Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu

HHT - Những kẻ lừa đảo trên mạng lại nghĩ ra một trò mới để trục lợi tâm lý hoang mang của người dân xung quanh virus corona.

Sự giả dối liên quan đến virus corona không chỉ dừng lại ở những thông tin sai lệch nữa. Số vụ lừa đảo “ăn theo” đại dịch đang ngày càng tăng ở nhiều nước, và phía cảnh sát Úc vừa ra cảnh báo rằng mọi người đều cần thận trọng hơn.

Trong số nhiều vụ việc được báo cáo, thì có một sinh viên người Trung Quốc ở thành phố Perth (phía Tây nước Úc) đã mất rất nhiều tiền. Bạn ấy nhận được cuộc điện thoại, người gọi nói rằng họ ở Trung tâm Y tế Thượng Hải, và đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của bạn ấy.

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 1

Một người gọi điện đến cho bạn sinh viên để nói rằng "đã có kết quả xét nghiệm virus corona".

Bạn sinh viên này nói rằng mình đang không ở Thượng Hải và cũng chưa bao giờ xét nghiệm, thì người gọi bỗng trở mặt, bảo vậy thì mời bạn nói chuyện với… cảnh sát! Sau đó, một người khác lại trò chuyện với bạn ấy và nói rằng họ ở Sở cảnh sát Thượng Hải, và ngoài việc xét nghiệm COVID-19 thì bạn ấy còn đang đối mặt với án phạt do phạm tội!

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 2

Lấy đủ các lý do, nhưng những kẻ lừa đảo có chung một yêu cầu: Chuyển tiền!

Sinh viên này được yêu cầu chuyển tiền cùng ảnh chụp hộ chiếu để xác nhận rằng đúng là bạn ấy đang không ở Thượng Hải và không phạm tội. Bạn ấy làm theo và đã chuyển số tiền 13.800 đôla (hơn 320 triệu đồng).

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 3

Cảnh sát liên tục đề nghị người dân thận trọng trước các yêu cầu chuyển tiền.

Phía cảnh sát Úc nói rằng, họ đã nhận được hơn 2.000 tin báo lừa đảo có liên quan đến virus corona, và tổng số tiền mà các nạn nhân đã chuyển cho những kẻ lừa đảo là hơn 700.000 đôla. Cảnh sát đề nghị người dân không dễ dàng tin theo những lời đề nghị chuyển tiền trên mạng và kể cả mua hàng online cũng phải chọn những công ty bán hàng uy tín, có địa chỉ offline rõ ràng.

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 4 
Theo (Theo ABC AU)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.