Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - NTK Cao Minh Tiến là người đứng sau, tài trợ toàn bộ trang phục biểu diễn đậm bản sắc Việt cho Tân Quán quân Rap Việt mùa 3. Anh bật mí rằng tất cả trang phục thiết kế cho Double 2T đều là độc bản.

Double 2T có hành trình đầy ấn tượng tại Rap Việt mùa 3, trở thành rapper nhận được tương tác “khủng” sau khi giành ngôi vị Quán quân chương trình.

Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023 ảnh 1

Bên cạnh tài năng “miễn bàn” của nam rapper, yếu tố thu hút của Double 2T còn đến từ phong cách trang phục biểu diễn chuẩn "người miền núi chất". Nam rapper người Tày xuất hiện trên các sân khấu trong tạo hình chỉn chu, hài hòa với màu sắc âm nhạc vùng cao nơi anh sinh ra.

Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023 ảnh 2

Các trang phục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc là một trong những điểm cộng khiến các phần trình diễn của Quán quân Rap Việt mùa 3 viral trên các nền tảng mạng xã hội.

Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023 ảnh 3

Những đặc trưng trong trang phục biểu diễn của Double 2T là sự kết hợp thú vị giữa các chất liệu như hoa văn thổ cẩm, thiết kế áo ngũ thân truyền thống cùng các xu hướng thời trang thịnh hành. Người đứng đằng sau phần lớn những thiết kế độc đáo này chính là NTK Cao Minh Tiến. Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, NTK Cao Minh Tiến cho biết cuộc gặp gỡ giữa anh với nam rapper Người Miền Núi Chất là một sự kiện “tình cờ và bất ngờ”.

Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023 ảnh 4

Mọi thứ ra đời gấp rút và theo một cách ngẫu nhiên. Tôi được một người bạn giới thiệu rằng có một người bạn cần giúp đỡ, cậu ấy ở vùng cao khó khăn nhưng rất tài năng. Tôi không có một bức hình, chỉ số cơ thể hay thông tin gì cả nên làm ra vài set đồ theo cảm hứng từ hoa văn của người đồng bào kết hợp với các xu hướng đương đại. Bất ngờ là những sáng tạo của mình phù hợp với màu sắc âm nhạc độc đáo của Double 2T”, NTK Cao Minh Tiến tâm sự.

Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023 ảnh 5

Nhà thiết kế với 20 năm thâm niên trong làng thời trang Việt cho biết anh luôn được truyền cảm hứng từ văn hóa truyền thống. Với anh, văn hóa là một trong những chất liệu cô đọng nhất. Vì thế, anh không ngần ngại bắt tay với một cái tên mới toanh nhưng sở hữu màu sắc âm nhạc đậm bản sắc dân tộc như Double 2T.

Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023 ảnh 6

NTK Cao Minh Tiến và Double 2T trong một buổi thử đồ, chụp hình.

Cao Minh Tiến là người đã thiết kế cũng như hỗ trợ toàn bộ các chi phí cho trang phục biểu diễn của rapper Double 2T trong chương trình Rap Việt cùng một số sự kiện lớn khác. Theo chia sẻ của anh, toàn bộ trang phục biểu diễn của Tân Quán quân Rap Việt mùa 3 đều là “độc nhất vô nhị”.

Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023 ảnh 7

“Toàn bộ chất liệu được sử dụng cho trang phục biểu diễn của Xuân Trường đều là thổ cẩm cổ của người đồng bào dân tộc. Các chất liệu hoàn toàn thủ công, nhuốm màu thời gian, vô cùng đắt và quý. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi thiết kế luôn là độc bản, vì sẽ không có miếng thổ cẩm thêu tay nào giống y chang nhau”, NTK Cao Minh Tiến chia sẻ với độc giả Hoa Học Trò Online.

Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023 ảnh 8

Tôi luôn cố gắng tạo ra một hình ảnh riêng, một lối đi riêng cho mỗi lần xuất hiện của cậu bạn miền núi này. Xuân Trường dành cho tôi sự tin tưởng tuyệt đối. Từ đó, tôi được thăng hoa, bung tỏa hết mình trong các thiết kế.”, NTK Cao Minh Tiến tâm sự.

NTK Cao Minh Tiến đã có 20 năm kinh nghiệm trong làng thời trang Việt. Anh là cái tên nổi tiếng từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ như Hoàng Thùy Linh, Tuấn Hưng, Khánh Phương... Các thiết kế của anh gây chú ý bởi tính đa dạng, ứng dụng cao. Chia sẻ với độc giả Hoa Học Trò Online, NTK cho biết văn hóa Việt là nguồn cảm hứng bất tận trong các sáng tạo của anh và mong muốn tạo ra những nét đẹp đẹp mới kết hợp với các chất liệu truyền thống.

Nhà thiết kế đứng sau loạt trang phục "Người Miền Núi Chất" của Quán quân Rap Việt 2023 ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm