Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19

HHT - Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người dân Đà Nẵng cùng nhau kêu gọi mọi người đoàn kết “tiếp sức” cho thành phố mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

Kể từ khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, ai ai cũng lo lắng, bất an khi số bệnh nhân ngày càng tăng nhanh, những địa điểm trong thông báo khẩn cũng từ đó mà lan rộng ra từng ngày. Trong tình cảnh đó, các nhà hảo tâm, các tổ chức thanh niên đã cùng nhau quyên góp, kêu gọi mọi người ủng hộ cả công sức và tiền bạc để chi viện cho những người đang cần. Đặc biệt, tại các bệnh viện nơi có hàng ngàn người đang được cách ly, điều trị thường xuyên có số lượng lớn quà tặng được gửi tới trong nhiều ngày qua.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 1 Một chút quà tinh thần gửi đến các chiến sĩ, y bác sĩ nơi tiền tuyến. (Ảnh: Bông Food & Drink)

Những đồ được mang đến có thể là mì tôm, bánh, trứng, sữa, trái cây, nước uống,… hay các nhu yếu phẩm như dầu gội đầu, xà phòng, giấy vệ sinh, tã bỉm… đều luôn được xếp đầy ắp ngoài cổng các khu vực cách ly, phong tỏa.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 2 Mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng phía ngoài bệnh viện, đảm bảo người bên trong không bị thiếu bất kì thứ gì (Ảnh: Page Đà Nẵng)
Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 3 Những suất cơm đầy đủ, thơm ngon chính là tấm lòng của người ở ngoài cổ vũ bác sĩ, y tế bên trong khu cách ly (Ảnh: Page Đà Nẵng)

Đà Nẵng cuối tuần rồi đổ mưa, thậm chí mưa cả ngày không dứt. Thế nhưng, sự khắc nghiệt của thời tiết vẫn không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mọi người. Đủ thấy tất cả đã nỗ lực ra sao, cố gắng như thế nào. 

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 4 Mặc mưa gió cả ngày, những đoàn tiếp tế vẫn đều đặn hướng về bác sĩ, y tá và các bệnh nhân bên trong (Ảnh: Dân Việt)

Có lẽ mọi người đều hiểu rằng Đà Nẵng có ổn, đất nước mới có thể thêm phần yên tâm. Ai cũng hiểu mấy ngàn người đang ở khu cách ly, mỗi ngày nơi đây đều chịu áp lực lớn về nhu cầu ăn uống cũng như sinh hoạt cá nhân. Chính vì vậy, dù ai cũng khó khăn, nhưng Đà Nẵng nghĩa tình, đồng bào ta đoàn kết vậy đó, người có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, người góp công, người thì góp của, đều dặn tiếp tế cho các bệnh viện, khu vực phong tỏa. Tất cả chỉ mong có thể nhanh chóng chiến thắng đại dịch để mang lại sự bình yên về với Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 5 Bó hoa xinh xắn được gửi kèm các món quà cùng lời động viên dễ thương (Ảnh: Yêu Đà Nẵng)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.