Người dân xếp hàng dài để "rút tiền miễn phí" ở cây ATM khi Ngân hàng Ireland bị lỗi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do một lỗi ở hệ thống của Ngân hàng Ireland nên rất nhiều người đã có thể rút tiền ở cây ATM, mà rút nhiều hơn số tiền mình có trong tài khoản. Thế là người dân xếp thành hàng dài ở các cây ATM trên khắp cả nước Ireland để “rút tiền miễn phí”.

Những hàng người rất dài đã hình thành trước các cây ATM ở khắp đất nước Ireland vào tối ngày 15/8 khi hệ thống online của Ngân hàng Ireland bị lỗi. Lỗi kỹ thuật này khiến ngay cả những người không có tiền (số dư tài khoản bằng 0) cũng có thể chuyển tiền vào một tài khoản online rồi ra cây ATM để rút tiền mặt, theo Sky News.

Trang ABC News giải thích cụ thể hơn, là khách hàng có thể chuyển và rút nhiều hơn số tiền mình có trong tài khoản. Họ cũng có thể chuyển tiền từ tài khoản ở Ngân hàng Ireland (chuyển nhiều hơn mức họ đang có) sang một tài khoản khác và đi rút tiền.

Người dân xếp hàng dài để "rút tiền miễn phí" ở cây ATM khi Ngân hàng Ireland bị lỗi ảnh 1

Nhiều người xếp hàng trước một cây ATM ở thành phố Limerick (Ireland) để "rút tiền miễn phí". Ảnh: Limerick Live.

Thông tin này lập tức được đăng lên mạng xã hội, được chia sẻ rất nhanh (tất nhiên), và thế là người dân đổ xô ra xếp hàng ở các cây ATM để “rút tiền miễn phí”.

Mặc dù Ngân hàng Ireland nói rằng hạn mức rút tiền của họ chỉ là 500 euro/ngày (13 triệu đồng), nhưng lúc hệ thống bị lỗi, nhiều người đã có thể rút được 1.000 euro.

Tình hình trước các cây ATM trở nên lộn xộn đến mức một số cảnh sát phải ra phố để cố gắng bảo vệ các điểm rút tiền.

Đây là một video người dân ở Ireland chờ “rút tiền miễn phí” ở cây ATM:

Nguồn: Instablog.

Trong một thông báo, Ngân hàng Ireland xác nhận có lỗi này và đến hôm qua (16/8), họ cho biết đã sửa chữa xong. Họ cũng cảnh báo rằng khách hàng nào đã chuyển hoặc rút nhiều hơn số tiền trong tài khoản của mình thì số tiền đó sẽ được ghi nợ vào tài khoản, chứ không có chuyện “tiền miễn phí” ở đây. Và vì vậy, Ngân hàng đề nghị những người đã chuyển/ rút nhiều hơn số tiền mình thực có hãy liên lạc ngay với Ngân hàng.

Người dân xếp hàng dài để "rút tiền miễn phí" ở cây ATM khi Ngân hàng Ireland bị lỗi ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.