Ngô Thanh Vân - tham gia phim "bom tấn" Hollywood để sản xuất phim Việt Nam

Ngô Thanh Vân - tham gia phim "bom tấn" Hollywood để sản xuất phim Việt Nam
HHT - Không những góp mặt trong các bộ phim kinh phí khủng của Hollywood mà Ngô Thanh Vân còn dấn thân ở vai trò nhà sản xuất để cho ra đời những tác phẩm điện ảnh mang dấu ấn của chính cô.

Gặt hái được thành công ban đầu với doanh thu hơn 40 tỷ đồng của Ngày Nảy Ngày Nay, Ngô Thanh Vân lại cho ra đời một cú nổ thứ hai làm xôn xao cả thị trường phim Việt năm 2016 với Tấm Cám - Chuyện Chưa Kể. Đây cũng là bộ phim ăn khách nhất năm với doanh thu 70 tỷ đồng, giúp cô chứng minh mình không chỉ là một nhà sản xuất thành công, mà còn là một đạo diễn tài năng.

Ngô Thanh Vân - tham gia phim "bom tấn" Hollywood để sản xuất phim Việt Nam ảnh 1

Thừa thắng xông lên, Ngô Thanh Vân tiếp tục cho ra đời các dự án phim nổi bật như Cô Ba Sài Gòn hay Về Quê Ăn Tết trong năm 2017 này. Mang đậm tính văn hoá Việt là điểm chung của tất cả các bộ phim được đóng dấu “Sản xuất bởi Ngô Thanh Vân”. Việc làm mới câu chuyện cổ tích Tấm Cám hay mang lại hơi thở của Sài Gòn xưa về hình ảnh của chiếc Áo Dài trong Cô Ba Sài Gòn và cả bối cảnh Tết của người Việt sẽ được xây dựng trong Về Quê Ăn Tết - bộ phim vừa được công bố, tất cả đều cho thấy định hướng rõ ràng của Ngô Thanh Vân trong vai trò sản xuất.

Ngô Thanh Vân - tham gia phim "bom tấn" Hollywood để sản xuất phim Việt Nam ảnh 2

Cô bật mí còn hai dự án nữa sẽ chuẩn bị được công bố trong năm nay và hơn 10 dự án phim đang chờ lịch sản xuất cho năm 2018. Tất cả các phim này đều được xác định sẽ đi theo đúng tinh thần mà Ngô Thanh Vân đã đề ra: truyền tải được văn hoá Việt và sử dụng hoàn toàn kịch bản gốc từ Việt Nam. Người Việt làm phim Việt và xem phim Việt, đây là cách cô cho rằng chúng ta nên làm để đưa thị trường phim nói riêng và văn hoá giải trí nước mình nói chung đi lên.

Ngô Thanh Vân - tham gia phim "bom tấn" Hollywood để sản xuất phim Việt Nam ảnh 3

Ngô Thanh Vân hầu như chỉ im lặng và ít khi nào chia sẻ về những dự án phim bom tấn của Hollywood như Star Wars: The Last JediBright cùng Will Smith sắp ra rạp cuối năm nay. Cho dù dư luận vẫn đang xôn xao về sự thành công của nữ diễn viên Việt Nam nhưng cô chỉ thổ lộ rằng thực tế, cô đi học, chứ không phải nhận phim để làm sự nghiệp của mình toả sáng hơn ở vai trò diễn viên.

Ngô Thanh Vân - tham gia phim "bom tấn" Hollywood để sản xuất phim Việt Nam ảnh 4

Ngô Thanh Vân chia sẻ vai diễn của cô trong Star Wars rất nhỏ, không cần thiết phải nói quá nhiều. Quan trọng hơn, cô trân trọng thời gian 5 tháng làm việc ở London cùng đoàn phim. Vì ở đó, cô học hỏi được nhiều thứ, từ cách làm sao để sử dụng các kĩ thuật quay tiết kiệm sức cho diễn viên đến cách điều hành cả một ekip hơn mấy trăm con người. Điều cô mong muốn là trở thành một nhà sản xuất phim có tầm ảnh hưởng, có định hướng rõ ràng cho tất cả dự án mang dấn ấn Ngô Thanh Vân

NHƯ LÊ - Ảnh: Thiên Minh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm