Người nước ngoài giả vờ ăn xin ở TP.HCM bị đồng hương lên án gay gắt

Người nước ngoài giả vờ ăn xin ở TP.HCM bị đồng hương lên án gay gắt
HHT - Nhiều người nước ngoài xin tiền người qua đường với lý do mất tiền, giấy tờ,.... Mới đây, một chàng "ăn xin dỏm" đã bị "lật tẩy" bởi chính đồng hương người Mỹ của mình tại TP.HCM.

Hẳn bạn đã gặp nhiều du khách nước ngoài cầm bảng ghi rằng họ mất tiền, giấy tờ,... và xin tiền người qua đường tại nước mình. Đã có một số cảnh báo rằng đây có thể là chiêu trò lừa đảo, nhưng thể loại này vẫn "hái ra tiền". Mới đây, một anh người Mỹ đã lên tiếng gay gắt với một người Mỹ ăn xin theo kiểu này.

“Tôi đã nói với mọi người rằng lần sau tôi thấy điều này xảy, tôi sẽ dừng lại và tấp vào. Thằng du khách nước ngoài điên rồ này dám đến xin tiền ở một đất nước nghèo như Việt Nam. Sẽ không xảy ra nữa đâu" - đây là nguyên văn trong một đoạn video ngắn của ông T. (người nước ngoài) bắt gặp cảnh người “bạn đồng hương" của mình ăn xin ở góc đường Điện Biên Phủ (TP.HCM).

Người nước ngoài giả vờ ăn xin ở TP.HCM bị đồng hương lên án gay gắt ảnh 1
Ảnh bài đăng cảnh báo của anh T.

Có vẻ như người này đang cầm một tấm bảng với những dòng chữ được ghi bằng tiếng Việt: “Làm ơn giúp… Tôi cần tiền… không được gia hạn giấy tờ… không được làm việc tôi không có gì cả… Xin giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều".

Người nước ngoài giả vờ ăn xin ở TP.HCM bị đồng hương lên án gay gắt ảnh 2
Hình chụp đoạn phim được đăng bởi anh T., nhận được 162K lượt xem là 906 chia sẻ.

Hành động của ông T. khi chứng kiến cảnh này là chửi mắng xối xả, văng tục và đuổi anh chàng ăn xin này đi, khiến mọi người xung quanh đều bàng hoàng.

Sau khi đăng tải video này lên facebook, ông T. nhận được gần 600 lượt bình luận, trong đó có cả những phản đối cho rằng hành động của ông khá bạo lực và không có lí do chính đáng. Tuy nhiên, đa phần là lời ủng hộ từ người nước ngoài đến dân bản địa, khen ngợi ông dũng cảm vì dám đối mặt với kẻ “lừa đảo” ấy.

Người nước ngoài giả vờ ăn xin ở TP.HCM bị đồng hương lên án gay gắt ảnh 3
Bài đăng của một người cũng từng bị lừa bởi những người khách du lịch giả vờ mất tiền và giấy tờ.

Có những người sau đó đã đăng tải chính trải nghiệm của họ với anh chàng ăn xin này trên mục bình luận, cụ thể là chuyện một cặp vợ chồng đã trông thấy và tiếp cận anh khi ở cửa hàng tiện lợi 7/11 ở góc Lê Lợi và Pasteur.

Theo như lời kể, tay lừa gạt này kể chuyện rằng bị mất passport (hộ chiếu), hành lý, cần tiền để đi ra đại sứ quán Hà Nội làm passport mới hoặc là sẽ không bao giờ trở về nhà nữa. Ban đầu, cặp vợ chồng này đã không ngần ngại giúp đỡ vì họ thực sự tin vào vẻ mặt đáng thương ấy.

Ít lâu sau, họ cảm thấy bị phản bội khi một lần nữa gặp lại chàng trai này ở một địa điểm khác nhưng cùng một câu chuyện, cùng một vẻ mặt, cùng một tấm bảng và có vẻ như cùng một mục đích là lừa đảo để kiếm tiền. Điều đáng sợ nhất chính là câu chuyện của cặp vợ chồng này đã xảy ra vào một năm trước tính tới thời điểm bây giờ.

Theo một số thông tin chưa được kiểm chứng từ các facebooker, người “ăn xin" ngoại quốc này tên là Chris K., đến từ Tampa Florida, Mỹ. Đặc điểm nhận dạng của người này là có hình xăm ở bên tay trái. Gần đây nhất, anh ta được nhìn thấy ở trên góc đường Điện Biên Phủ và Pasteur (TP.HCM). 

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

HHT - Cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã xác định được ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đăng quang không hề gây bất ngờ. Người đẹp đã có một đêm thi xuất sắc, đặc biệt đây là lần đầu tiên Thiên Ân đi thi sắc đẹp và cô đã có một câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân vô cùng ấn tượng.