Nhà hàng Thái nổi tiếng vì cách đặt tên cực thông minh, ai tìm trên Google cũng ra ngay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhà hàng món Thái Lan ở New York (Mỹ) đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục dù còn chưa mở cửa và không ai biết món ăn ở đây có ngon không. Lý do là vì nhà hàng này được đặt tên theo cách cực thông minh, tận dụng gợi ý của Google, để rất dễ hiện ra ngay khi có ai đó tìm nơi ăn món Thái. Bởi vậy mà dân mạng nhận xét đây là cách đặt tên “SEO cực mạnh”.

Bây giờ còn có thứ gì mà chúng ta không tìm kiếm trên Google chứ? Nhất là khi muốn tìm nơi ăn uống, hầu như ai cũng gõ vào ô tìm kiếm của Google, ví dụ: “Quán trà sữa”, và Google sẽ gợi ý “Quán trà sữa gần đây”, để hiển thị những nhà hàng bán món bạn muốn ăn/ uống, mà ở gần bạn để bạn tới tận nơi hoặc đặt mua cho tiện.

Một nhà hàng Thái đã tận dụng chính điều này để đặt tên.

Đúng vậy, nhà hàng đó tên là Thai Food Near Me (Món Thái gần đây/ gần tôi).

Một người đã chụp ảnh nhà hàng này - ở New York (Mỹ) - và đăng lên mạng xã hội.

Nhà hàng Thái nổi tiếng vì cách đặt tên cực thông minh, ai tìm trên Google cũng ra ngay ảnh 1

Nhà hàng món Thái có cái tên rất hay. Ảnh: Gaut.

Trong ảnh, có thể thấy các cửa sổ nhà hàng vẫn được dán kín, tức là nhà hàng chưa bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, cái tên nhà hàng đã là một cách tiếp thị cực “chất” vì giờ thì ai cũng chú ý, thậm chí chờ đến ngày nhà hàng mở cửa để tới xem thực đơn có thú vị như tên nhà hàng không.

Hình ảnh nhà hàng này đã được xem đến hơn 2,8 triệu lượt và được chia sẻ gần 9.000 lần. Ai cũng ấn tượng trước cách đặt tên thông minh này, vì chắc chắn trang web và hình ảnh nhà hàng sẽ rất dễ xuất hiện khi có người tìm kiếm món Thái.

Nhà hàng Thái nổi tiếng vì cách đặt tên cực thông minh, ai tìm trên Google cũng ra ngay ảnh 2

Google thường gợi ý "... gần đây" mỗi khi bạn gõ để tìm món ăn, đồ uống, nhà hàng... (Ảnh chụp màn hình).

Cư dân mạng đều cho rằng người đặt tên nhà hàng này đúng là bậc thầy trong việc viết các câu “chuẩn SEO” (SEO là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”).

Đồng thời, dựa trên cái tên này, netizen cũng nảy ra nhiều ý tưởng đặt tên “chuẩn SEO” khác cho nhà hàng của mình (nếu ai đó mở nhà hàng), như “món Trung Quốc ngon nhất New York/ London/ Hà Nội…”, “Ăn sáng cuối tuần”, “Quán ăn giá rẻ gần đây”, “Nhà hàng Ý được đánh giá cao nhất”…

Nhà hàng Thái nổi tiếng vì cách đặt tên cực thông minh, ai tìm trên Google cũng ra ngay ảnh 3

Có người nói rằng cũng đã có quán sushi được đặt tên tương tự. Ảnh: Raihan.

Quả thật, trong thời đại Internet này, việc dùng các từ khóa phù hợp cũng là chiến lược tiếp thị vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Nhà hàng Thái nổi tiếng vì cách đặt tên cực thông minh, ai tìm trên Google cũng ra ngay ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?