Nhân vật Huggy Wuggy hot trên YouTube, TikTok bị cảnh báo gây nguy hiểm cho teen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảnh sát Anh đã đưa một lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh và teen về một nhân vật đang được rất nhiều người xem trên mạng có tên Huggy Wuggy. Theo họ, nhân vật này có những lời nói và chỉ dẫn rất đáng sợ, có thể là cực kỳ nguy hiểm đối với thanh thiếu niên.

Huggy Wuggy là một nhân vật được cho là gấu nhưng trông không giống gấu mấy, màu xanh da trời với hàm răng nhọn hoắt trông rất kinh dị. Nó từng xuất hiện trong một trò chơi điện từ từ năm 2021, và đến giờ bỗng nhiên rất nhiều video về nó đã có trên YouTube, TikTok, thu hút nhiều người xem, chủ yếu là thanh thiếu niên, thậm chí cả trẻ em nhỏ tuổi.

Mặc dù Huggy Wuggy đúng ra được coi là “nhân vật hư cấu hài hước”, nhưng nó không hài hước mà có tiềm năng gây nguy hiểm đến mức cảnh sát ở Anh đã phải đưa ra lời cảnh báo rằng phụ huynh cần cẩn thận với việc con em mình xem nhân vật này.

Nhân vật Huggy Wuggy hot trên YouTube, TikTok bị cảnh báo gây nguy hiểm cho teen ảnh 1

Huggy thường xuất hiện trong những bối cảnh rất đáng sợ, trẻ em xem có thể bị ám ảnh. Ảnh: YouTube.

Một phát ngôn viên của hạt Dorset (Anh) nói: “Có nhiều video bài hát có nhân vật Huggy trên YouTube và TikTok. Một bài hát có phần lời thế này: “Tôi có thể ôm bạn ở đây mãi mãi, cho đến khi bạn trút hơi thở cuối cùng”.”. Phía cảnh sát cho rằng, với nhân vật con gấu có hàm răng nhọn hoắt nhảy xổ ra từ bất kỳ đâu, trẻ em nhỏ tuổi mà xem thì có thể bị ám ảnh, rồi nhìn cái gì cũng thấy sợ. Mà nói thật thì con gấu này có thể khiến cả các bậc phụ huynh nhìn cũng sợ chứ không chỉ trẻ em.

Justin Brown, hiệu trưởng một trường tiểu học ở hạt Kent (Anh), nói rằng ông đã thấy một số học sinh bắt chước nhân vật Huggy: Ôm chặt lấy bạn và thì thầm những câu rùng rợn.

Nhân vật Huggy Wuggy hot trên YouTube, TikTok bị cảnh báo gây nguy hiểm cho teen ảnh 2

Những video có Huggy rất đáng sợ và độc hại, nên cảnh sát và nhiều trường học ở Anh đã phải đưa ra cảnh báo. Ảnh: YouTube.

Ông Justin nói: “Đây là một nhân vật đánh lừa mọi người, với cái tên dễ thương, lợi dụng hình ảnh cái ôm vốn được coi là hành động tử tế, nhưng lại có lời nói và hành động rất kinh khủng”. Thậm chí, nhân vật Huggy Wuggy có khi còn xúi giục người xem có hành động bạo lực với bố mẹ mình.

Hiện tại, nhiều trường học ở Anh cũng gửi thư nhắc các bậc phụ huynh cẩn thận, chú ý ngăn chặn con mình xem nhân vật gấu nói trên.

Nhân vật Huggy Wuggy hot trên YouTube, TikTok bị cảnh báo gây nguy hiểm cho teen ảnh 6
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.