Nhân vật Huggy Wuggy hot trên YouTube, TikTok bị cảnh báo gây nguy hiểm cho teen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảnh sát Anh đã đưa một lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh và teen về một nhân vật đang được rất nhiều người xem trên mạng có tên Huggy Wuggy. Theo họ, nhân vật này có những lời nói và chỉ dẫn rất đáng sợ, có thể là cực kỳ nguy hiểm đối với thanh thiếu niên.

Huggy Wuggy là một nhân vật được cho là gấu nhưng trông không giống gấu mấy, màu xanh da trời với hàm răng nhọn hoắt trông rất kinh dị. Nó từng xuất hiện trong một trò chơi điện từ từ năm 2021, và đến giờ bỗng nhiên rất nhiều video về nó đã có trên YouTube, TikTok, thu hút nhiều người xem, chủ yếu là thanh thiếu niên, thậm chí cả trẻ em nhỏ tuổi.

Mặc dù Huggy Wuggy đúng ra được coi là “nhân vật hư cấu hài hước”, nhưng nó không hài hước mà có tiềm năng gây nguy hiểm đến mức cảnh sát ở Anh đã phải đưa ra lời cảnh báo rằng phụ huynh cần cẩn thận với việc con em mình xem nhân vật này.

Nhân vật Huggy Wuggy hot trên YouTube, TikTok bị cảnh báo gây nguy hiểm cho teen ảnh 1

Huggy thường xuất hiện trong những bối cảnh rất đáng sợ, trẻ em xem có thể bị ám ảnh. Ảnh: YouTube.

Một phát ngôn viên của hạt Dorset (Anh) nói: “Có nhiều video bài hát có nhân vật Huggy trên YouTube và TikTok. Một bài hát có phần lời thế này: “Tôi có thể ôm bạn ở đây mãi mãi, cho đến khi bạn trút hơi thở cuối cùng”.”. Phía cảnh sát cho rằng, với nhân vật con gấu có hàm răng nhọn hoắt nhảy xổ ra từ bất kỳ đâu, trẻ em nhỏ tuổi mà xem thì có thể bị ám ảnh, rồi nhìn cái gì cũng thấy sợ. Mà nói thật thì con gấu này có thể khiến cả các bậc phụ huynh nhìn cũng sợ chứ không chỉ trẻ em.

Justin Brown, hiệu trưởng một trường tiểu học ở hạt Kent (Anh), nói rằng ông đã thấy một số học sinh bắt chước nhân vật Huggy: Ôm chặt lấy bạn và thì thầm những câu rùng rợn.

Nhân vật Huggy Wuggy hot trên YouTube, TikTok bị cảnh báo gây nguy hiểm cho teen ảnh 2

Những video có Huggy rất đáng sợ và độc hại, nên cảnh sát và nhiều trường học ở Anh đã phải đưa ra cảnh báo. Ảnh: YouTube.

Ông Justin nói: “Đây là một nhân vật đánh lừa mọi người, với cái tên dễ thương, lợi dụng hình ảnh cái ôm vốn được coi là hành động tử tế, nhưng lại có lời nói và hành động rất kinh khủng”. Thậm chí, nhân vật Huggy Wuggy có khi còn xúi giục người xem có hành động bạo lực với bố mẹ mình.

Hiện tại, nhiều trường học ở Anh cũng gửi thư nhắc các bậc phụ huynh cẩn thận, chú ý ngăn chặn con mình xem nhân vật gấu nói trên.

Nhân vật Huggy Wuggy hot trên YouTube, TikTok bị cảnh báo gây nguy hiểm cho teen ảnh 6
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.