Nhật Bản: Kinh hoàng vụ nhân viên trường học trộn chất thải vào thức ăn trưa của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vụ việc khiến ai cũng choáng váng vừa được công bố ở Nhật Bản, đó là một nữ nhân viên 20 tuổi, làm việc tại một trường học, đã liều lĩnh trộn chất thải người vào phần ăn trưa dành cho học sinh. Sự việc đã được phát hiện thế nào?

Một nữ nhân viên 20 tuổi tại một trường công ở Okazaki (Aichi, Nhật Bản) vừa bị bắt vì tội trộn chất thải của người vào thức ăn trưa ở trường. Cụ thể hơn, người này đã trộn chất thải của người vào phần ăn kèm của bữa ăn chứ không phải vào cơm - món ăn kèm này ở các trường học khá đa dạng, có thể là gà rán hoặc đậu phụ.

Sự việc đã xảy ra vào tháng 10/2021, nhưng đến nay nhân viên kia mới bị buộc tội và câu chuyện được công bố. Theo hồ sơ thì vào đầu tháng 10/2021, hiệu trưởng của nhà trường nếm thử món ăn kèm của bữa trưa dành cho học sinh trước giờ ăn. Ông thấy món ăn có màu và mùi khác thường, liền lập tức yêu cầu dừng phục vụ toàn bộ bữa trưa của ngày hôm đó và gửi thức ăn tới trung tâm y tế công để kiểm tra.

Nhật Bản: Kinh hoàng vụ nhân viên trường học trộn chất thải vào thức ăn trưa của học sinh ảnh 1

Việc chuẩn bị bữa trưa cho học sinh ở các trường học Nhật Bản thường được thực hiện rất cẩn thận. Ảnh: Food Diversity Today.

Kết quả là trong thức ăn của nhà trường có vi khuẩn E. coli, và mặc dù thức ăn này được làm ở một trung tâm bên ngoài, nơi có chế biến cả thức ăn cho các trường khác, nhưng không có thức ăn của trường nào khác có dấu vết của chất thải người trong đó cả. Điều này chứng tỏ chất thải người đã được trộn vào thức ăn ngay tại trường mà thầy hiệu trưởng phát hiện ra sự bất thường.

Nhờ có sự nhanh nhạy của thầy hiệu trưởng mà hôm ấy không học sinh hay nhân viên nào khác ăn thức ăn có nhiễm bẩn. Sau đó, một cuộc điều tra được tiến hành và người ta tìm ra cô nhân viên đã thực hiện hành động quái gở này. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của cô ta là gì và cô ta trộn vào lúc nào.

Nhật Bản: Kinh hoàng vụ nhân viên trường học trộn chất thải vào thức ăn trưa của học sinh ảnh 2

Học sinh ăn trưa tại một trường học ở Aichi (Nhật). Ảnh: Mainichi.

Hiện nữ nhân viên này bị buộc tội "gian dối để phá hoại việc kinh doanh". Nhiều netizen ở Nhật cho rằng như thế là chưa hết tội, vì cô ta đã cố đầu độc cả một trường học với rất nhiều học sinh cơ mà, có phải chỉ phá hoại việc kinh doanh đâu.

Cư dân mạng Nhật Bản viết những bình luận như:

“Tôi cứ tưởng những bữa ăn ở trường luôn là an toàn cho học sinh”.

“Cô ta đã trộn nhiều chất thải đến mức làm thức ăn thay đổi cả màu và mùi vị sao? Thật đáng sợ!”.

Nhật Bản: Kinh hoàng vụ nhân viên trường học trộn chất thải vào thức ăn trưa của học sinh ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.