Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bệnh nhân đã chịu hậu quả nặng nề sau khi được phẫu thuật bởi một “bác sĩ” tại một bệnh viện công, mà về sau họ mới biết thực ra “bác sĩ” đó chỉ là nhân viên bảo vệ. Sự việc này xảy ra ở Pakistan, đang khiến mọi người rất giận dữ.

Người bệnh khi phải phẫu thuật trong bệnh viện thì đặt cả tính mạng vào tay bác sĩ, nhưng trong trường hợp này, bệnh nhân xui xẻo lại mất tính mạng vào tay một nhân viên bảo vệ.

Theo trang AFP và một số trang tin ở Pakistan, sau 2 tuần kể từ khi được phẫu thuật, bệnh nhân Shameema Begum, 80 tuổi, đã qua đời. Người thực hiện ca phẫu thuật cho bà tại bệnh viện Mayo (một bệnh viện công ở thành phố Lahore) là Muhammad Waheed Butt, một nhân viên bảo vệ.

Theo kênh Geo News của Pakistan thì gia đình bà Begum đưa bà vào bệnh viện do vết sưng và nhiễm trùng ở lưng. Sau khi được khám, bà Begum được chuyển sang khoa phẫu thuật. Lúc ấy, một người đến gặp họ, tự xưng là bác sĩ, và nói sẽ giúp. Đây chính là ông Butt.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 1

Bệnh viện Mayo. Ảnh: Dost Pakistan.

Sau đó, Butt đưa bà Begum đi phẫu thuật. Không ai biết là ông này đã thực hiện kiểu phẫu thuật gì, nhưng trong phòng phẫu thuật thì một kỹ thuật viên có chứng chỉ cũng có mặt.

Phẫu thuật xong, bà Begum được băng bó và cho ra viện, dù vẫn bị chảy máu. Ông Butt còn đến nhà bà Begum trong 2 ngày để thay băng và có lấy tiền công cho mỗi lần thay băng này. Gia đình bà Begum cũng phải trả tiền phẫu thuật cho ông Butt, nhưng số tiền này chưa được tiết lộ.

Khi thấy tình trạng của bà Begum xấu đi, Butt bảo sẽ đưa bà quay lại viện. Đến lúc quay lại như thế này thì gia đình bà Begum mới biết danh tính thật của vị “bác sĩ”. Nhưng bà Begum đã không qua khỏi.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 2

Bệnh nhân "được" phẫu thuật bởi một nhân viên bảo vệ giả làm bác sĩ. Ảnh minh họa: MS.

Theo nhân viên bệnh viện Mayo, ông Butt đã bị cho nghỉ việc ở viện từ 2 năm trước vì cố “moi tiền” của bệnh nhân.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Lahore cho biết, trước đây, ông Butt cũng từng đóng giả bác sĩ và đến nhà thăm khám cho một số bệnh nhân để lấy tiền công.

Về việc để một nhân viên bảo vệ cũ giả vờ làm bác sĩ và phẫu thuật cho bệnh nhân, một người quản lý ở bệnh viện cho biết: “Đây là một bệnh viện rất lớn, chúng tôi không thể lúc nào cũng biết hết được rằng mỗi bác sĩ và mỗi người trong viện đang làm những gì”.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 3

Không may là bà Begum đã qua đời sau khi bị bác sĩ giả mạo phẫu thuật. Ảnh minh họa: Getty.

Hiện ông Butt đã bị bắt, còn một nhân viên khác có ca trực vào lúc Butt thực hiện phẫu thuật thì tạm bị đình chỉ công việc. Phía cảnh sát và bệnh viện cho biết sẽ điều tra rõ sự tình.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.