Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19

HHT - Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người dân Đà Nẵng cùng nhau kêu gọi mọi người đoàn kết “tiếp sức” cho thành phố mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

Kể từ khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, ai ai cũng lo lắng, bất an khi số bệnh nhân ngày càng tăng nhanh, những địa điểm trong thông báo khẩn cũng từ đó mà lan rộng ra từng ngày. Trong tình cảnh đó, các nhà hảo tâm, các tổ chức thanh niên đã cùng nhau quyên góp, kêu gọi mọi người ủng hộ cả công sức và tiền bạc để chi viện cho những người đang cần. Đặc biệt, tại các bệnh viện nơi có hàng ngàn người đang được cách ly, điều trị thường xuyên có số lượng lớn quà tặng được gửi tới trong nhiều ngày qua.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 1Một chút quà tinh thần gửi đến các chiến sĩ, y bác sĩ nơi tiền tuyến. (Ảnh: Bông Food & Drink)

Những đồ được mang đến có thể là mì tôm, bánh, trứng, sữa, trái cây, nước uống,… hay các nhu yếu phẩm như dầu gội đầu, xà phòng, giấy vệ sinh, tã bỉm… đều luôn được xếp đầy ắp ngoài cổng các khu vực cách ly, phong tỏa.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 2Mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng phía ngoài bệnh viện, đảm bảo người bên trong không bị thiếu bất kì thứ gì (Ảnh: Page Đà Nẵng)
Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 3Những suất cơm đầy đủ, thơm ngon chính là tấm lòng của người ở ngoài cổ vũ bác sĩ, y tế bên trong khu cách ly (Ảnh: Page Đà Nẵng)

Đà Nẵng cuối tuần rồi đổ mưa, thậm chí mưa cả ngày không dứt. Thế nhưng, sự khắc nghiệt của thời tiết vẫn không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mọi người. Đủ thấy tất cả đã nỗ lực ra sao, cố gắng như thế nào. 

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 4Mặc mưa gió cả ngày, những đoàn tiếp tế vẫn đều đặn hướng về bác sĩ, y tá và các bệnh nhân bên trong (Ảnh: Dân Việt)

Có lẽ mọi người đều hiểu rằng Đà Nẵng có ổn, đất nước mới có thể thêm phần yên tâm. Ai cũng hiểu mấy ngàn người đang ở khu cách ly, mỗi ngày nơi đây đều chịu áp lực lớn về nhu cầu ăn uống cũng như sinh hoạt cá nhân. Chính vì vậy, dù ai cũng khó khăn, nhưng Đà Nẵng nghĩa tình, đồng bào ta đoàn kết vậy đó, người có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, người góp công, người thì góp của, đều dặn tiếp tế cho các bệnh viện, khu vực phong tỏa. Tất cả chỉ mong có thể nhanh chóng chiến thắng đại dịch để mang lại sự bình yên về với Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 5 Bó hoa xinh xắn được gửi kèm các món quà cùng lời động viên dễ thương (Ảnh: Yêu Đà Nẵng)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.