Nhân viên cửa hàng tiện lợi chỉ nói đúng 2 từ nhưng khiến tên cướp từ bỏ ý định

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhân viên trong cửa hàng tiện lợi ở Nhật đã rất bình tĩnh khi một tên cướp xông vào. Nhân viên này chỉ nói đúng 2 từ - là một lời nói dối - mà khiến tên cướp này bỏ cuộc lập tức.

Vào khoảng 1h sáng vài ngày trước, một người đàn ông bước vào cửa hàng 7-Eleven ở khu Hizako, thành phố Saitama (Nhật Bản). Nhưng người này không phải khách hàng vào đó để mua gì cả, mà là kẻ có ý định cướp của.

Khi tên cướp tiến đến gần quầy tính tiền, nhân viên của cửa hàng đang cầm cái búa sửa chữa gì đó. Cái búa không phải là thứ vũ khí nguy hiểm nếu nó ở trong tay một người không có ý định tấn công người khác. Thậm chí, nếu tên cướp kia hung hãn thì việc nhân viên cầm cái búa có thể còn khiến tên cướp có lợi thế bằng cách giành lấy cái búa.

Tên cướp lạnh lùng ra lệnh: “Đưa hết tiền đây”, rồi nghĩ thế nào, hắn hỏi thêm: “Có tiền chứ?”.

Ngay lúc ấy, nhân viên cửa hàng đã nói một lời nói dối: “Không có”.

Nhân viên cửa hàng tiện lợi chỉ nói đúng 2 từ nhưng khiến tên cướp từ bỏ ý định ảnh 1

Một cửa hàng 7-Eleven ở Nhật. Ảnh: Japan Today.

Đây là lời nói dối mà chẳng ai tin, vì dù nhiều khách hàng bây giờ dùng thẻ, nhưng vẫn không ít người trả bằng tiền mặt. Hơn nữa, ở cửa hàng bao giờ cũng phải có một ít tiền để có thể trả lại khách hàng nếu cần.

Nhưng không biết vì tên cướp kia hoàn toàn mù tịt về cách hoạt động của một cửa hàng tiện lợi, hay vì hắn rất cả tin, mà hắn lại tin lời của nhân viên rằng ở cửa hàng không có tiền. Hắn ngẩn ra một chút rồi bỏ đi. Còn nhân viên cửa hàng có lẽ cũng ngẩn ra vì không hiểu sao mình thoát nạn một cách đơn giản như vậy.

Nhân viên cửa hàng tiện lợi chỉ nói đúng 2 từ nhưng khiến tên cướp từ bỏ ý định ảnh 2

Trong cửa hàng tiện lợi mà không có tiền mới lạ. Ảnh minh họa: Kyodo News.

Hiện cảnh sát vẫn đang tìm kiếm tên cướp kia. Hắn cũng không phải là tên cướp đầu tiên vào một cửa hàng tiện lợi mà cướp bất thành. Đã từng có tên cướp vào một cửa hàng Circle K ở Nhật nhưng không may gặp đúng nhân viên là người tập kiếm đạo lâu năm, lại còn có sẵn thanh kiếm gỗ ở cửa hàng, nên tên cướp đã sợ hãi bỏ chạy luôn.

Nhân viên cửa hàng tiện lợi chỉ nói đúng 2 từ nhưng khiến tên cướp từ bỏ ý định ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?