Nguyễn Văn Chung mời ca sĩ thể hiện nhạc phim "Nàng tiên cá" dạy hát miễn phí cho thiếu nhi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa ra mắt series "Cùng Con Tập Hát" với 300 bài hát thiếu nhi. Tại buổi ra mắt, anh cũng chia sẻ về vấn đề tác quyền của các sáng tác âm nhạc. 

Mỗi tập trong series Cùng Con Tập Hát sẽ dạy cho các bé hát 1 bài hát thiếu nhi mới trong kho nhạc 300 bài hát thiếu nhi mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác. Bên cạnh đó là một số tập hướng dẫn các kỹ thuật thanh nhạc cơ bản. Các bé chưa có điều kiện được học hát tại các trung tâm hoặc lớp năng khiếu cũng có thể tự tập và học theo dễ dàng.

Nguyễn Văn Chung mời ca sĩ thể hiện nhạc phim "Nàng tiên cá" dạy hát miễn phí cho thiếu nhi ảnh 1

Theo đó, 300 bài hát mới thuộc chủ đề Gia Đình, Mái Trường, Những Ngày Lễ Tết, Những Bài Học Nhỏ, Thế Giới Tuổi Thơ… Đây cũng sẽ là một nguồn tư liệu âm nhạc thiếu nhi online để các Thầy Cô Âm Nhạc tại các trường Mầm Non, Tiểu Học có thể tham khảo để chọn giáo án giảng dạy phù hợp.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng nhận được câu hỏi: Liệu việc cung cấp kiến thức thanh nhạc miễn phí có gây ảnh hưởng đến các trung tâm dạy nhạc hay không? Anh khẳng định mình không "phá nồi cơm của bất kì ai". Các giảng viên hay trung tâm âm nhạc hoàn toàn có thể sử dụng các bài hát thiếu nhi của anh trong quá trình giảng dạy, soạn giáo án...

Nguyễn Văn Chung mời ca sĩ thể hiện nhạc phim "Nàng tiên cá" dạy hát miễn phí cho thiếu nhi ảnh 2
Nguyễn Văn Chung mời ca sĩ thể hiện nhạc phim "Nàng tiên cá" dạy hát miễn phí cho thiếu nhi ảnh 3

Bảo An và Gia Khiêm đến chúc mừng Nguyễn Văn Chung

Kinh phí thực hiện dự án nằm ở mức 1,5 tỉ đồng. Nói thêm về việc lợi nhuận tác quyền, nam nhạc sĩ chia sẻ anh dành thời gian sáng tác 300 bài hát thiếu nhi trước hết không phải vì lợi nhuận hay nhanh chóng thu hồi vốn. Nguyễn Văn Chung mong muốn con cái của mình sau này có thể tự hào vì những sáng tác của ba dành cho bạn bè, thiếu nhi. Ngoài ra, anh vẫn tự tin về vấn đề lợi nhuận đến từ tác quyền về mặt lâu dài của dự án Cùng Con Tập Hát.

Nguyễn Văn Chung mời ca sĩ thể hiện nhạc phim "Nàng tiên cá" dạy hát miễn phí cho thiếu nhi ảnh 4

Nam nhạc sĩ bày tỏ thêm, anh đã từng đứng ở đỉnh cao sự nghiệp với nhiều bản hit về tình yêu. Tính đến hiện tại, Nguyễn Văn Chung cho hay Nhật Ký Của Mẹ là sáng tác giúp anh thu về nguồn lợi nhuận tác quyền nhiều nhất trong sự nghiệp. Ở giai đoạn này, Nguyễn Văn Chung mong muốn tập trung phát triển, sáng tác thêm nhiều ca khúc dành cho đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

Nguyễn Văn Chung mời ca sĩ thể hiện nhạc phim "Nàng tiên cá" dạy hát miễn phí cho thiếu nhi ảnh 5

Sau dự án Cùng Con Tập Hát, Nguyễn Văn Chung sẽ tiếp tục ra mắt những dự án tiếp theo hoặc những MV cho từng bài hát được yêu thích và đón nhận để phổ biến rộng rãi hơn. Dự án còn có sự tham gia giảng dạy xuyên suốt của “cô giáo” là ca sĩ Duyên Quỳnh - người thực hiện hát lời Việt cho nhạc phim "Nàng tiên cá".

Nguyễn Văn Chung mời ca sĩ thể hiện nhạc phim "Nàng tiên cá" dạy hát miễn phí cho thiếu nhi ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm