Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19

HHT - Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người dân Đà Nẵng cùng nhau kêu gọi mọi người đoàn kết “tiếp sức” cho thành phố mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

Kể từ khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, ai ai cũng lo lắng, bất an khi số bệnh nhân ngày càng tăng nhanh, những địa điểm trong thông báo khẩn cũng từ đó mà lan rộng ra từng ngày. Trong tình cảnh đó, các nhà hảo tâm, các tổ chức thanh niên đã cùng nhau quyên góp, kêu gọi mọi người ủng hộ cả công sức và tiền bạc để chi viện cho những người đang cần. Đặc biệt, tại các bệnh viện nơi có hàng ngàn người đang được cách ly, điều trị thường xuyên có số lượng lớn quà tặng được gửi tới trong nhiều ngày qua.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 1 Một chút quà tinh thần gửi đến các chiến sĩ, y bác sĩ nơi tiền tuyến. (Ảnh: Bông Food & Drink)

Những đồ được mang đến có thể là mì tôm, bánh, trứng, sữa, trái cây, nước uống,… hay các nhu yếu phẩm như dầu gội đầu, xà phòng, giấy vệ sinh, tã bỉm… đều luôn được xếp đầy ắp ngoài cổng các khu vực cách ly, phong tỏa.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 2 Mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng phía ngoài bệnh viện, đảm bảo người bên trong không bị thiếu bất kì thứ gì (Ảnh: Page Đà Nẵng)
Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 3 Những suất cơm đầy đủ, thơm ngon chính là tấm lòng của người ở ngoài cổ vũ bác sĩ, y tế bên trong khu cách ly (Ảnh: Page Đà Nẵng)

Đà Nẵng cuối tuần rồi đổ mưa, thậm chí mưa cả ngày không dứt. Thế nhưng, sự khắc nghiệt của thời tiết vẫn không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mọi người. Đủ thấy tất cả đã nỗ lực ra sao, cố gắng như thế nào. 

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 4 Mặc mưa gió cả ngày, những đoàn tiếp tế vẫn đều đặn hướng về bác sĩ, y tá và các bệnh nhân bên trong (Ảnh: Dân Việt)

Có lẽ mọi người đều hiểu rằng Đà Nẵng có ổn, đất nước mới có thể thêm phần yên tâm. Ai cũng hiểu mấy ngàn người đang ở khu cách ly, mỗi ngày nơi đây đều chịu áp lực lớn về nhu cầu ăn uống cũng như sinh hoạt cá nhân. Chính vì vậy, dù ai cũng khó khăn, nhưng Đà Nẵng nghĩa tình, đồng bào ta đoàn kết vậy đó, người có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, người góp công, người thì góp của, đều dặn tiếp tế cho các bệnh viện, khu vực phong tỏa. Tất cả chỉ mong có thể nhanh chóng chiến thắng đại dịch để mang lại sự bình yên về với Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 5 Bó hoa xinh xắn được gửi kèm các món quà cùng lời động viên dễ thương (Ảnh: Yêu Đà Nẵng)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.