Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quyết tâm xử lí hành vi livestream trái phép "Cô Ba Sài Gòn"

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quyết tâm xử lí hành vi livestream trái phép "Cô Ba Sài Gòn"
HHT - Vào ngày 15/11, NSX Ngô Thanh Vân và bà Ngô Thị Bích Hiền - đại diện đơn vị phát hành "Cô Ba Sài Gòn" đã có mặt tại PA83 - Công An Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chính thức làm việc về sự việc livestream trái phép bộ phim.

Theo đó, một nam thanh niên đã livestream bộ phim Cô Ba Sài Gòn vào 15 giờ chiều ngày 13/11/2017 tại LOTTE Cinema Vũng Tàu. Đây là một sự việc nghiêm trọng và tác động tiêu cực trực tiếp đến những nhà làm phim Việt Nam, trong bối cảnh thị trường điện ảnh nội địa đi xuống. Nhiều đồng nghiệp đã bày tỏ mong muốn Ngô Thanh Vân và ê-kíp Cô Ba Sài Gòn hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng livestream tràn lan trong rạp chiếu phim để bảo vệ bản quyền cho các sản phẩm sáng tạo.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quyết tâm xử lí hành vi livestream trái phép "Cô Ba Sài Gòn" ảnh 1

Hiện tại, toàn bộ hồ sơ sự việc đã được chuyển đến công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để nhanh chóng giải quyết. Công an tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ và vào cuộc, cùng chính quyền địa phương điều tra và xác minh đối tượng N.V.T, những đối tượng khác lợi dụng đối tượng livestream (nếu có) để câu like, câu view cho các fanpage khác.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quyết tâm xử lí hành vi livestream trái phép "Cô Ba Sài Gòn" ảnh 2

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng xác định đây là một hành vi vi phạm pháp luật mới và nghiêm trọng. Đa số các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái này, phát ngôn trên mạng xã hội không có tính xây dựng cộng đồng, cổ suý cho những hành vi không văn minh như thế. Những hành động như trên không chỉ làm thiệt hại cho Nhà sản xuất, mà còn tác động xấu đến xã hội và cộng đồng.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quyết tâm xử lí hành vi livestream trái phép "Cô Ba Sài Gòn" ảnh 3

NSX Ngô Thanh Vân ban đầu có ý định bỏ qua cho hành động bột phát của bạn trẻ N.V.T (19 tuổi). Song, xét thấy đối tượng này chưa nhận thức được về hành vi của mình, Ngô Thanh Vân quyết định nhờ tới các cơ quan chính quyền, công an và nhà trường để giải quyết vụ việc. Ngô Thanh Vân và NSX Cô Ba Sài Gòn ủy quyền cho văn phòng luật sư trong các bước tiếp theo để phối hợp cùng các cơ quan chức năng.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quyết tâm xử lí hành vi livestream trái phép "Cô Ba Sài Gòn" ảnh 4

Ngô Thanh Vân khẳng định: “Chúng tôi sẽ nghiêm khắc với tất cả các hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra”. Ngay lúc này, Ngô Thanh Vân tha thiết kêu gọi các khán giả yêu mến điện ảnh, mong muốn cho điện ảnh Việt Nam phát triển cùng “Nói không với livestream trong rạp chiếu phim”. Ngô Thanh Vân sẽ chính thức kêu gọi các bạn cùng chia sẻ với nhau thông điệp này, với mục đích Bảo vệ tác phẩm điện ảnh và các nhà làm phim. Không chỉ nói mà chúng ta sẽ cùng hành động. Chính các bạn nếu phát hiện ra người bên cạnh đang livestream hãy ngăn chặn, hoặc báo ngay cho nhân viên rạp chiếu.    

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quyết tâm xử lí hành vi livestream trái phép "Cô Ba Sài Gòn" ảnh 5

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm