Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Dự án Nhân ái” là một trong những phần thi quan trọng nhất của Miss World. Những đại diện nhan sắc Việt đã không ngừng đầu tư và cố gắng để đem đến Miss World những dự án ý nghĩa và thiết thực nhất cho cộng đồng.

Miss World là một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh. Với khẩu hiệu “Beauty with a purpose” (tạm dịch: Sắc đẹp vì mục đích cao cả), Miss World luôn tìm kiếm những cô gái vừa sở hữu nhan sắc ngọt ngào, vừa có một trái tim ấm áp cùng tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng. Trong đó, “Dự án Nhân ái” cũng là một trong những phần thi quan trọng nhất và có tính quyết định đến kết quả chung cuộc của Miss World. Do vậy, các đại diện nhan sắc khắp thế giới luôn chú trọng vào phần thi này.

Những nàng hậu Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. “Dự án Nhân ái” mà các nhan sắc Việt đem đến Miss World không ngừng được đầu tư và đem đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Cõng điện lên bản

Đầu tiên phải kể đến dự án “Cõng điện lên bản” của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2017. Dự án là một hành trình dài với không ít khó khăn, nhằm thực hiện mong muốn đem điện đến với thôn Cu Vai, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Dù gặp không ít trở ngại do ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết, Hoa hậu Mỹ Linh vẫn không quản khó khăn mà quyết tâm thắp lên ánh sáng cho bà con nơi đây cũng như thắp sáng tương lai của những trẻ em vùng quê.

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 1
Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 2

Với những cố gắng không mệt mỏi của mình, dự án “Cõng điện lên bản” đã giúp Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chiến thắng phần thi Beauty with Purpose và lọt thẳng Top 40 chung cuộc. Đỗ Mỹ Linh cũng trở thành Hoa hậu Nhân ái đầu tiên của Việt Nam tại Miss World.

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chiến thắng phần thi “Dự án Nhân ái” tại Miss World 2017.

Nước sạch về bản

Năm 2018, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đem đến Miss World dự án “Nước sạch về bản”. Hoa hậu Việt Nam 2018 đã thực hiện dự án nhân ái của mình tại Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nhận thấy người dân địa phương vẫn chưa có được nguồn nước sạch để sử dụng, nàng hậu mong muốn thông qua dự án này giúp người dân Bản Nịu sẽ có được nguồn nước đã qua xử lý để sử dụng trong sinh hoạt, góp phần nâng cao đời sống bà con nơi đây. Kết quả, dự án “Nước sạch về bản” của Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã giúp người đẹp ghi tên mình vào Top 5 chung cuộc của các dự án nhân ái năm đó.

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 4
Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 5

Đắp đường, xây ước mơ

Hoa hậu Lương Thùy Linh mang đến Miss World dự án “Đắp đường, xây ước mơ” và lọt vào Top 10 chung cuộc của phần thi Beauty with Purpose. Nhằm góp phần cải thiện đời sống của người dân Lũng Lìu, Lũng Lạ và mở ra con đường tri thức đến điểm trường Lũng Lìu (xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng), Lương Thùy Linh cùng các đơn vị tài trợ đã thực hiện con đường mòn với tổng chiều dài khoảng 2km, tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 6
Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 7

Hành trình đem dự án nhân ái đến Miss World của Lương Thùy Linh không trải đầy hoa hồng. Sự hiểm trở của địa hình đã khiến nàng hậu sinh năm 2000 gặp nhiều khó khăn. Nhưng chính sự cố gắng không ngừng của đại diện nhan sắc Việt đã khiến bạn bè quốc tế đánh giá cao dự án nhân ái có tính lâu dài này.

Những căn nhà bình yên

Gần đây nhất, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng dự án “Những căn nhà bình yên” đã lọt vào Top 28 dự án nhân ái xuất sắc nhất tại Miss World 2021. Dự án được nàng hậu thực hiện tại Nóc Tak Lang, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trà Don là một trong những xã chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận lũ quét, sạt lở đất cách thời điểm thực hiện 1 năm và gây thiệt hại cả vật chất lẫn con người. Thông qua dự án, Hoa hậu Việt Nam 2020 mong muốn giúp bà con xã Trà Don có một nơi ổn định, một nơi bình yên để trở về.

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 8
Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 9

Dự án nhân ái nào của Việt Nam sẽ xuất hiện ở Miss World 2022?

Tại cuộc thi Miss World Vietnam 2022, Ban tổ chức cũng chú trọng vào phần thi Người đẹp Nhân ái để bám sát vào những tiêu chí của cuộc thi Miss World và tìm ra được người xứng đáng cho chiếc vương miện Ocean Lotus. Kết quả, thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã chiến thắng giải phụ Người đẹp Nhân ái và lọt thẳng vào Top 5 chung cuộc.

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 10

Với dự án “Phiên chợ tử tế”, Bảo Ngọc cùng 7 thí sinh khác đã tạo nên một phiên chợ “0 đồng” rất ý nghĩa. Những hàng hóa như gạo, sữa, bánh, quần áo... tại phiên chợ này được “bán” đi bởi yêu thương và tấm lòng nhân ái cho những khách hàng, đặc biệt là những bệnh nhân của bệnh viện Quân y 175. Chính những giá trị tinh thần to lớn mà dự án “Phiên chợ tử tế” mang lại đã góp phần giúp Bảo Ngọc chạm tay đến danh hiệu Người đẹp Nhân ái.

Tuy nhiên, người đẹp được gọi tên cho chiếc vương miện Miss World Vietnam 2022 lại là Huỳnh Nguyễn Mai Phương còn Bảo Ngọc trở thành Á hậu 1 của cuộc thi. Theo đúng lịch trình, tân Miss World Vietnam sẽ chính thức đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss World 2022 vào cuối năm nay. Cư dân mạng đều đang rất tò mò Hoa hậu Mai Phương sẽ lựa chọn dự án nhân ái nào để đi tranh tài quốc tế? Liệu cô có thể đạt được thành công như những nàng hậu trước đó hay không?

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 11

Bảo Ngọc (thứ 2 từ phải sang) cùng các thí sinh trong dự án “Phiên chợ tử tế”.

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 12

8 cô nàng đã cùng nhau tạo nên một phiên chợ ý nghĩa cho những bệnh nhân tại bệnh viện Quân y 175.

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 13

Thành tích tốt từ các dự án nhân ái của đại diện Việt Nam trước đó sẽ khiến tân Miss World Vietnam Mai Phương gặp phải không ít áp lực.

Nhan sắc Việt đã đem tới những Dự án Nhân ái nào mà luôn được đánh giá cao ở Miss World? ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.
Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

HHT - Trong trận ĐT Tây Ban Nha - ĐT Croatia tại EURO 2024, có một tình huống mà cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha cản trở cơ hội ghi bàn rõ ràng cầu thủ Bruno Petkovic (ĐT Croatia) ngay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, Rodri không bị phạt thẻ đỏ khiến nhiều bình luận viên cũng bất ngờ. Đây có phải là sai sót của trọng tài không?
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.