Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bệnh nhân đã chịu hậu quả nặng nề sau khi được phẫu thuật bởi một “bác sĩ” tại một bệnh viện công, mà về sau họ mới biết thực ra “bác sĩ” đó chỉ là nhân viên bảo vệ. Sự việc này xảy ra ở Pakistan, đang khiến mọi người rất giận dữ.

Người bệnh khi phải phẫu thuật trong bệnh viện thì đặt cả tính mạng vào tay bác sĩ, nhưng trong trường hợp này, bệnh nhân xui xẻo lại mất tính mạng vào tay một nhân viên bảo vệ.

Theo trang AFP và một số trang tin ở Pakistan, sau 2 tuần kể từ khi được phẫu thuật, bệnh nhân Shameema Begum, 80 tuổi, đã qua đời. Người thực hiện ca phẫu thuật cho bà tại bệnh viện Mayo (một bệnh viện công ở thành phố Lahore) là Muhammad Waheed Butt, một nhân viên bảo vệ.

Theo kênh Geo News của Pakistan thì gia đình bà Begum đưa bà vào bệnh viện do vết sưng và nhiễm trùng ở lưng. Sau khi được khám, bà Begum được chuyển sang khoa phẫu thuật. Lúc ấy, một người đến gặp họ, tự xưng là bác sĩ, và nói sẽ giúp. Đây chính là ông Butt.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 1

Bệnh viện Mayo. Ảnh: Dost Pakistan.

Sau đó, Butt đưa bà Begum đi phẫu thuật. Không ai biết là ông này đã thực hiện kiểu phẫu thuật gì, nhưng trong phòng phẫu thuật thì một kỹ thuật viên có chứng chỉ cũng có mặt.

Phẫu thuật xong, bà Begum được băng bó và cho ra viện, dù vẫn bị chảy máu. Ông Butt còn đến nhà bà Begum trong 2 ngày để thay băng và có lấy tiền công cho mỗi lần thay băng này. Gia đình bà Begum cũng phải trả tiền phẫu thuật cho ông Butt, nhưng số tiền này chưa được tiết lộ.

Khi thấy tình trạng của bà Begum xấu đi, Butt bảo sẽ đưa bà quay lại viện. Đến lúc quay lại như thế này thì gia đình bà Begum mới biết danh tính thật của vị “bác sĩ”. Nhưng bà Begum đã không qua khỏi.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 2

Bệnh nhân "được" phẫu thuật bởi một nhân viên bảo vệ giả làm bác sĩ. Ảnh minh họa: MS.

Theo nhân viên bệnh viện Mayo, ông Butt đã bị cho nghỉ việc ở viện từ 2 năm trước vì cố “moi tiền” của bệnh nhân.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Lahore cho biết, trước đây, ông Butt cũng từng đóng giả bác sĩ và đến nhà thăm khám cho một số bệnh nhân để lấy tiền công.

Về việc để một nhân viên bảo vệ cũ giả vờ làm bác sĩ và phẫu thuật cho bệnh nhân, một người quản lý ở bệnh viện cho biết: “Đây là một bệnh viện rất lớn, chúng tôi không thể lúc nào cũng biết hết được rằng mỗi bác sĩ và mỗi người trong viện đang làm những gì”.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 3

Không may là bà Begum đã qua đời sau khi bị bác sĩ giả mạo phẫu thuật. Ảnh minh họa: Getty.

Hiện ông Butt đã bị bắt, còn một nhân viên khác có ca trực vào lúc Butt thực hiện phẫu thuật thì tạm bị đình chỉ công việc. Phía cảnh sát và bệnh viện cho biết sẽ điều tra rõ sự tình.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Hành động giống nhau của Ronaldo, Pogba, Locatelli - 3 cầu thủ xuất sắc nhất các trận đấu

Hành động giống nhau của Ronaldo, Pogba, Locatelli - 3 cầu thủ xuất sắc nhất các trận đấu

HHT - Mở màn cho "chuỗi" hành động khác thường này là Cristiano Ronaldo: Trong buổi họp báo trước trận đấu, anh xếp 2 chai nước ngọt ra cách xa mình. Tiếp theo là Pogba (Pháp), và giờ là Locatelli (Ý) cũng làm như vậy. Và trong những trận đấu của đội tuyển mình, cả 3 cầu thủ này đều tỏa sáng và được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”. Phải chăng xếp lại các chai nước trên bàn đã trở thành “hot trend” của những cầu thủ xuất sắc tại EURO 2020?
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ

EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ

HHT - Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ. Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường. Mục đích của kẻ gài quả bom này có thể là gì?