Nhân viên công ty có tàu mắc kẹt ở kênh đào Suez nhận thưởng giữa năm siêu khủng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Evergreen - công ty vận tải từng có con tàu Ever Given bị mắc kẹt ở kênh đào Suez - lại chuẩn bị thưởng giữa năm cho nhân viên với số tiền đáng mơ ước. Vậy tổng cộng, nhân viên của công ty này được thưởng bao nhiêu tiền trong một năm?

Trong mấy năm nay, Evergreen Marine Corp. - công ty vận tải Đài Loan (Trung Quốc), từng nổi tiếng khi có con tàu Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez - đã luôn được nhắc tới với việc thưởng Tết cực lớn cho nhân viên, lên đến hàng chục tháng lương.

Nhưng công ty này vẫn chưa dừng lại.

Giờ mới chỉ tháng 3 thôi mà công ty đã thông báo sắp chuyển tiền thưởng giữa năm cho nhân viên. Và tiền thưởng giữa năm đó là 10 đến 11 tháng lương, tùy từng người!

Hồi tháng 1, nhân viên của Evergreen đã khiến nhiều người làm ở các công ty khác muốn nhảy việc khi tiết lộ rằng tiền thưởng Tết của họ lên tới 52 tháng lương.

Nhân viên công ty có tàu mắc kẹt ở kênh đào Suez nhận thưởng giữa năm siêu khủng ảnh 1

Con tàu của Evergreen từng bị mắc kẹt, nhưng hoạt động của công ty thì cứ tiến lên băng băng. Ảnh: Maxar Technologies.

Với 10 - 11 tháng lương sắp nhận được cho kỳ thưởng giữa năm (gọi là “thưởng giữa năm” chứ netizen nhận xét rằng đây là cách để công ty chia lợi nhuận năm 2022 cho nhân viên, vì còn hơn 3 tháng nữa mới đến giữa năm 2023 cơ mà!), vậy là nhiều nhân viên của Evergreen sẽ nhận số tiền thưởng tổng cộng đến hơn 60 tháng lương trong năm 2023 (ngoài 12 tháng thông thường).

Trang Focus Taiwan viết rằng, dựa trên báo cáo tài chính năm 2022 mà công ty mới đưa ra hôm 14/3, thì Evergreen thu về 627,284 tỷ Tân Đài tệ (hơn 482 nghìn tỷ đồng), trong đó lãi ròng là hơn một nửa.

Nhân viên công ty có tàu mắc kẹt ở kênh đào Suez nhận thưởng giữa năm siêu khủng ảnh 2

Trong mấy năm nay, Evergreen luôn thưởng rất lớn cho nhân viên. Ảnh: CNA/ Focus Taiwan.

Tiền lương trung bình của nhân viên ở Evergreen là 60.000 Tân Đài tệ/ tháng (hơn 46 triệu đồng). Vậy tiền thưởng giữa năm (10 tháng lương) sẽ là hơn 460 triệu đồng. Còn tổng cộng khoảng 60 tháng lương sẽ là gần 2,8 tỷ đồng. Đây là mức trung bình, còn có những nhân viên lâu năm, đóng góp nhiều thì được nhận nhiều hơn hẳn.

Mới đây, Evergreen công bố rằng lợi nhuận trong 2 tháng đầu năm 2023 không cao bằng năm ngoái. Nhưng có lẽ nhân viên của Evergreen cũng vẫn yên tâm vì các công ty vận tải sẽ thường có lợi nhuận cao hơn hẳn vào nửa cuối của năm.

Nhân viên công ty có tàu mắc kẹt ở kênh đào Suez nhận thưởng giữa năm siêu khủng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.