Nhân kỷ niệm ngày cưới Công nương Diana, netizen nhắc sự tương đồng của Kate và mẹ chồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay (29/7) là kỷ niệm 40 năm ngày cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana. Nhân ngày này, các fan của Hoàng gia Anh và của “Lady D” đều thích thú khi tìm ra những điểm tương đồng giữa Kate Middleton - nàng dâu lớn - với mẹ chồng trong ngày cưới.

Mặc dù cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana không kết thúc có hậu, nhưng Diana vẫn luôn được rất nhiều người yêu quý. Cho nên, các fan của Hoàng gia Anh vẫn nhắc đến Diana vào hôm nay, là kỷ niệm lần thứ 40 ngày cưới của bà với Thái tử Charles.

Trong đó, nhiều cư dân mạng đã “thống kê” lại những điểm đặc biệt tương đồng giữa Công nương Kate Middleton với Công nương Diana trong ngày cưới. Dường như, bằng cách đó, William và Kate cố gắng để Công nương Diana cũng “hiện diện” trong hôn lễ của chính họ.

Điều đáng chú ý nhất chính là chiếc nhẫn đính hôn: Kate đã đeo nhẫn đính hôn của mẹ chồng.

Nhân kỷ niệm ngày cưới Công nương Diana, netizen nhắc sự tương đồng của Kate và mẹ chồng ảnh 1

Kate Middleton đeo nhẫn đính hôn của mẹ chồng trong ngày cưới. Ảnh: Getty.

Đó là chiếc nhẫn bằng bạch kim, có viên sapphire hình bầu dục màu xanh Hoàng gia, bao quanh là 14 viên kim cương. “Nguồn gốc” của chiếc nhẫn nổi bật này cũng rất đặc biệt. Có thông tin nói rằng, chính Diana đã tự chọn chiếc nhẫn sau khi Thái tử Charles - lúc ấy chuẩn bị đính hôn với bà - đưa cho bà một số nhẫn để chọn.

Nhân kỷ niệm ngày cưới Công nương Diana, netizen nhắc sự tương đồng của Kate và mẹ chồng ảnh 2

Diana và Kate đeo cùng một chiếc nhẫn đính hôn. Ảnh: Tim Graham/ Getty Images.

Sau khi Công nương Diana qua đời, Thái tử Charles để William và Harry tự chọn những món nữ trang trong bộ sưu tập của mẹ. Theo truyền thông ở Anh thì Harry đã chọn chiếc nhẫn này, còn William chọn một chiếc đồng hồ. Nhưng trong bộ phim tài liệu The Diana Story (Câu chuyện Diana), thì quản gia cũ của Diana là Paul Burrell kể rằng, trước thời điểm William cầu hôn Kate, thì Harry đã đưa cho anh mình chiếc nhẫn của mẹ để tặng cho vợ sắp cưới.

Đến bây giờ, Kate vẫn thường xuyên đeo cả 2 chiếc nhẫn trên cùng một ngón tay: Chiếc nhẫn đính hôn cũ của mẹ chồng, và nhẫn cưới của cô.

Nhân kỷ niệm ngày cưới Công nương Diana, netizen nhắc sự tương đồng của Kate và mẹ chồng ảnh 3

Ngoài nhẫn cưới, Kate gần như luôn đeo cả nhẫn đính hôn cũ của mẹ chồng. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, váy cưới của Diana và Kate dù trông rất khác nhau nhưng thực ra cũng có một điểm chung: Đều có một chiếc nơ nhỏ xíu màu xanh da trời được đính vào váy, tượng trưng cho lòng chung thủy và như một biểu tượng may mắn. Chiếc nơ trên váy của Diana được cho là nằm ở vị trí eo lưng, còn với váy của Kate thì nơ được đính ở lớp bên trong.

Nhân kỷ niệm ngày cưới Công nương Diana, netizen nhắc sự tương đồng của Kate và mẹ chồng ảnh 4

Một chiếc nơ xanh nhỏ xíu được đính ở một vị trí nào đó trên váy cưới được cho là tượng trưng cho sự chung thủy và may mắn. Ảnh: Richard Designs.

Còn nữa, chiếc xe ngựa mà William - Kate ngồi để đi về Cung điện Buckingham trong ngày cưới cũng chính là chiếc xe mà Charles - Diana đã dùng trong ngày cưới của họ.

Nhân kỷ niệm ngày cưới Công nương Diana, netizen nhắc sự tương đồng của Kate và mẹ chồng ảnh 5

Hai chiếc xe ngựa là một. Ảnh: Anwar Hussein/ Getty; People.

Có những điểm tương đồng như vậy, nhưng khác với cuộc hôn nhân không may mắn của Charles - William, cuộc hôn nhân của William - Kate đã kéo dài được hơn 10 năm và họ đã có 3 con.

Nhân kỷ niệm ngày cưới Công nương Diana, netizen nhắc sự tương đồng của Kate và mẹ chồng ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm