Người cha khuyết tật giữ những đồng xu lẻ - và rồi cô con gái biết lý do!

Người cha khuyết tật giữ những đồng xu lẻ - và rồi cô con gái biết lý do!
HHT - Cô con gái chẳng hiểu cha mình làm gì khi cứ giữ lại những đồng xu nhỏ nhất, mà theo cô thì chỉ vướng víu chứ chẳng mua được gì!

Bác Jim Porterfield, ở Texas (Mỹ), bị khuyết tật sau một vụ tai nạn xe hơi vào năm 1981. Bác ấy bị một người lái xe say rượu đâm trực diện. Sau 6 tuần, bác ấy mới tỉnh dậy khỏi cơn hôn mê, nhưng từ đó, bác thường bị co giật và thỉnh thoảng lại mất trí nhớ ngắn hạn.

Do khuỷu tay bị dập trong vụ tai nạn, bác Jim không thể đánh răng, chải tóc hay ăn bằng tay thuận. Bác ấy cũng thường bị đau nghiêm trọng do xương chân cũng bị dập rồi còn bị nối sai, khiến vị trí xương không đúng. Điều này khiến bác ấy thường xuyên bị ngã.

Bất chấp những chuyện đó, bác Jim vẫn sống rất tích cực. Bác nghỉ công việc lao động chân tay ở công ty đường sắt, xin làm công việc văn phòng, tuy nhiên cũng chỉ đủ sống tiết kiệm. Nhưng năm ngoái, bác ấy lại bị cho nghỉ việc. Gia đình bác có trợ cấp khuyết tật, nhưng không đủ cho những hóa đơn viện phí của bác, nên cuộc sống rất khó khăn.

Lọ tiền lẻ và mẩu giấy của bác Jim, được con gái Morgan đăng lên mạng.

Gần đây, bác Jim hay giữ lại những đồng xu nhỏ nhất mỗi khi đi chợ về. Morgan, cô con gái 17 tuổi của bác, thấy việc làm của bố mình hơi… lẩm cẩm, bởi vì, những đồng xu đó có giá trị rất thấp, mang theo trong ví thường chỉ nặng và vướng thêm, chứ nào mua được gì.

Cho đến khi, Morgan về nhà và thấy một lọ đựng những đồng xu nhỏ đặt trên bàn, kèm theo mẩu giấy được ghi mấy chữ xiên xẹo: “11,19 đôla. Tiền cà-phê. Thương yêu, Bố”.

Hóa ra, bác Jim đã giữ lại những đồng xu đó để có thể cho con gái tiền uống cà-phê.

Morgan kể rằng cô và bố cùng thích cà-phê, có lẽ vì thế mà bác Jim cố gắng để dành tiền cho con gái được mua món đồ uống yêu thích đó.

“Bố tôi là fan số một của tôi và luôn đặt tôi lên ưu tiên số một, bất chấp việc bố phải chịu đựng những gì” - Morgan xúc động nói. Bức ảnh lọ tiền xu mà cô đăng lên mạng nhanh chóng nhận được gần 270.000 lượt thích và được gần 50.000 người đăng lại.

Thậm chí, hiện nay, cộng đồng mạng còn đang kêu gọi nhau gây quỹ để giúp đỡ bác Jim - mong là những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình bác ấy.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.