Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19

HHT - Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người dân Đà Nẵng cùng nhau kêu gọi mọi người đoàn kết “tiếp sức” cho thành phố mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

Kể từ khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, ai ai cũng lo lắng, bất an khi số bệnh nhân ngày càng tăng nhanh, những địa điểm trong thông báo khẩn cũng từ đó mà lan rộng ra từng ngày. Trong tình cảnh đó, các nhà hảo tâm, các tổ chức thanh niên đã cùng nhau quyên góp, kêu gọi mọi người ủng hộ cả công sức và tiền bạc để chi viện cho những người đang cần. Đặc biệt, tại các bệnh viện nơi có hàng ngàn người đang được cách ly, điều trị thường xuyên có số lượng lớn quà tặng được gửi tới trong nhiều ngày qua.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 1 Một chút quà tinh thần gửi đến các chiến sĩ, y bác sĩ nơi tiền tuyến. (Ảnh: Bông Food & Drink)

Những đồ được mang đến có thể là mì tôm, bánh, trứng, sữa, trái cây, nước uống,… hay các nhu yếu phẩm như dầu gội đầu, xà phòng, giấy vệ sinh, tã bỉm… đều luôn được xếp đầy ắp ngoài cổng các khu vực cách ly, phong tỏa.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 2 Mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng phía ngoài bệnh viện, đảm bảo người bên trong không bị thiếu bất kì thứ gì (Ảnh: Page Đà Nẵng)
Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 3 Những suất cơm đầy đủ, thơm ngon chính là tấm lòng của người ở ngoài cổ vũ bác sĩ, y tế bên trong khu cách ly (Ảnh: Page Đà Nẵng)

Đà Nẵng cuối tuần rồi đổ mưa, thậm chí mưa cả ngày không dứt. Thế nhưng, sự khắc nghiệt của thời tiết vẫn không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mọi người. Đủ thấy tất cả đã nỗ lực ra sao, cố gắng như thế nào. 

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 4 Mặc mưa gió cả ngày, những đoàn tiếp tế vẫn đều đặn hướng về bác sĩ, y tá và các bệnh nhân bên trong (Ảnh: Dân Việt)

Có lẽ mọi người đều hiểu rằng Đà Nẵng có ổn, đất nước mới có thể thêm phần yên tâm. Ai cũng hiểu mấy ngàn người đang ở khu cách ly, mỗi ngày nơi đây đều chịu áp lực lớn về nhu cầu ăn uống cũng như sinh hoạt cá nhân. Chính vì vậy, dù ai cũng khó khăn, nhưng Đà Nẵng nghĩa tình, đồng bào ta đoàn kết vậy đó, người có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, người góp công, người thì góp của, đều dặn tiếp tế cho các bệnh viện, khu vực phong tỏa. Tất cả chỉ mong có thể nhanh chóng chiến thắng đại dịch để mang lại sự bình yên về với Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19 ảnh 5 Bó hoa xinh xắn được gửi kèm các món quà cùng lời động viên dễ thương (Ảnh: Yêu Đà Nẵng)
MỚI - NÓNG
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?