“Người hùng” nào cũng có khiếm khuyết, nhưng họ cũng có một điểm chung thực sự anh hùng!

“Người hùng” nào cũng có khiếm khuyết, nhưng họ cũng có một điểm chung thực sự anh hùng!
HHT - Bạn có thần tượng ai đó chỉ vì họ hoàn hảo không? Hẳn là không, nhưng cũng hẳn là họ có ít nhất một điểm gì đó thực sự đặc biệt!

Điều này có thể tất cả chúng ta đều đã biết: vào năm 1492, Columbus đã cho tàu rời cảng, bắt đầu chuyến thám hiểm đại dương.

Nhưng điều chúng ta có thể không biết là thế này: Ông ấy là một người hùng, hay không hẳn là như vậy?

Khi tôi còn nhỏ xíu, tôi đã học về những vĩ nhân của mọi thời đại. Columbus cũng nằm trong số đó. Ông ấy mạnh mẽ và can đảm, trung thành và trung thực; một học giả, một nhà hàng hải, một người tiên phong.

Nói cách khác: Một Người Hùng Hạng Nhất. Không còn gì phải bàn cãi.

Một hình minh họa về hành trình của Columbus.

Nhưng thời gian - và cả những người hùng - đều thay đổi. Nhiều nhà lịch sử hiện nay khẳng định rằng nhiều vĩ nhân cũng "lắm tài nhiều tật", người thì rất hay cáu bẳn, người thì từng bị đuổi học…

Còn Columbus… cũng có rất nhiều tài liệu mới cho rằng, ông ấy không phải là người phát hiện ra châu Mỹ, và ông ấy đối xử không tốt lắm với đội thủy thủ của mình, và ông ấy thích được chú ý …

Nói cách khác, ông ấy chưa chắc đã là Người Hùng Hạng Nhất.

Điều đó khiến tôi băn khoăn khi xem chương trình nói về tuần lễ kỷ niệm "Ngày Columbus", với những cuộc diễu hành và các cuộc thi tìm hiểu ở trường. Ý tôi là, tất cả chúng ta vẫn ăn mừng một ngày lễ về một người… chưa chắc đã là người hùng?

Nhưng khi xem kỹ về chương trình kỷ niệm "Ngày Columbus", tôi mới hiểu ra rằng, giải pháp cũng nằm ngay ở đó! Ở đây, không phải tất cả mọi người tôn vinh một con người cụ thể, mà chúng ta tôn vinh Tinh Thần đó. Đó là khi chúng ta nghĩ đến tinh thần tiên phong, can đảm, sẵn sàng phiêu lưu. Đó là ngày để nghĩ đến những người dũng cảm khác trong suốt lịch sử, sẵn sàng mở ra những cánh cửa mới bằng cách đi đến những nơi mà chưa ai khác đến, và làm những điều mà chưa ai từng làm!

Một hoạt động chào mừng Ngày Columbus.

Cho nên, chúng ta vẫn có thể gọi một ngày nào đó bằng tên của một người nổi tiếng. Như Thomas Edison. Như Neil Armstrong. Hay Chris Baker.

Bạn chưa bao giờ nghe nói đến Chris Baker? Chris Baker là thành viên của Câu lạc bộ Thể thao Mạo hiểm của trường ĐH Oxford hồi năm 1979. Vào ngày 1/4 năm đó, Baker là người đầu tiên buộc một sợi dây đàn hồi quanh mắt cá chân mình và nhảy xuống khỏi một cây cầu cao 76m (cầu treo CliftonBristol, Anh).

Một số người nói rằng Chris vốn là người rất thông minh và dám nghĩ dám làm, trong khi một số người khác gọi Chris là lập dị. Dù gì đi nữa, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng, những gì Chris làm là rất can đảm. Táo bạo. Phiêu lưu. Và khá là phấn khích.

Cầu treo Clifton ở Anh.

Tất nhiên, bạn có thể không muốn mình can đảm theo kiểu của Chris Baker. Hoặc bạn có thể cũng không nghĩ mình thích thám hiểm như Columbus. Nhưng tôi thấy những người này đều có những đặc điểm tính cách chung rất đáng ngưỡng mộ và đáng ca ngợi: đó là sự tự tin, đó là việc dám ước mơ, lập kế hoạch và đủ kiên trì để thực hiện kế hoạch đó đến tận cùng. Và đó là điều tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đều coi trọng: một tinh thần, chứ không chỉ là một con người. Bởi dù con người nào cũng có những khiếm khuyết, nhưng một số người có tinh thần thực sự rất anh hùng.

Cho dù nhiều nhà lịch sử vẫn không chắc rằng, bản thân con người đó thì có thực sự là một anh hùng siêu hạng hay không.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Dàn người đẹp Việt diễu hành hoành tráng cùng mô tô phấn khối lớn tại sự kiện Chủ Nhật Đỏ
Dàn người đẹp Việt diễu hành hoành tráng cùng mô tô phấn khối lớn tại sự kiện Chủ Nhật Đỏ
HHT - Sáng ngày 16/1, sự kiện Chủ Nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 chính thức diễn ra tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Đây có thể coi là một ngày hội vô cùng ý nghĩa, với sự tham gia nhiệt tình của nhiều người đẹp Việt. Các cô gái có màn diễu hành hoành tráng với dàn mô tô phân khối lớn, mặc đồng phục nổi bật vô cùng khoẻ khoắn.

Có thể bạn quan tâm

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

HHT - Thời điểm Giáng sinh và năm mới là dịp để mỗi người gửi gắm tình cảm của mình với bạn bè, những người thân yêu, để được thư giãn, thưởng thức những cuốn sách hay, sách đẹp, tìm hiểu những kiến thức thú vị. Và đây là những cuốn sách rất phù hợp với tinh thần dịp lễ này, dành cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, thậm chí phù hợp với cả người lớn.