Nhân viên rút thăm trúng quà đặc biệt: Được nghỉ phép 365 ngày hưởng nguyên lương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Anh nhân viên này đúng là may mắn hết phần thiên hạ: Anh dự rút thăm trúng thưởng ở công ty và trúng được phần quà là 365 ngày nghỉ phép được hưởng nguyên lương. Bản thân anh này sau khi biết mình trúng giải còn không tin nổi, phải nhờ sếp giải thích cho rõ hơn.

Cả một năm không đi làm mà vẫn được nhận lương bình thường? Có phải đây là chuyện không tưởng? Hóa ra là chuyện thật, dành cho người rất may mắn.

Một anh nhân viên của một công ty (không được nêu tên) ở Thâm Quyến (Trung Quốc) đang là mục tiêu ghen tỵ của cư dân mạng cả nước (và có thể của cả những nước khác nữa) khi giành giải thưởng là được nghỉ phép vẫn hưởng nguyên lương suốt một năm.

Đây là giải thưởng mà anh rút thăm được trong buổi tiệc thường niên của công ty, diễn ra vài ngày trước. Được biết anh này là một quản lý ở công ty.

Một nhân viên hành chính họ Trần cho biết, người may mắn nói trên đã phải hỏi đi hỏi lại rằng giải thưởng này có thật không.

Nhân viên rút thăm trúng quà đặc biệt: Được nghỉ phép 365 ngày hưởng nguyên lương ảnh 1

Phần thưởng khó tin. Ảnh: Douyin.

Theo truyền thông địa phương, bữa tiệc thường niên của công ty năm nay được tổ chức lớn vì đã phải tạm hoãn 3 năm do đại dịch. Vì vậy, công ty có những phần thưởng cho nhân viên rút thăm với mục đích giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng phần nào. Công ty nói rằng anh quản lý trên thường xuyên phải đi công tác, giờ rút được phần thưởng nghỉ phép một năm thế này, cũng chưa biết anh có muốn nghỉ nhiều như vậy không, nếu anh không muốn nghỉ cả năm thì công ty có thể chuyển giải thưởng thành tiền mặt.

Nhân viên rút thăm trúng quà đặc biệt: Được nghỉ phép 365 ngày hưởng nguyên lương ảnh 2

Về chỗ ngồi rồi mà vẫn chưa tin nổi. Ảnh: Douyin.

Đây không phải công ty duy nhất ở Trung Quốc có những phần thưởng lớn hoặc độc đáo cho nhân viên. Nhiều công ty đã thưởng cho nhân viên cả ô tô, hoặc số tiền mặt mà sức nhân viên bê được. Đầu năm ngoái, một nhân viên kinh doanh của một công ty khác cũng ở Thâm Quyến đã trúng giải thưởng tương tự là 365 ngày nghỉ phép có lương. Sau đó, người này chỉ nhận một ít ngày nghỉ phép, còn lại quy đổi ra tiền mặt, rồi trích một phần để quyên góp từ thiện.

Nhân viên rút thăm trúng quà đặc biệt: Được nghỉ phép 365 ngày hưởng nguyên lương ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?