Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu

HHT - Những kẻ lừa đảo trên mạng lại nghĩ ra một trò mới để trục lợi tâm lý hoang mang của người dân xung quanh virus corona.

Sự giả dối liên quan đến virus corona không chỉ dừng lại ở những thông tin sai lệch nữa. Số vụ lừa đảo “ăn theo” đại dịch đang ngày càng tăng ở nhiều nước, và phía cảnh sát Úc vừa ra cảnh báo rằng mọi người đều cần thận trọng hơn.

Trong số nhiều vụ việc được báo cáo, thì có một sinh viên người Trung Quốc ở thành phố Perth (phía Tây nước Úc) đã mất rất nhiều tiền. Bạn ấy nhận được cuộc điện thoại, người gọi nói rằng họ ở Trung tâm Y tế Thượng Hải, và đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của bạn ấy.

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 1 Một người gọi điện đến cho bạn sinh viên để nói rằng "đã có kết quả xét nghiệm virus corona".

Bạn sinh viên này nói rằng mình đang không ở Thượng Hải và cũng chưa bao giờ xét nghiệm, thì người gọi bỗng trở mặt, bảo vậy thì mời bạn nói chuyện với… cảnh sát! Sau đó, một người khác lại trò chuyện với bạn ấy và nói rằng họ ở Sở cảnh sát Thượng Hải, và ngoài việc xét nghiệm COVID-19 thì bạn ấy còn đang đối mặt với án phạt do phạm tội!

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 2 Lấy đủ các lý do, nhưng những kẻ lừa đảo có chung một yêu cầu: Chuyển tiền!

Sinh viên này được yêu cầu chuyển tiền cùng ảnh chụp hộ chiếu để xác nhận rằng đúng là bạn ấy đang không ở Thượng Hải và không phạm tội. Bạn ấy làm theo và đã chuyển số tiền 13.800 đôla (hơn 320 triệu đồng).

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 3 Cảnh sát liên tục đề nghị người dân thận trọng trước các yêu cầu chuyển tiền.

Phía cảnh sát Úc nói rằng, họ đã nhận được hơn 2.000 tin báo lừa đảo có liên quan đến virus corona, và tổng số tiền mà các nạn nhân đã chuyển cho những kẻ lừa đảo là hơn 700.000 đôla. Cảnh sát đề nghị người dân không dễ dàng tin theo những lời đề nghị chuyển tiền trên mạng và kể cả mua hàng online cũng phải chọn những công ty bán hàng uy tín, có địa chỉ offline rõ ràng.

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 4 
Theo (Theo ABC AU)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

HHT - Nhân sinh nhật của cậu bé Archie, con trai của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đã lần lượt đăng lời chúc mừng kèm ảnh. Nhưng có những chi tiết rất rõ ràng trong những bức ảnh đó, cho thấy thái độ khác nhau của các thành viên Hoàng gia đối với nhà Harry - Meghan.