Người mất gốc môn Tiếng Anh: Cứ thực hiện đúng 3 điều sau là bắn như gió!

Người mất gốc môn Tiếng Anh: Cứ thực hiện đúng 3 điều sau là bắn như gió!
HHT - Khi tìm kiếm phương pháp học Tiếng Anh cho người mất gốc môn ngoại ngữ này trên google, chỉ với 0,52 giây trả về ngay 3.140.000 kết quả đến từ hàng loạt website.

Thường thì vấn đề với người đang mất gốc môn tiếng Anh là không biết đâu là con đường phù hợp với họ để theo đuổi con đường học thứ ngoại ngữ quan trọng này?

Nếu như còn đang băn khoăn vô định thì hãy thực hiện 3 điều sau thì sẽ vứt bỏ ngay bệnh “mù Tiếng Anh“ suốt bao nhiêu năm nay.

1. Giỏi Tiếng Anh lên trông thấy nếu bạn có 1 “Huấn luyện viên" kèm cặp mỗi ngày

Người mất gốc môn Tiếng Anh: Cứ thực hiện đúng 3 điều sau là bắn như gió! ảnh 1

Tiếng Anh hay tiếng mẹ đẻ đều là ngôn ngữ. Vậy tại sao chúng ta nói tiếng mẹ đẻ rành rọt từ thủa biết đi còn tiếng Anh thì vẫn ậm ừ khi đã sống hết 1/3 cuộc đời?

Mấu chốt là ở chỗ khi học nói tiếng mẹ đẻ chúng ta có những “Huấn luyện viên” (mẹ, bà, bố, anh, chị, em…) luôn ở bên cạnh giao tiếp với chúng ta bằng thứ ngôn ngữ đó.

Vậy thì với tiếng Anh cũng vậy, nhất định bạn cần có 1 “Huấn luyện viên" thành thạo tiếng Anh, họ sẽ "gieo rắc" ngôn ngữ ấy từng ngày, để nó ngấm vào trong bạn một cách tự nhiên, và tất cả nhiệm vụ của bạn chỉ là tương tác với “Huấn luyện viên", chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được phản xạ giao tiếp thay đổi rõ rệt.

2. Học đều đặn 30 phút mỗi ngày

Người mất gốc môn Tiếng Anh: Cứ thực hiện đúng 3 điều sau là bắn như gió! ảnh 2

Thông thường tâm lý người học muốn mỗi lần học tiếng Anh là phải dành tối thiểu phải 2 - 3 tiếng/ buổi học. Tuy nhiên, với khối lượng kiến thức dồn quá nhiều trong một lúc, bạn sẽ khó có thể hấp thụ được hiệu quả. Chưa kể nếu bạn đã đi làm, có gia đình thì việc sắp xếp một ca học như thế rất khó, thậm chí nhiều người phải bỏ cuộc.

Vậy thay vào đó, chỉ 30 phút thật sự nghiêm túc để luyện tập đều đăn hằng ngày là vừa đủ, chứ không cần thiết đến 2 - 3 giờ đồng hồ. Mỗi ngày một ít, tích tiểu thành đại!

3. Học tập gò bó là con đường "giết chết" khả năng sử dụng Tiếng Anh của bạn

Người mất gốc môn Tiếng Anh: Cứ thực hiện đúng 3 điều sau là bắn như gió! ảnh 3

Đa phần người học sẽ thấy rất nặng nề khi phải tiếp thu một khối lượng từ vựng, mẫu câu, bài tập lớn trong suốt 1 khoảng thời gian dài. Chưa kể lượng kiến thức bạn tiếp thu bị phụ thuộc vào giáo trình và tài liệu học. Vô hình chung phương pháp này đã hạn chế hiểu biết của bạn về những chủ đề gần gũi xung quanh. Bản chất ngôn ngữ là cuộc sống, vậy tại sao chúng ta lại không dựa vào những hoàn cảnh đang xảy ra trước mắt đề học tiếng Anh?

Nếu bạn cần tiếng Anh đề giao tiếp hằng ngày, hãy nói về chuyện thời tiết, gia đình, thú cưng, bữa trưa… bằng tiếng Anh.

Nếu bạn cần tiếng Anh để giao tiếp trong công việc, hãy nói chuyện khi gặp đối tác, mời đi cà phê, lên lịch họp, báo cáo… bằng tiếng Anh.

Ngôn ngữ mỗi người sử dụng với mục đích khác nhau trong từng thời điểm khác nhau nên đừng bó hẹp khả năng sử dụng ngôn ngữ đó trong những cuốn giáo trình đậm chất hàn lâm và khuôn khổ.

Học tiếng Anh là một con đường bền bỉ, nhưng đừng sợ hãi nó, hãy tin bạn cũng làm được! Tất cả những gì bạn cần là một “Huấn luyện viên" giao tiếp bằng Tiếng Anh với bạn từ 15 - 30 phút mỗi ngày về những chủ đề bạn quan tâm. Thử nghiệm và đánh giá kết quả sau 30 ngày, chắc chắn chính bạn cũng sẽ bất ngờ.

Người mất gốc môn Tiếng Anh: Cứ thực hiện đúng 3 điều sau là bắn như gió! ảnh 4

Nắm bắt được những khó khăn chung của người trưởng thành khi học tiếng Anh, kết hợp với sự nghiên cứu, cập nhật các phương pháp hiện đại, tối ưu nhất về học ngoại ngữ; Freetalk English xây dựng chương trình đào tạo Học tiếng Anh trực tuyến cho người bận rộn đã giúp hơn 2000 học viên tự tin giao tiếp và sử dụng tiếng Anh. Mô hình học tập đặc biệt chỉ có tại Freetalk English với mỗi ca học kéo dài 15 - 30 phút, chỉ có 1 học trò và 1 giáo viên gia sư thông qua hình thức trò chuyện video trực tuyến.

Học viên của Freetalk English bao gồm những người đi làm bận rộn mong muốn cải thiện tiếng Anh với nhiều mục đích khác nhau. Với từng mục tiêu và trình độ khác nhau, Freetalk English xây dựng lộ trình học tập riêng, khung thời gian học tập linh động với thời gian rảnh của học viên nhằm đem lại kết quả tốt nhât chỉ sau 30 ngày.

Hotline: 0242 513 555

Website: freetalkenglish.vn

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.