Người cha khuyết tật giữ những đồng xu lẻ - và rồi cô con gái biết lý do!

Người cha khuyết tật giữ những đồng xu lẻ - và rồi cô con gái biết lý do!
HHT - Cô con gái chẳng hiểu cha mình làm gì khi cứ giữ lại những đồng xu nhỏ nhất, mà theo cô thì chỉ vướng víu chứ chẳng mua được gì!

Bác Jim Porterfield, ở Texas (Mỹ), bị khuyết tật sau một vụ tai nạn xe hơi vào năm 1981. Bác ấy bị một người lái xe say rượu đâm trực diện. Sau 6 tuần, bác ấy mới tỉnh dậy khỏi cơn hôn mê, nhưng từ đó, bác thường bị co giật và thỉnh thoảng lại mất trí nhớ ngắn hạn.

Do khuỷu tay bị dập trong vụ tai nạn, bác Jim không thể đánh răng, chải tóc hay ăn bằng tay thuận. Bác ấy cũng thường bị đau nghiêm trọng do xương chân cũng bị dập rồi còn bị nối sai, khiến vị trí xương không đúng. Điều này khiến bác ấy thường xuyên bị ngã.

Bất chấp những chuyện đó, bác Jim vẫn sống rất tích cực. Bác nghỉ công việc lao động chân tay ở công ty đường sắt, xin làm công việc văn phòng, tuy nhiên cũng chỉ đủ sống tiết kiệm. Nhưng năm ngoái, bác ấy lại bị cho nghỉ việc. Gia đình bác có trợ cấp khuyết tật, nhưng không đủ cho những hóa đơn viện phí của bác, nên cuộc sống rất khó khăn.

Lọ tiền lẻ và mẩu giấy của bác Jim, được con gái Morgan đăng lên mạng.

Gần đây, bác Jim hay giữ lại những đồng xu nhỏ nhất mỗi khi đi chợ về. Morgan, cô con gái 17 tuổi của bác, thấy việc làm của bố mình hơi… lẩm cẩm, bởi vì, những đồng xu đó có giá trị rất thấp, mang theo trong ví thường chỉ nặng và vướng thêm, chứ nào mua được gì.

Cho đến khi, Morgan về nhà và thấy một lọ đựng những đồng xu nhỏ đặt trên bàn, kèm theo mẩu giấy được ghi mấy chữ xiên xẹo: “11,19 đôla. Tiền cà-phê. Thương yêu, Bố”.

Hóa ra, bác Jim đã giữ lại những đồng xu đó để có thể cho con gái tiền uống cà-phê.

Morgan kể rằng cô và bố cùng thích cà-phê, có lẽ vì thế mà bác Jim cố gắng để dành tiền cho con gái được mua món đồ uống yêu thích đó.

“Bố tôi là fan số một của tôi và luôn đặt tôi lên ưu tiên số một, bất chấp việc bố phải chịu đựng những gì” - Morgan xúc động nói. Bức ảnh lọ tiền xu mà cô đăng lên mạng nhanh chóng nhận được gần 270.000 lượt thích và được gần 50.000 người đăng lại.

Thậm chí, hiện nay, cộng đồng mạng còn đang kêu gọi nhau gây quỹ để giúp đỡ bác Jim - mong là những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình bác ấy.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.