Ngôi nhà "mắc kẹt" giữa hai tòa chung cư cao tầng chỉ vì chủ nhà không chịu bán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngôi nhà ở Singapore này bỗng nhiên trở nên nổi tiếng chỉ vì trông nó đúng là rất kỳ quặc khi bị “kẹp” giữa hai tòa chung cư. Mà ngôi nhà thì cũ kỹ, còn hai tòa chung cư thì mới xây, tạo nên một hình ảnh tương phản đến khó tin.

Chủ của một ngôi nhà ở Singapore nhất định từ chối bán nhà mình cho các công ty phát triển nhà ở vốn đang xây những tòa chung cư xa xỉ ở khu vực Geylang. Và thế là bây giờ người chủ đó cũng có cuộc sống không dễ dàng gì khi ngôi nhà hai tầng của ông bị “kẹp” - theo đúng nghĩa đen - giữa hai tòa chung cư cao lớn, theo trang Shin Min Daily News.

Vì việc xây dựng các tòa chung cư đang được hoàn thiện, nên ngôi nhà hai tầng “bướng bỉnh” kia phải được phủ bạt trên mái, xung quanh thì đầy những vật liệu làm giàn giáo.

Một người dân sống gần đó nói với trang Shin Min rằng người chủ đã chuyển đi từ tháng 12 năm ngoái: “Vì việc xây dựng các tòa chung cư kéo dài hai năm, rất ầm ỹ, có lẽ chủ nhà cũng không chịu được và phải dọn đi”. Người này cũng không biết tại sao người chủ không muốn bán ngôi nhà, dù nó rất cũ rồi.

Ngôi nhà "mắc kẹt" giữa hai tòa chung cư cao tầng chỉ vì chủ nhà không chịu bán ảnh 1

Ngôi nhà cũ kỹ "mắc kẹt" giữa hai tòa chung cư mới. Ảnh: Shin Min Daily News.

Mà đây không phải là người chủ duy nhất không chịu bán nhà. Cách đó một đoạn, một người chủ khác, họ Wu, cũng không chịu bán nhà, khiến nhà ông cũng nằm “lẻ loi” giữa các tòa chung cư cao tầng. Người này từng nói với truyền thông rằng ngôi nhà đó do người mẹ quá cố của ông mua, nên ông không muốn bán. Chủ đầu tư đã trả ông ít nhất 4 triệu đôla Sing (70,5 tỷ đồng) cho căn nhà nhỏ, nhưng ông vẫn không đồng ý. Trong khi đó, tất cả hàng xóm của ông đã bán nhà và dọn đi. Còn ông kiên quyết: “Nếu hàng xóm muốn bán nhà họ thì đó là quyết định của họ”.

Còn chủ đầu tư - Macly Group - thì cứ xây dựng dù không mua được hai căn nhà trên. Họ nói: “Kế hoạch của chúng tôi đã được phê duyệt, các căn hộ cũng đã được bán cho khách hàng rồi, nên chúng tôi cứ phải xây thôi”.

Ngôi nhà "mắc kẹt" giữa hai tòa chung cư cao tầng chỉ vì chủ nhà không chịu bán ảnh 2

Người dân mua nhà ở hai tòa chung cư rất không hài lòng với cảnh này, nhưng cũng chẳng có cách nào. Ảnh: Shin Min Daily News.

Giờ thì đôi bên đều tiến thoái lưỡng nan, chủ đầu tư thì đành chấp nhận để hai căn nhà cũ kia "kẹt" giữa các tòa nhà của mình; hai người chủ nhà thì giờ có muốn bán cũng chưa chắc được, vì chủ đầu tư đã xây chung cư gần xong rồi, họ không sẵn sàng trả giá cao như trước để mua lại nhà nữa.

Sự việc này khiến người dân xung quanh đó rất không hài lòng, nhất là những người sắp dọn về sống ở các tòa chung cư mới xây. Liang Sen, một cư dân, nói: “Trông khung cảnh rất vô lý. Hai căn nhà kia rất cũ kỹ, trong khi các tòa chung cư thì mới và hiện đại, nói thật là trông chẳng ra sao cả”.

Ngôi nhà "mắc kẹt" giữa hai tòa chung cư cao tầng chỉ vì chủ nhà không chịu bán ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm