Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu

HHT - Những kẻ lừa đảo trên mạng lại nghĩ ra một trò mới để trục lợi tâm lý hoang mang của người dân xung quanh virus corona.

Sự giả dối liên quan đến virus corona không chỉ dừng lại ở những thông tin sai lệch nữa. Số vụ lừa đảo “ăn theo” đại dịch đang ngày càng tăng ở nhiều nước, và phía cảnh sát Úc vừa ra cảnh báo rằng mọi người đều cần thận trọng hơn.

Trong số nhiều vụ việc được báo cáo, thì có một sinh viên người Trung Quốc ở thành phố Perth (phía Tây nước Úc) đã mất rất nhiều tiền. Bạn ấy nhận được cuộc điện thoại, người gọi nói rằng họ ở Trung tâm Y tế Thượng Hải, và đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của bạn ấy.

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 1 Một người gọi điện đến cho bạn sinh viên để nói rằng "đã có kết quả xét nghiệm virus corona".

Bạn sinh viên này nói rằng mình đang không ở Thượng Hải và cũng chưa bao giờ xét nghiệm, thì người gọi bỗng trở mặt, bảo vậy thì mời bạn nói chuyện với… cảnh sát! Sau đó, một người khác lại trò chuyện với bạn ấy và nói rằng họ ở Sở cảnh sát Thượng Hải, và ngoài việc xét nghiệm COVID-19 thì bạn ấy còn đang đối mặt với án phạt do phạm tội!

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 2 Lấy đủ các lý do, nhưng những kẻ lừa đảo có chung một yêu cầu: Chuyển tiền!

Sinh viên này được yêu cầu chuyển tiền cùng ảnh chụp hộ chiếu để xác nhận rằng đúng là bạn ấy đang không ở Thượng Hải và không phạm tội. Bạn ấy làm theo và đã chuyển số tiền 13.800 đôla (hơn 320 triệu đồng).

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 3 Cảnh sát liên tục đề nghị người dân thận trọng trước các yêu cầu chuyển tiền.

Phía cảnh sát Úc nói rằng, họ đã nhận được hơn 2.000 tin báo lừa đảo có liên quan đến virus corona, và tổng số tiền mà các nạn nhân đã chuyển cho những kẻ lừa đảo là hơn 700.000 đôla. Cảnh sát đề nghị người dân không dễ dàng tin theo những lời đề nghị chuyển tiền trên mạng và kể cả mua hàng online cũng phải chọn những công ty bán hàng uy tín, có địa chỉ offline rõ ràng.

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu ảnh 4 
Theo (Theo ABC AU)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.