Dùng máy dò kim loại giá rẻ để dò chơi, ai ngờ tìm được cục vàng trị giá gần 4 tỷ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người hoàn toàn không có chuyên môn gì về việc tìm vàng đã dùng một cái máy dò kim loại cho dân nghiệp dư để tìm kiếm chơi chơi. Ai ngờ, cái máy đã giúp người này tìm ngay được một cục vàng, lớn đến mức người khác có thể tìm cả đời cũng không được.

Người ta hay dùng cụm từ “đụng trúng mỏ vàng” để miêu tả sự may mắn, nhưng trong trường hợp này thì có người đã đụng trúng vàng thật - và tất nhiên, như thế là rất may mắn.

Một người đàn ông ở Úc, giấu tên (cũng dễ hiểu khi anh này muốn giấu tên!), rất thích khám phá những chiếc máy dò kim loại. Tuy nhiên, anh không phải dân tìm vàng chuyên nghiệp nên chỉ mua một chiếc giá 1.200 đôla Úc (khoảng hơn 18 triệu đồng, là loại giá rẻ đối với những chiếc máy như thế này) chỉ vì sở thích cá nhân.

Thế rồi trong khi anh đang cầm máy dò vô định ở một khu đất tại thành phố Ballarat (Victoria, Úc), thì bất chợt cái máy kêu “bíp bíp”. Anh này liền đào bới và thấy một cục đất đá khá to, cân lên thì nặng 4,6 kg.

Dùng máy dò kim loại giá rẻ để dò chơi, ai ngờ tìm được cục vàng trị giá gần 4 tỷ ảnh 1

Người này chỉ dùng máy dò kim loại ở tầm giá rẻ. Ảnh: Minelab.

Nghĩ rằng trong cục đất đá đó thế nào cũng có kim loại quý và mình sẽ kiếm được một ít tiền, anh đem nó đến một cơ sở bán máy dò kim loại để nhờ xem.

Và “một ít tiền” mà anh nghĩ hóa ra không hề ít. Cục vàng bên trong cục đất đá đó có giá trị 240.000 đôla Úc (3,8 tỷ đồng).

Một nhà kinh doanh vàng nói với trang tin 9News của Úc rằng người đàn ông may mắn kia khi biết rằng mình tìm được cục vàng lớn thì đã thốt lên: “Vợ tôi sẽ rất vui đấy!”. Hóa ra anh này còn là người rất tình cảm nữa!

Dùng máy dò kim loại giá rẻ để dò chơi, ai ngờ tìm được cục vàng trị giá gần 4 tỷ ảnh 2

Bên trong cục đất đá là vàng. Ảnh: 9News.

Nhà kinh doanh vàng nói trên cũng nhận xét: “Tôi đã làm trong ngành này 43 năm và đó là cục vàng lớn nhất tôi từng thấy. Bình thường, những cục vàng lớn đều do những công ty lớn với thiết bị rất hiện đại tìm ra, chứ tìm bằng một cái máy dò kim loại không chuyên thì đây là cục vàng lớn nhất”.

Dùng máy dò kim loại giá rẻ để dò chơi, ai ngờ tìm được cục vàng trị giá gần 4 tỷ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.