng có thể đắt đỏ hơn nhiều. Chi phí quay phim cho album là 20 triệu won (hơn 400 triệu VNĐ), trong khi chi phí tiếp thị là 105 triệu won (hơn 2 tỷ). Hậu kì tốn 2 triệu won (hơn 41 triệu). Quảng bá trên sân khấu ca nhạc là 500 triệu won (hơn 10 tỷ VNĐ), tính dựa trên một nhóm 5 người trong 24 chương trình âm nhạc với tất cả các bộ trang phục khác nhau. Dự tính 5 triệu won cho biên đạo (hơn 100 triệu VNĐ), 10 triệu won để trả vũ công (hơn 200 triệu VNĐ), 170 triệu won cho trang phục (3,5 tỷ VNĐ) và 10 triệu won cho trang điểm và làm tóc (hơn 200 triệu VNĐ). 

Ngỡ ngàng trước chi phí phải bỏ ra để đào tạo một nhóm nhạc thần tượng ảnh 3

Báo cáo cho thấy hầu hết các công ty, nhỏ hay lớn đều có chi phí tương tự để ra mắt nhóm nhạc thần tượng. Dựa trên điều này, nếu một nhóm nhạc thần tượng không thể thành công trong vòng 2 - 3 năm, món nợ của họ có thể tăng đến hơn 1 tỷ won (gần 207 tỷ VNĐ).  

Vì lý do này, nhiều công ty nhỏ không thể tiếp tục đầu tư cho những thần tượng không thành công, đó là lý do tại sao có quá nhiều thần tượng không thể tồn tại. Không chỉ vậy, một nhóm nhạc thần tượng sẽ phải làm việc rất chăm chỉ để kiếm tiền trả nợ, và để được nhận lương.

Ngỡ ngàng trước chi phí phải bỏ ra để đào tạo một nhóm nhạc thần tượng ảnh 4

Ví dụ như MONSTA X mới trả xong nợ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ngay cả trong MONSTA X, Wonho, người có thời gian thực tập dài nhất trong nhóm và nợ nần nhiều nhất, vẫn chưa trả hết. Theo luật, anh sẽ không được trả lương. Tuy nhiên, tại một fansign, anh đã tiết lộ rằng Starship Entertainment thấy áy náy vì không trả lương cho Wonho trong khi các thành viên khác nhận được tiền, nên đã châm chước cho anh.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.