Người dân xếp hàng dài để "rút tiền miễn phí" ở cây ATM khi Ngân hàng Ireland bị lỗi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do một lỗi ở hệ thống của Ngân hàng Ireland nên rất nhiều người đã có thể rút tiền ở cây ATM, mà rút nhiều hơn số tiền mình có trong tài khoản. Thế là người dân xếp thành hàng dài ở các cây ATM trên khắp cả nước Ireland để “rút tiền miễn phí”.

Những hàng người rất dài đã hình thành trước các cây ATM ở khắp đất nước Ireland vào tối ngày 15/8 khi hệ thống online của Ngân hàng Ireland bị lỗi. Lỗi kỹ thuật này khiến ngay cả những người không có tiền (số dư tài khoản bằng 0) cũng có thể chuyển tiền vào một tài khoản online rồi ra cây ATM để rút tiền mặt, theo Sky News.

Trang ABC News giải thích cụ thể hơn, là khách hàng có thể chuyển và rút nhiều hơn số tiền mình có trong tài khoản. Họ cũng có thể chuyển tiền từ tài khoản ở Ngân hàng Ireland (chuyển nhiều hơn mức họ đang có) sang một tài khoản khác và đi rút tiền.

Người dân xếp hàng dài để "rút tiền miễn phí" ở cây ATM khi Ngân hàng Ireland bị lỗi ảnh 1

Nhiều người xếp hàng trước một cây ATM ở thành phố Limerick (Ireland) để "rút tiền miễn phí". Ảnh: Limerick Live.

Thông tin này lập tức được đăng lên mạng xã hội, được chia sẻ rất nhanh (tất nhiên), và thế là người dân đổ xô ra xếp hàng ở các cây ATM để “rút tiền miễn phí”.

Mặc dù Ngân hàng Ireland nói rằng hạn mức rút tiền của họ chỉ là 500 euro/ngày (13 triệu đồng), nhưng lúc hệ thống bị lỗi, nhiều người đã có thể rút được 1.000 euro.

Tình hình trước các cây ATM trở nên lộn xộn đến mức một số cảnh sát phải ra phố để cố gắng bảo vệ các điểm rút tiền.

Đây là một video người dân ở Ireland chờ “rút tiền miễn phí” ở cây ATM:

Nguồn: Instablog.

Trong một thông báo, Ngân hàng Ireland xác nhận có lỗi này và đến hôm qua (16/8), họ cho biết đã sửa chữa xong. Họ cũng cảnh báo rằng khách hàng nào đã chuyển hoặc rút nhiều hơn số tiền trong tài khoản của mình thì số tiền đó sẽ được ghi nợ vào tài khoản, chứ không có chuyện “tiền miễn phí” ở đây. Và vì vậy, Ngân hàng đề nghị những người đã chuyển/ rút nhiều hơn số tiền mình thực có hãy liên lạc ngay với Ngân hàng.

Người dân xếp hàng dài để "rút tiền miễn phí" ở cây ATM khi Ngân hàng Ireland bị lỗi ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.