Nhầm chân ga với chân phanh, một phụ nữ lái xe gây ra tai nạn hy hữu và… lạ mắt ở Sydney

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người lái xe lớn tuổi ở Sydney (Úc) đã nhầm chân ga với chân phanh và gây ra một vụ tai nạn mà cư dân mạng nhận xét là rất… khó hiểu. Trong đó, xe của bà chồm lên tận nóc một chiếc xe khác.

Nhầm chân ga với chân phanh là một trong những lý do khá thường gặp trong các vụ tai nạn ô tô. Còn trong sự cố này ở hầm để xe của trung tâm thương mại Sydney Westfield (Sydney, Úc), sự nhầm lẫn đó đã khiến một chiếc xe Honda Civic “hạ cánh” trên nóc một chiếc Mercedes đắt tiền. Hình ảnh về vụ tai nạn lạ mắt này đang được chia sẻ rất nhanh trên các mạng xã hội, và ai cũng đặt câu hỏi: “Làm sao mà chuyện này có thể xảy ra được?”.

Người chứng kiến không ghi lại được video nhưng chụp lại được ảnh cho biết rằng, người lái xe Honda Civic là một phụ nữ và lúc ấy bà đang lái ô tô ra khỏi hầm đỗ xe.

Nhầm chân ga với chân phanh, một phụ nữ lái xe gây ra tai nạn hy hữu và… lạ mắt ở Sydney ảnh 1

Sao thế này? Ảnh: 7News.

Nhưng rất nhiều người vẫn ngạc nhiên là không hiểu vì sao, việc nhầm chân ga - chân phanh lại khiến chiếc xe Honda Civic “bay” lên được cao đến thế. Netizen ở Úc viết những bình luận như:

“Tôi muốn xem video từ camera an ninh, vì tôi rất tò mò về cơ sở vật lí trong vụ tai nạn này”.

“Trông như thể chiếc xe Honda đang “chill” trên nóc chiếc Mercedes vậy!”.

Theo trang 7News của New Zealand, người lái xe Civic là một phụ nữ 73 tuổi. Điều không may là lúc tai nạn xảy ra, trong chiếc Mercedes có người. Còn điều may mắn hơn là người đó - một người đàn ông 50 tuổi - chỉ bị xây xát nhẹ. Tất nhiên, ông ấy có thể đã rất sốc.

Nhầm chân ga với chân phanh, một phụ nữ lái xe gây ra tai nạn hy hữu và… lạ mắt ở Sydney ảnh 2

Không dễ để giải thích về mặt vật lý. Ảnh: 7News.

Người phụ nữ lái xe Honda cũng không bị thương mà đã ra khỏi xe an toàn. Tuy nhiên, bà sẽ phải bồi thường cho chủ xe Mercedes và chịu án phạt nặng.

Nhầm chân ga với chân phanh, một phụ nữ lái xe gây ra tai nạn hy hữu và… lạ mắt ở Sydney ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.
464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.