Người cha khuyết tật giữ những đồng xu lẻ - và rồi cô con gái biết lý do!

Người cha khuyết tật giữ những đồng xu lẻ - và rồi cô con gái biết lý do!
HHT - Cô con gái chẳng hiểu cha mình làm gì khi cứ giữ lại những đồng xu nhỏ nhất, mà theo cô thì chỉ vướng víu chứ chẳng mua được gì!

Bác Jim Porterfield, ở Texas (Mỹ), bị khuyết tật sau một vụ tai nạn xe hơi vào năm 1981. Bác ấy bị một người lái xe say rượu đâm trực diện. Sau 6 tuần, bác ấy mới tỉnh dậy khỏi cơn hôn mê, nhưng từ đó, bác thường bị co giật và thỉnh thoảng lại mất trí nhớ ngắn hạn.

Do khuỷu tay bị dập trong vụ tai nạn, bác Jim không thể đánh răng, chải tóc hay ăn bằng tay thuận. Bác ấy cũng thường bị đau nghiêm trọng do xương chân cũng bị dập rồi còn bị nối sai, khiến vị trí xương không đúng. Điều này khiến bác ấy thường xuyên bị ngã.

Bất chấp những chuyện đó, bác Jim vẫn sống rất tích cực. Bác nghỉ công việc lao động chân tay ở công ty đường sắt, xin làm công việc văn phòng, tuy nhiên cũng chỉ đủ sống tiết kiệm. Nhưng năm ngoái, bác ấy lại bị cho nghỉ việc. Gia đình bác có trợ cấp khuyết tật, nhưng không đủ cho những hóa đơn viện phí của bác, nên cuộc sống rất khó khăn.

Lọ tiền lẻ và mẩu giấy của bác Jim, được con gái Morgan đăng lên mạng.

Gần đây, bác Jim hay giữ lại những đồng xu nhỏ nhất mỗi khi đi chợ về. Morgan, cô con gái 17 tuổi của bác, thấy việc làm của bố mình hơi… lẩm cẩm, bởi vì, những đồng xu đó có giá trị rất thấp, mang theo trong ví thường chỉ nặng và vướng thêm, chứ nào mua được gì.

Cho đến khi, Morgan về nhà và thấy một lọ đựng những đồng xu nhỏ đặt trên bàn, kèm theo mẩu giấy được ghi mấy chữ xiên xẹo: “11,19 đôla. Tiền cà-phê. Thương yêu, Bố”.

Hóa ra, bác Jim đã giữ lại những đồng xu đó để có thể cho con gái tiền uống cà-phê.

Morgan kể rằng cô và bố cùng thích cà-phê, có lẽ vì thế mà bác Jim cố gắng để dành tiền cho con gái được mua món đồ uống yêu thích đó.

“Bố tôi là fan số một của tôi và luôn đặt tôi lên ưu tiên số một, bất chấp việc bố phải chịu đựng những gì” - Morgan xúc động nói. Bức ảnh lọ tiền xu mà cô đăng lên mạng nhanh chóng nhận được gần 270.000 lượt thích và được gần 50.000 người đăng lại.

Thậm chí, hiện nay, cộng đồng mạng còn đang kêu gọi nhau gây quỹ để giúp đỡ bác Jim - mong là những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình bác ấy.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.