Nhà thơ Nguyễn Phong Việt: "Thất bại gặp phải chỉ là thử thách rèn luyện ý chí"

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt: "Thất bại gặp phải chỉ là thử thách rèn luyện ý chí"
HHT - Yêu thích sẽ giúp mình thử nghiệm và những ý tưởng mới mẻ, còn đam mê sẽ giúp mình dám dấn thân và dám vượt thử thách đến cùng.

Chọn cho mình một lối đi hẹp trên con đường văn chương: làm thơ trong thời buổi mà rất hiếm hoi mới có người trẻ chịu đọc thơ, Nguyễn Phong Việt đã khẳng định được mình với hàng loạt tập thơ mà tập nào cũng đều là best-seller.

Gặp gỡ độc giả trong talkshow Cả một đời dành cho việc gì? cùng nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề dành cho bạn trẻ muốn đi tìm chìa khóa thành công trong cuộc đời do NXB Văn hóa – Văn nghệ tổ chức tại đường sách tại TP.HCM tuần qua.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt và nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang trong talkshow

Với phương châm sống: “Khi đã thực sự muốn, bạn cần tin tưởng rằng sẽ làm được. Những thất bại có thể gặp phải, chỉ là những thử thách để rèn luyện ý chí bản thân”, Nguyễn Phong Việt đã biến những khó khăn với anh trở thành động lực.

Hơn thế nữa, anh còn mở cho mình một cánh cửa mới: sáng tác thơ dành cho thiếu nhi qua tác phẩm Xin chào những buổi sáng – Good morning, Morning!, được ghi nhận và ủng hộ trên tâm thế người sáng tác để mang đến một thế giới tuổi thơ đa sắc màu hơn.

Được mong chờ là vậy nhưng Nguyễn Phong Việt không quá chú trọng đến số lượng mà tập trung cho chất lượng. Mỗi năm anh chỉ "trình làng" một tập thơ. Và mùa Giáng sinh năm nay, một tác phẩm mới sẽ là món quà anh dành cho độc giả yêu quý.

Không con đường nào là dễ dàng, văn chương là cuộc chơi dành cho những người kiên nhẫn

Đối với nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang thì: “Khi đã thực sự muốn, bạn cần tin tưởng rằng sẽ làm được. Những thất bại có thể gặp phải, chỉ là những thử thách để rèn luyện ý chí bản thân”.

Không có thành công nào dễ dàng, con đường văn chương của nữ tác giả từ tác phẩm đầu tiên 1981 cho đến tác phẩm mới nhất Cả cuộc đời dành cho việc này trải qua rất nhiều xáo trộn, sóng gió, tưởng chừng có lúc làm chị gục ngã, từ bỏ. Nhưng chị vẫn bền bỉ với những sáng tác của mình, khẳng định tên tuổi, dù chị biết rằng: "Viết văn là một công việc lao động nhọc nhằn, nếu chờ đợi thành quả mà nó mang lại, thì ắt hẳn người viết sẽ thấy bẽ bàng".

Để tìm được bí quyết thành công không phải chuyện dễ dàng. Bạn cần chấp nhận dấn thân, trầy trật, dám đối diện thất bại. Bởi lẽ, thành công trong cuộc đời mỗi người sẽ có lúc đến nhanh và chậm. Và khi đã bước đầu thành công thì mấy ai trả lời được câu hỏi sẽ giữ vững, giữ mãi thành công ấy. Nếu chúng ta dẹp đi hai từ "bỏ cuộc" thì chúng ta có cơ hội để thành công rồi đây.

Trong năm nay, nhà thơ Nguyễn Phong Việt và nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang đều cho ra mắt ấn phẩm mới

Yêu thích sẽ giúp mình thử nghiệm và những ý tưởng mới mẻ, còn đam mê sẽ giúp mình dám dấn thân và dám vượt thử thách đến cùng. Dù bạn hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần đi tìm chìa khóa mở ra thành công trong cuộc đời. Bạn hãy nhớ bí quyết này nhé: Tôi thử - Tôi chọn - Tôi làm - Tôi dám đương đầu trước sóng gió - Tôi đón nhận thành quả.

Việc định vị bản thân trong cuộc sống là cực kỳ quan trọng, từ đó chúng ta sẽ xác định và khai thác năng lực bản thân. Chỉ cần luôn tâm niệm “tôi làm được, tôi nhất định phải làm được" thì đích đến luôn nằm trong tầm ngắm của bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.