Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bệnh nhân đã chịu hậu quả nặng nề sau khi được phẫu thuật bởi một “bác sĩ” tại một bệnh viện công, mà về sau họ mới biết thực ra “bác sĩ” đó chỉ là nhân viên bảo vệ. Sự việc này xảy ra ở Pakistan, đang khiến mọi người rất giận dữ.

Người bệnh khi phải phẫu thuật trong bệnh viện thì đặt cả tính mạng vào tay bác sĩ, nhưng trong trường hợp này, bệnh nhân xui xẻo lại mất tính mạng vào tay một nhân viên bảo vệ.

Theo trang AFP và một số trang tin ở Pakistan, sau 2 tuần kể từ khi được phẫu thuật, bệnh nhân Shameema Begum, 80 tuổi, đã qua đời. Người thực hiện ca phẫu thuật cho bà tại bệnh viện Mayo (một bệnh viện công ở thành phố Lahore) là Muhammad Waheed Butt, một nhân viên bảo vệ.

Theo kênh Geo News của Pakistan thì gia đình bà Begum đưa bà vào bệnh viện do vết sưng và nhiễm trùng ở lưng. Sau khi được khám, bà Begum được chuyển sang khoa phẫu thuật. Lúc ấy, một người đến gặp họ, tự xưng là bác sĩ, và nói sẽ giúp. Đây chính là ông Butt.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 1

Bệnh viện Mayo. Ảnh: Dost Pakistan.

Sau đó, Butt đưa bà Begum đi phẫu thuật. Không ai biết là ông này đã thực hiện kiểu phẫu thuật gì, nhưng trong phòng phẫu thuật thì một kỹ thuật viên có chứng chỉ cũng có mặt.

Phẫu thuật xong, bà Begum được băng bó và cho ra viện, dù vẫn bị chảy máu. Ông Butt còn đến nhà bà Begum trong 2 ngày để thay băng và có lấy tiền công cho mỗi lần thay băng này. Gia đình bà Begum cũng phải trả tiền phẫu thuật cho ông Butt, nhưng số tiền này chưa được tiết lộ.

Khi thấy tình trạng của bà Begum xấu đi, Butt bảo sẽ đưa bà quay lại viện. Đến lúc quay lại như thế này thì gia đình bà Begum mới biết danh tính thật của vị “bác sĩ”. Nhưng bà Begum đã không qua khỏi.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 2

Bệnh nhân "được" phẫu thuật bởi một nhân viên bảo vệ giả làm bác sĩ. Ảnh minh họa: MS.

Theo nhân viên bệnh viện Mayo, ông Butt đã bị cho nghỉ việc ở viện từ 2 năm trước vì cố “moi tiền” của bệnh nhân.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Lahore cho biết, trước đây, ông Butt cũng từng đóng giả bác sĩ và đến nhà thăm khám cho một số bệnh nhân để lấy tiền công.

Về việc để một nhân viên bảo vệ cũ giả vờ làm bác sĩ và phẫu thuật cho bệnh nhân, một người quản lý ở bệnh viện cho biết: “Đây là một bệnh viện rất lớn, chúng tôi không thể lúc nào cũng biết hết được rằng mỗi bác sĩ và mỗi người trong viện đang làm những gì”.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 3

Không may là bà Begum đã qua đời sau khi bị bác sĩ giả mạo phẫu thuật. Ảnh minh họa: Getty.

Hiện ông Butt đã bị bắt, còn một nhân viên khác có ca trực vào lúc Butt thực hiện phẫu thuật thì tạm bị đình chỉ công việc. Phía cảnh sát và bệnh viện cho biết sẽ điều tra rõ sự tình.

Nhân viên bảo vệ đóng giả bác sĩ để phẫu thuật cho bệnh nhân, làm bệnh nhân không qua khỏi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này